Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605

Tìm vé rẻ nhất

Những quy định khi mang hành lý ký gửi lên máy bay

48594 Views
Được ký gửi bao nhiêu cân hành lý trên máy bay? Hành lý ký gửi quy định kích thước như thế nào? Cùng BestPrice tìm hiểu chi tiết nhé.

Mục lục bài viết

  • 1. Trọng lượng hành lý ký gửi
  • 2. Kích thước hành lý ký gửi
  • 3. Một số lưu ý đối với hàng hóa ký gửi trên máy bay

Ngoài hành lý xách tay lên máy bay, nếu bạn mang theo quá nhiều đồ đạc trong chuyến đi của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hành lý ký gửi. Tùy vào hạng vé và hãng hàng không bạn chọn mà loại hành lý này sẽ được miễn phí 20 - 32 kg tùy theo. Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết dưới đây về hành lý ký gửi để quá trình làm thủ tục đi máy bay của bạn diễn ra nhanh chóng nhất!

Trọng lượng hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi của các hãng hàng không

Hành lý ký gửi của các hãng hàng không

Quy định trọng lượng hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Với hành lý ký gửi của Vietnam Airlines, bạn sẽ được miễn phí 32 kg khi đặt vé máy bay hạng thương gia bất kỳ và 23 kg với hạng phổ thông đặc biệt và hạng phổ thông. Đồng nghĩa với đó, mỗi kiện (vali) sẽ có trọng lượng tối đa như vậy, nếu bạn muốn thêm hành lý, bạn buộc phải mua thêm kiện hành lý và đựng vào vali khác.

Vậy giá mua hành lý ký gửi Vietnam Airlines bao nhiêu tiền? Mức giá được hãng hàng không quốc gia này đưa ra theo hệ kiện = 23kg là 450.000đ (nội địa). Và từ 50 - 180usd (quốc tế).

Quy định trọng lượng hành lý ký gửi của Vietjet Air

Khi đặt vé máy bay giá rẻ của Vietjet, kiện hành lý ký gửi mang theo không được vượt quá trọng lượng 32kg. Nếu hành lý ký gửi nặng hơn quy định thì phải chia ra túi khác và mua thêm hành lý.

Giá hành lý ký gửi hãng Vietjet Air sẽ giao động từ 155.000đ - 435.000đ/ chặng nội địa. Và từ 264.000đ - 1.400.000đ/ chặng quốc tế.

Quy định trọng lượng hành lý ký gửi của Jetstar Pacific

Đối với Jetstar Pacific, hành lý ký gửi được quy định khác nhau theo rất nhiều hạng cân từ 15 - 40 kg. Tuy nhiên, mỗi kiện ký gửi chỉ được phép nặng tối đa 32 kg.

Giá hành lý ký gửi Jetstar cũng giao động trung bình từ 330.000đ - 590.000đ/ chặng nội địa, 600.000đ - 1.650.000đ/ chặng quốc tế.

Quy định trọng lượng hành lý ký gửi của Bamboo Airways

Khi đặt vé máy bay Bamboo Airways, bạn sẽ được số kiện hành lý kí gửi có trọng lượng tối đa không được lớn hơn 32 kg

Giá hành lý của Bamboo cũng giao động khá thấp từ 60.000đ - 320.000đ/ chặng

>> Tham khảo thêm quy định hành lý xách tay khi đi máy bay.

Kích thước hành lý ký gửi

Quy định kích thước hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Kích thước hành lý ký gửi của Vietnam Airlines được chính thức điều chỉnh từ 01/08/2019, tổng kích thước tối đa được cho phép sử dụng là dài x rộng x cao không được vượt quá 158cm/62in.

Quy định kích thước hành lý ký gửi của Vietjet Air

Kích thước hành lý ký gửi của Vietjet Air tối đa là 119cm x 119cm x 81cm. Đối với kiện hành lý xách tay lớn có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm và kiện hành lý xách tay nhỏ không được lớn hơn 40cm x 30cm x 10cm.

Quy định kích thước hành lý ký gửi của Jetstar Pacific

Hành lý ký gửi của mỗi hành khách tối đa không quá 270cm/một kiện hành lý, nếu kích thước được miễn bị vượt quá, bạn sẽ phải chia sang kiện hành lý khác và trả thêm phí cước theo quy định.

Quy định kích thước hành lý ký gửi của Bamboo Airways

Mỗi kiện hành lý xách tay có kích thước cả 3 chiều dài x cao x rộng tối đa là 203 cm.

Kích thước hành lý ký gửi Bamboo Airways

Kích thước hành lý ký gửi Bamboo Airways

Một số lưu ý đối với hàng hóa ký gửi trên máy bay

  • Tuyệt đối không nhận trông giúp, hoặc vận chuyển giúp hành lý của bất kỳ ai không quen biết tại sân bay.
  • Nếu xác định mua thêm hành lý ký gửi, hãy mua ngay trong lúc đặt vé máy bay, giá bạn mua sau khi book vé xong sẽ bị chênh lên kha khá đó.
  • Đối với việc ký gửi hàng hóa, bạn sẽ không thể check in online trước ở nhà. Thủ tục này buộc bạn phải ra quầy ở sân bay để cân và gửi hành lý.
  • Nếu ký gửi vali bình thường, hay đóng và khóa chắn chắn nhất để đảm bảo trên băng truyền từ nơi này sang nơi khác, đồ đạc bạn không bị bật tung ra.
  • Một số mặt hàng bị cấm mang trong hành lý ký gửi: Đồ uống có nồng độ cồn > 70 %; các vật sắc, nhọn có thể sử dụng làm hung khí > 10cm chiều dài; dụng cụ lao động có thể gây thương tích; những vật dễ bị nhầm lẫn là vũ khí; các loại vũ khí như mìn, đạn, pháo, thuốc nổ, pháo, xăng, dầu, chất ăn mòn, khí ga, chất ô xy hóa, chất phóng xạ, chất nổ,...
  • Nếu ký gửi hàng hóa, đặc biệt là một số mặt hàng, chất lỏng có mùi như: nước mắm, sầu riêng, hải sản,... hãy đảm bảo chúng được bọc kín trong thùng xốp, dán băng dính một cách chắc chắn để tránh trường hợp nước chảy ra sàn hoặc mùi bay ra ảnh hưởng đến hành lý của người khác.
  • Để tránh trường hợp thất lạc hoặc mất hành lý ký gửi, bạn có thể gắn ở quai vali mình một tấm thẻ (card). Trên đó có ghi đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc. Bên cạnh đó, hãy báo ngay cho những người tuần tra, cảnh sát tại sân bay để có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất.

Với mỗi chuyến đi, hãy cân nhắc sắp xếp sao cho hợp lý giữa hành lý xách tay và hành lý ký gửi, cũng như tham khảo thêm các thông tin hữu ích về quy định để có chuyến đi thuận lợi nhất.

Để được hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, bạn hãy liên hệ tới BestPrice theo tổng đài 1900 2605 ngay hôm nay!

Tác giả: Daisy Ng

Nguồn ảnh: Internet

48594 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp

(22)
Trịnh Phương Thảo, Trả lời

Anh chị cho em hỏi là bạn em bay từ London sang Tân Sơn Nhất mà hành lý 23kg chia làm 3 túi thì có cần phải nộp thuế gì không chị nhỉ

BestPrice Travel

Dạ em chào chị,

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi cho BestPrice. Tùy vào từng hãng hàng không sẽ có quy định về hành lý ký gửi khác nhau. Để được hỗ trợ thông tin chi tiết nhất chị vui lòng liên hệ trực tiếp với BestPrice qua số 1900 2605 nhé! 

Tiềm, Trả lời

Anh chị cho e hỏi là e bay từ nhật về thì có mang cây giống hạt giống về được không ạ

BestPrice Travel

Dạ em chào anh/chị,

Cảm ơn anh/chị đã quan tâm tới dịch vụ của BestPrice ạ. Để được tư vấn chi tiết nhất về quy định hành lý anh/chị vui lòng liên hệ trực tiếp với BestPrice qua số 1900 2605 nhé! 

Linh, Trả lời

Hành lý ký gửi em mang đc 46kg chia làm 3 kiện đc không ạ khi không vượt quá số kg quy định ?? Vali em nhỏ ạ

BestPrice Travel

Dạ chào chị, tùy từng hãng bay quy định hành lý thì mình mới có thể tách kiện ạ, như hãng Vietnam Airlines hiện tại không cho phép tách kiện; các hãng khác thì có cho phép đó ạ. Chị nên tham khảo quy định hành lý ký gửi của các hãng hàng không để lựa chọn được hãng phù hợp nhé!