Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605
Tìm vé rẻ nhất

Những quy định khi mang hành lý ký gửi lên máy bay

39518 Views
Được ký gửi bao nhiêu cân hành lý trên máy bay? Hành lý ký gửi quy định kích thước như thế nào? Cùng BestPrice tìm hiểu chi tiết nhé.

Ngoài hành lý xách tay lên máy bay, nếu bạn mang theo quá nhiều đồ đạc trong chuyến đi của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hành lý ký gửi. Tùy vào hạng vé và hãng hàng không bạn chọn mà loại hành lý này sẽ được miễn phí 20 - 32 kg tùy theo. Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết dưới đây về hành lý ký gửi để quá trình làm thủ tục đi máy bay của bạn diễn ra nhanh chóng nhất!

Trọng lượng hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi của các hãng hàng không

Hành lý ký gửi của các hãng hàng không

Quy định trọng lượng hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Với hành lý ký gửi của Vietnam Airlines, bạn sẽ được miễn phí 32 kg khi đặt vé máy bay hạng thương gia bất kỳ và 23 kg với hạng phổ thông đặc biệt và hạng phổ thông. Đồng nghĩa với đó, mỗi kiện (vali) sẽ có trọng lượng tối đa như vậy, nếu bạn muốn thêm hành lý, bạn buộc phải mua thêm kiện hành lý và đựng vào vali khác.

Vậy giá mua hành lý ký gửi Vietnam Airlines bao nhiêu tiền? Mức giá được hãng hàng không quốc gia này đưa ra theo hệ kiện = 23kg là 450.000đ (nội địa). Và từ 50 - 180usd (quốc tế).

Quy định trọng lượng hành lý ký gửi của Vietjet Air

Khi đặt vé máy bay giá rẻ của Vietjet, kiện hành lý ký gửi mang theo không được vượt quá trọng lượng 32kg. Nếu hành lý ký gửi nặng hơn quy định thì phải chia ra túi khác và mua thêm hành lý.

Giá hành lý ký gửi hãng Vietjet Air sẽ giao động từ 155.000đ - 435.000đ/ chặng nội địa. Và từ 264.000đ - 1.400.000đ/ chặng quốc tế.

Quy định trọng lượng hành lý ký gửi của Jetstar Pacific

Đối với Jetstar Pacific, hành lý ký gửi được quy định khác nhau theo rất nhiều hạng cân từ 15 - 40 kg. Tuy nhiên, mỗi kiện ký gửi chỉ được phép nặng tối đa 32 kg.

Giá hành lý ký gửi Jetstar cũng giao động trung bình từ 330.000đ - 590.000đ/ chặng nội địa, 600.000đ - 1.650.000đ/ chặng quốc tế.

Quy định trọng lượng hành lý ký gửi của Bamboo Airways

Khi đặt vé máy bay Bamboo Airways, bạn sẽ được số kiện hành lý kí gửi có trọng lượng tối đa không được lớn hơn 32 kg

Giá hành lý của Bamboo cũng giao động khá thấp từ 60.000đ - 320.000đ/ chặng

>> Tham khảo thêm quy định hành lý xách tay khi đi máy bay.

Kích thước hành lý ký gửi

Quy định kích thước hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Kích thước hành lý ký gửi của Vietnam Airlines được chính thức điều chỉnh từ 01/08/2019, tổng kích thước tối đa được cho phép sử dụng là dài x rộng x cao không được vượt quá 158cm/62in.

Quy định kích thước hành lý ký gửi của Vietjet Air

Kích thước hành lý ký gửi của Vietjet Air tối đa là 119cm x 119cm x 81cm. Đối với kiện hành lý xách tay lớn có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm và kiện hành lý xách tay nhỏ không được lớn hơn 40cm x 30cm x 10cm.

Quy định kích thước hành lý ký gửi của Jetstar Pacific

Hành lý ký gửi của mỗi hành khách tối đa không quá 270cm/một kiện hành lý, nếu kích thước được miễn bị vượt quá, bạn sẽ phải chia sang kiện hành lý khác và trả thêm phí cước theo quy định.

Quy định kích thước hành lý ký gửi của Bamboo Airways

Mỗi kiện hành lý xách tay có kích thước cả 3 chiều dài x cao x rộng tối đa là 203 cm.

Kích thước hành lý ký gửi Bamboo Airways

Kích thước hành lý ký gửi Bamboo Airways

Một số lưu ý đối với hàng hóa ký gửi trên máy bay

  • Tuyệt đối không nhận trông giúp, hoặc vận chuyển giúp hành lý của bất kỳ ai không quen biết tại sân bay.
  • Nếu xác định mua thêm hành lý ký gửi, hãy mua ngay trong lúc đặt vé máy bay, giá bạn mua sau khi book vé xong sẽ bị chênh lên kha khá đó.
  • Đối với việc ký gửi hàng hóa, bạn sẽ không thể check in online trước ở nhà. Thủ tục này buộc bạn phải ra quầy ở sân bay để cân và gửi hành lý.
  • Nếu ký gửi vali bình thường, hay đóng và khóa chắn chắn nhất để đảm bảo trên băng truyền từ nơi này sang nơi khác, đồ đạc bạn không bị bật tung ra.
  • Một số mặt hàng bị cấm mang trong hành lý ký gửi: Đồ uống có nồng độ cồn > 70 %; các vật sắc, nhọn có thể sử dụng làm hung khí > 10cm chiều dài; dụng cụ lao động có thể gây thương tích; những vật dễ bị nhầm lẫn là vũ khí; các loại vũ khí như mìn, đạn, pháo, thuốc nổ, pháo, xăng, dầu, chất ăn mòn, khí ga, chất ô xy hóa, chất phóng xạ, chất nổ,...
  • Nếu ký gửi hàng hóa, đặc biệt là một số mặt hàng, chất lỏng có mùi như: nước mắm, sầu riêng, hải sản,... hãy đảm bảo chúng được bọc kín trong thùng xốp, dán băng dính một cách chắc chắn để tránh trường hợp nước chảy ra sàn hoặc mùi bay ra ảnh hưởng đến hành lý của người khác.
  • Để tránh trường hợp thất lạc hoặc mất hành lý ký gửi, bạn có thể gắn ở quai vali mình một tấm thẻ (card). Trên đó có ghi đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc. Bên cạnh đó, hãy báo ngay cho những người tuần tra, cảnh sát tại sân bay để có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất.

Với mỗi chuyến đi, hãy cân nhắc sắp xếp sao cho hợp lý giữa hành lý xách tay và hành lý ký gửi, cũng như tham khảo thêm các thông tin hữu ích về quy định để có chuyến đi thuận lợi nhất.

Để được hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, bạn hãy liên hệ tới BestPrice theo tổng đài 1900 2605 ngay hôm nay!

Tác giả: Daisy Ng

Nguồn ảnh: Internet

39518 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp

(15)
Lương Thanh Nhàn, Trả lời

cá cảnh có được xách tay lên máy bay không ạ

BestPrice Travel

Dạ chào chị Nhàn, cá cảnh mình không mang lên máy bay được do cân có nước để cá sống được ạ.

thắng, Trả lời

hi ad, cho em hỏi sắp tói em bayt sang Phnom Penh đem nhiều mỹ phẩm serum, không biết hãng máy bay có cho xách tay không ạ, nếu không rm có thể mua thêm được không ạ, với lại em có nghe nói mình phải chiết ra vào từng chai 10ml pk ạ.

BestPrice Travel

Dạ chào anh/chị, mỹ phẩm, serum được phép mang xách tay lên máy bay, tuy nhiên dung tích các chất lỏng không quá 100m/chai và tổng dung tích không quá 1 lít ạ.

Bình Nguyễn, Trả lời

Chai sơn móng tay khi kí gửi có giới hạn số lượng ko vậy?

BestPrice Travel

Dạ chào anh/chị, đối với sơn móng tay hành khách sẽ được mang theo tối đa 1000ml. Nhưng cần chú ý chia ra làm 10 lọ khác nhau bởi quy định chung việc mang theo chất lỏng là chai đựng chỉ được cho phép có dung tích từ 100ml trở xuống đồng thời cần đảm bảo có yêu cầu nhãn mác và có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ ạ. Nếu cần tư vấn thêm, anh/chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 2605 của BestPrice nhé!

Mơ vũ, Trả lời

Bánh nướng bánh dẻo có để trong hành lý ký gửi khong

BestPrice Travel

Dạ chào anh/chị, bánh dẻo mình có thể để được trong hành lý ký gửi ạ. Nếu mình cần tư vấn thêm, anh/chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 2605 của BestPrice nhé!

Luong van kha, Trả lời

Luong van khai 23/2/2023.cho Em xin hỏiCó dể may khoan cầm tay trong hanh lí kí gửi khi đi may bay nội đia được kg ạ

BestPrice Travel

Dạ chào anh Luong Van Kha, đối với máy bay cầm tay, quý khách có thể mang lên máy bay dưới hình thức hành lý ký gửi ạ. Nếu anh cần tư vấn thêm thông tin, anh có thể liên hệ tổng đài 1900 2605 của BestPrice nhé!

Nguyen thi hoai, Trả lời

My phẩm dạng sirum va dầu goi dau de o hang ky gui hay xach tay a

BestPrice Travel

Dạ chào chị, mỹ phẩm dạng lỏng có thể mang lên máy bay dưới dạng ký gửi hoặc xách tay đều được ạ, nếu mang xách tay thì dung tích không quá 100ml ạ.

Lê văn hoà, Trả lời

Thùng bia hoặc rượu kí gửi đc ko ad

BestPrice Travel

Chào anh Hòa, cảm ơn anh đã đặt câu hỏi cho BestPrice. Bia rượu có thể ký gửi được nhưng phải là sản phẩm có tem mác của nhà sản xuất. Dung tích cho phép ký gửi phụ thuộc nồng độ cồn của bia, rượu và tùy theo quy định của mỗi hãng hàng không. Anh'/chị vui lòng liên hệ BestPrice theo tổng đài 1900 2605 để được tư vấn chi tiết nhất ạ 

Lê Thị Vân Anh, Trả lời

cho em hỏi là trong vé tối đa là hành lí 23kg vậy hành lí của em đã đạt số cân vậy em có đc mang túi xách tay k ạ

BestPrice Travel

Dạ chào chị, mỗi vé máy bay đều có 2 loại hành lý là xách tay và ký gửi, vậy nên nếu chị đã đủ số cân hành lý ký gửi thì túi xách chị có thể mang theo là hành lý xách tay, chỉ cần trọng lượng không quá quy định hành lý xách tay của hãng là được ạ.

Khuyên, Trả lời

Mình được 3 kiện hành lý ký gửi thì có thể gộp thành 2 vali được k ạ

BestPrice Travel

Dạ chào anh, nếu anh đi của hãng Vietnam Airlines thì bắt buộc mỗi khách 1 kiện theo quy định hành lý của hãng (không được tách gói).
Còn các hãng khác anh có thể cộng gộp gửi nhiều vali hành lý miễn sao không vượt quá tổng số kg ký gửi bao gồm trong mã đặt chỗ ạ.

Trần Vũ, Trả lời

mình có 20 ký hành lý kÝ gửi, mình có thể chia ra làm 2 kiện 10 ký đc ko

BestPrice Travel

Dạ chào anh/chị ạ, tùy theo quy định của hãng bay mới có thể chia nhỏ hành lý ký gửi, hãng Vietnam Airlines hiện đang không cho phép tách kiện, các hãng bay nội địa Việt Nam còn lại thì cho phép tách kiện ạ.