Chùa Shitennoji

Đến Osaka, bạn hãy dành thời gian đến thăm viếng Shitennoji, một trong những ngôi chùa Phật đặc sắc nhật trên thế giới. Dạo quanh khuôn viên mênh mông, tĩnh lặng, ngắm nhìn những cổ vật Phật giáo và tìm hiểu về con đường du nhập của Phật giáo vào Nhật Bản.

Hoàng tử Shotoku cho xây dựng ngôi chùa này vào năm 593, sau một cuộc đấu tranh dữ dội giữa những tín đồ Phật giáo và những người thờ tự các thần linh Nhật Bản truyền thống. Ngôi chùa được xây với kế hoạch dùng làm nơi truyền bá sức mạnh của Phật giáo mới du nhập; phần lớn bố cục và thiết kế ban đầu vẫn còn nguyên vẹn đến ngày nay.

Hãy đắm mình trong không khí uy nghi của khu nội viên với tòa bảo tháp cao 5 tầng giữa sân. Theo những bậc thang đến đỉnh tháp để ngắm nhìn toàn cảnh khuôn viên, nhưng nhớ cẩn thận vì hầu hết các ngạch cửa đều khá hẹp và thấp. Vào Chính Điện để chiêm ngắm tượng Hoàng tử Shotoku và những bức tranh tường kể về cuộc đời Đức Phật Thích Ca. Hãy đến vào buổi sáng sớm để ngắm cảnh mặt trời mọc trên chùa; và đây cũng là thời điểm yên tĩnh nhất trong ngày.

Sau khi đã tham quan hết khu điện thờ, hãy đến với Vườn Gokuraku-jodo, được thiết kế mô phỏng Tây Thiên Cực Lạc trong truyền thuyết Phật giáo. Hãy đi dọc những con đường trong vườn, nhìn ngắm những chú rùa bơi lội thư thái trong các hồ nước.

Nhớ dành thời gian tham quan kho bảo vật của chùa vói nhiều tranh họa, tịch thư và cổ vật quý giá. Các chương trình triển lãm thay đổi thường xuyên, vì thế nhớ kiểm tra thông tin trực tuyến trước chuyến tham quan của mình.

Du khách cũng thường được khuyên tham quan chùa vào ngày 21 hoặc 22 hàng tháng - những ngày chùa biến thành khu họp chợ vui nhộn. Các gian hàng chủ yếu của cư dân địa phương, bán nhiều đồ lưu niệm, thức ăn, mì soba nổi tiếng ngon tuyệt và nhiều món mì truyền thống của Nhật.

Chùa mở cửa quanh năm và đóng cửa từ 4 giờ chiều, trừ những tháng mùa hè đóng cửa từ 4 giờ 30. Vé vào tham quan khu nội điện, vườn Gokuraku-jodo và kho báu vật khác nhau nhưng mức giá mỗi vé không quá đắt. Khách có thể đến chùa metro; chùa cũng có khu đậu xe khá rộng cho khách.