Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605

Tìm vé rẻ nhất

Giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay

22537 Views
Giấy xác nhận nhân thân là gì? Mẫu giấy xác nhận nhân thân, thủ tục làm giấy xác nhận nhân thân như thế nào?... tất cả được giải đáp tại bài viết này

Mục lục bài viết

 • 1. Giấy xác nhận nhân thân là gì?
 • 2. Những trường hợp nào phải sử dụng giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay?
 • 3. Mẫu giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay
 • 4. Thủ tục làm giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay
  • 4.1 Bước 1: In mẫu giấy xác nhận nhân thân
  • 4.2 Bước 2: Điền đầy đủ thông tin
  • 4.3 Bước 3: Nộp giấy xác nhận nhân thân
  • 4.4 Bước 4: Làm theo thủ tục được yêu cầu
  • 4.5 Bước 5: Kiểm tra lại thông tin lần cuối
 • 5. Những lưu ý khi xin giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

Giấy xác nhận nhân thân là gì?

Giấy xác nhận nhân thân (hay còn được gọi là giấy chứng nhận nhân thân) là loại giấy tờ khai báo với cơ quan công an nơi bạn sinh sống, được đóng dấu xác nhận và hoàn toàn có thể thay thế thẻ căn cước công dân (chứng minh thư) khi đi máy bay. Giấy tờ này bao gồm đầy đủ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú,…

Những trường hợp nào phải sử dụng giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay?

Có thể thay thế cho giấy tờ quan trong như chứng minh thư (thẻ căn cước công dân), vậy những trường hợp nào phải sử dụng giấy tờ nhân thân khi đi máy bay?

- Trẻ em trên 14 tuổi chưa có chứng minh thư (căn cước công dân)

- Người bị mất chứng minh thư (căn cước công dân), quá hạn, hư hỏng, không còn rõ chữ, số nữa... và không có các loại giấy tờ khác thay thế (như bằng lái xe, thẻ Đảng...)

>> Tham khảo thêm mẫu giấy ủy quyền trong trường trẻ đi máy bay cùng người thân khác mà không phải bố mẹ.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay

Mẫu giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay

Mẫu giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay

Trên đây là mẫu giấy xác nhận nhân thân, bạn có thể lưu lại ảnh trên để in, sau đó mang lên phường để làm thủ tục.

Thủ tục làm giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay

Làm giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay ở đâu? Quy trình làm giấy xác nhận nhân thân như thế nào? Chắc hẳn sẽ là câu hỏi của không ít người khi có ý định xin loại giấy chứng nhận này. Có 5 bước cơ bản để hoàn tất thủ tục lấy giấy:

Bước 1: In mẫu giấy xác nhận nhân thân

Tải mẫu giấy phía trên về, sau đó đi photo hoặc in ra để đem đến cơ quan công an nơi bạn cư trú để xin giấy và xác nhận.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin

Có hai phần ở giấy, một là lời khai mà bạn phải điền, hai là mục dành cho cơ quan công an. Hãy chú ý những thông tin trong mục đầu tiên bạn khai báo hoàn toàn là sự thật và không bỏ qua phần nào. Đừng quên mang theo một ảnh 4x6 cm để dán kèm vào giấy xác nhận nhân thân nhé.

Bước 3: Nộp giấy xác nhận nhân thân

Giấy này nộp sẽ kèm theo sổ hộ khẩu bản chính cho cơ quan nơi bạn làm giấy xác nhận.

Bước 4: Làm theo thủ tục được yêu cầu

Sau khi kê khai xong bạn sẽ được đề nghị làm theo các thủ tục và chờ đợi để đóng dấu giáp lai, chứng thực cũng như ký xác nhận.

Thủ tục làm giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay

Thủ tục làm giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin lần cuối

Cuối cùng, kiểm tra lại tất cả các thông tin và chờ đợi để lấy giấy xác nhận nhân thân là xong nha.

Những lưu ý khi xin giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

- Chuẩn bị sẵn một ảnh 4x6 cm trước khi đi xin giấy xác nhận nhân thân (ảnh mới, không chụp quá 6 tháng).

- Mang theo sổ hộ khẩu bản gốc (có ghi rõ tên và quan hệ giữ bạn và chủ hộ)

- Giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp, có dấu giáp lai, chữ ký, dấu và xác thực đầy đủ của công an phường, xã nơi bạn xin cấp giấy.

- Khi sử dụng, hãy chú ý giấy còn hiệu lực không, dấu giáp lai hay ảnh có bị mất góc nào không để tránh gặp phải những rắc rối khi làm thủ tục check-in.

- Giấy chứng nhận này chỉ áp dụng với những hành khách mang quốc tịch Việt Nam, trên chặng bay nội địa, không dành cho chặng bay quốc tế.

- Loại giấy này chỉ có thể thay thế cho chứng minh thư, nên bạn hãy chú ý chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ được yêu cầu khác khi đi máy bay nhé.

Tuy không quá phức tạp nhưng việc chứng thực mất khá nhiều thời gian. Hãy sắp xếp công việc hợp lý để có thể xin giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay một cách thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến quy định của các hãng hàng không cũng như đặt vé máy bay giá rẻ, vui lòng liên hệ BestPrice theo tổng đài 1900 2605 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Thanh Hà, Daisy Ng

Nguồn ảnh: Internet

22537 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp

(5)
Linh, Trả lời

mình muốn hỏi trong trường hợp không có cccd bản cứng nhưng có VNeID (đã được update đầy đủ thông tin thẻ) và hộ chiếu thì có bay quốc tế được không ạ?

BestPrice Travel

Dạ chào chị, thủ tục bay quốc tế bắt buộc phải có hộ chiếu, CCCD hoặc ứng dụng VneID đã cập nhật mức 2 chỉ có thể sử dụng khi bay nội địa ạ.

Phạm Việt, Trả lời

Mình 25 tuổi, đang làm việc tại HCM. Tết mình muốn bay về Hà nội mà do cccd của mình đã hết hạn, mình k còn giấy tờ gì khác để thay thế cả. Mình muốn xin giấy xác nhận nhân thân mà hình như xin giấy đó yêu cầu phải kèm theo sổ hộ khẩu bản gốc, mình k có shk ở đây thì có xin được k ạ

BestPrice Travel

Dạ chào anh, sổ hộ khẩu đã không còn được sử dụng khi làm các loại giấy tờ hành chính từ năm 2023 rồi ạ, vậy nên nếu anh cần xin giấy xác nhận nhân thân thì anh cầm CCCD cũ của anh ra phường/xã nơi cư trú để được làm mới và xin giấy xác nhận nhân thân nhé.

Dung, Trả lời

Em làm giấy xác nhận với chồng em có được không ạ?

BestPrice Travel

Dạ em chào chị,

Giấy xác nhận nhân thân (hay còn được gọi là giấy chứng nhận nhân thân) là loại giấy tờ khai báo với cơ quan công an nơi bạn sinh sống, được đóng dấu xác nhận và hoàn toàn có thể thay thế thẻ căn cước công dân (chứng minh thư) khi đi máy bay. Giấy tờ này bao gồm đầy đủ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú,…

Để được tư vấn chi tiết chị vui lòng liên hệ trực tiếp với BestPrice qua số 1900 2605 nhé!