Abu Dhabi

Nằm về phía đông bắc của vịnh Ba Tư trong bán đảo Ả Rập, Abu Dhabi như một viên ngọc tỏa sáng giữa sa mạc mênh mông Tây Á.Abu Dhabi là tiểu vương quốc lớn nhất, thịnh vượng nhất và đông dân nhất trong 7 tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Abu Dhabi và thủ đô cùng tên bao gồm sa mạc, bờ biển và những đô thị hiện đại nhưng vẫn giữ được nét văn hoá truyền thống

Thành phố Abu Dhabi được xây dựng trên một hòn đảo gần đất liền và có một cảng nước sâu nhân tạo quan trọng có tên gọi là Zayed. Abu Dhabi là một trung tâm tài chính, giao thông vận tải của khu vực giàu dầu mỏ. Thành phố cũng có một sân bay quốc tế.

Từ một thị trấn khiêm tốn với vài ngàn dân với các công trình nhỏ truyền thống giữa thập niên 1960, thành phố đã đạt được những tăng trưởng vượt bậc trong mấy thập niên qua. Hiện nay, Abu Ahabi là thành phố hiện đại với nhiều toà nhà chọc trời và có hàng trăm ngàn dân. Abu Dhabi được xem là thủ đô văn hóa của khu vực.

Cũng giống như Dubai, Abu Dhabi được xem là một trong những thành phố giàu nhất thế giới theo đánh giá của Fortune và CNN. Đây là một điểm dừng chân hấp dẫn nhất ở Trung Đông với những đại lộ rộng, những tòa nhà chọc trời với những kiến trúc độc đáo và những khu mua sắm lộng lẫy và những khách sạn quốc tế sang trọng.

Các điểm đến tương tự

Asakusa Kannon Buji Al-Arab Burj al-Arab Bãi biển Naksan Bảo Tháp Đại Giác Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc Bảo tàng quốc gia Cố Cung Bảo Tàng Sáp Bến Thượng Hải Cairo Chùa Bạc Ginkaku-ji Chùa Shitennoji Chùa Thanh Thủy (Kiyomizu Dera) Chùa Vàng Kinkakuji Chợ Dongdaemun Chợ Vàng Gold Souk Con đường ma quái Dokkaebi Cung điện Hoàng gia Kyung-bok Cung điện Hoàng Gia Nhật Bản Cung điện Kyeongbok Cung điện Montazah Công Viên Everland Công viên Thanh Tú Sơn Công viên Yongdusan Cầu treo Gwangan Cửu Trại Câu Di Hòa Viên Hà khẩu Khu phố cổ Bastakiya Khu phố Harbor Land Kim Tự Tháp Giza Lotte World Làng Hanok Bukchon Lâu đài Nagoya Lâu đài Osaka Lầu Phong Thủy Miracle Garden Nga My Sơn Ngọn Hải Đăng Alexandria Nhà Thờ Hồi Giáo Dubai Jumeirah Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch Nhà xanh - Phủ Tổng thống Palm Island Phim trường TVB Quảng trường Shibuya Quảng Trường Thiên An Môn Quần đảo Palm Jumeirah Rajgir Suối Cheonggye Sân Vận Động Tổ Chim Thuỷ cung Kaiyukan Thác nước Cheonjiyeon Thánh đường Sheikh Zayed Tháp Tokyo Sky Tree Tháp truyền hình Đông Phương Minh Thâm Quyến Tokyo Dome Tòa tháp Burj Khalifa. Tượng Nhân Sư Vaishali Viện Bảo Tàng Ai Cập Vườn quốc gia Seorak Vạn Lý Trường Thành Đền Asakura Kannon Đền Minh Trị Đền thờ Todaiji Đỉnh núi Seongsan Định Lăng
Xem thêm