Vé vui chơi Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Cẩm nang du lịch Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

1900 2605

(024/028) 7307 2605

1900 2605

Buji Al-Arab

Khách sạn Burj Al Arab tọa lạc tại thành phố Dubai, thuộc Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất. Đây được mệnh danh là một trong những khách sạn xa xỉ nhất thế giới. Cao 321 m với 56 tầng, Burj Al Arab, có nghĩa là Tower of the Arabs, được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận là khách sạn cao nhất thế giới.

Nhiều người chỉ trích rằng nội thất mạ vàng và sự xa hoa của khách sạn này quá phô trương. Tuy nhiên, nơi đây thu hút những người đứng đầu thành phố, giới siêu giàu nổi tiếng như Roger Federer, Claudia Schiffer and Ronan Keating và hơn 11.000 người Anh mỗi năm.

Khách sạn Burj Al Arab nằm trên hòn đảo nhân tạo cách bờ 280m và được nối liền bãi biển Jumeriah bởi một cây cầu uống cong riêng biệt, Cấu trúc của khách sạn có hình dạng như những cánh buồm vươn lên trong gió giữa biển khơi.

Hòn đảo nhân tạo làm nền cho khách sạn bắt đầu được xây dựng năm 1994, khách sạn được xây dựng giống với cánh buồm của thuyền Dhow – một loại thuyền Ả Rập, hai cánh buồm trãi dài ra hình chữ V với 1 cột trụ ở giữa, không gian phần trãi ra giữa hai cánh buồm đó là những gian phòng được bố trí.

Khách sạn Burj Al Arab được thiết kế bởi kiến trúc sư Tom Wright. Và ông cho biết rằng những người xây dựng lên khách sạn muốn nó trở thành một công trình tiêu biểu hay biểu tượng cho thành phố Dubai, giống như đồng hồ Big Ben ở London, thành phố Sydney với nhà hát con sò Opera House, hay Paris với biểu tượng là tháp Eiffel. Đồng nghĩa với việc sau khi xây dựng lên khách sạn trở thành tòa nhà được nhắc đồng đến hình ảnh của tiểu quốc Ả Rập.

Khách sạn hoàn thiện và được đưa vào hoạt động tháng 12 năm 1999.

Al Muntaha (tiếng Ả Rập là cao nhất, hay vô cực), trên cao của khách sạn hơn 200m so với mặt biển Vịnh Ba Tư, nhìn về thành phố Dubai. Nó được hỗ trợ bởi một hành lang dài 27 m từ hai bên cột và một thang máy nhìn toàn cảnh đưa lên đấy. Vừa thưỡng thức tiệc trên đây, du khách vừa được cảm nhận cái nhìn cực rộng về thành phố Dubai đầy huyền diệu.

Nhà hàng Al Mahara (con hàu tiếng Ả Rập), nơi mà để đi vào phải thông qua một hệ thống ngầm xuyên qua hồ cá lớn, chứa hơn 990 mét khối nước biển. Những tấm kính chịu lực ngăn cách dày đến 18cm để chịu được áp suất nước giúp du khách vừa có thể ăn uống vừa có thể ngắm nhìn những đàn cá bơi lội trong hồ, như ngồi giữa lòng đại dương thưởng thức bữa tiệc.

Khách sạn được mọi người biết đến là khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới, tuy nhiên đấy không phải là điều mà những người thành lập nên khách sạn đưa ra, và họ cũng không háo danh với sự ca tụng đó. Theo đó, chuẩn 7 sao là do một nữ nhà báo người Anh đến khách sạn và đã miêu tả lại nó với những tiêu chuẩn tuyệt vời vượt qua các khách sạn khác và gọi đây là một khách sạn 7 sao.

 

Các điểm đến tương tự

Xem thêm