Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Trang chủ Vé máy bay Khách sạn Tour du lịch Du thuyền Hạ Long Vinpearl Combo khuyến mại Cẩm nang du lịch Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi Thành viên

Vé máy bay điện tử và những thông tin cần biết

15938 Views

Vé máy bay điện tử là gì, có cần phải in vé máy bay điện tử không là những câu hỏi phổ biến của khách hàng nhất là trong lần đầu đặt vé máy bay. Thông tin bổ ích sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vé máy bay điện tử và đi du lịch dễ dàng.

Thế nào là vé máy bay điện tử?
Ngày nay mọi người có thể mua vé máy bay trực tuyến dễ dàng từ các đại lý uy tín hoặc hãng hàng không. Thay vì vé giấy, khi mua trực tuyến bạn sẽ nhận được vé máy bay điện tử. Thông thường sau khi làm xong thủ thục thanh toán, bạn sẽ nhận được file vé điện tử qua email.
Vé máy bay điện tử có chức năng như vé giấy, bao gồm các thông tin chuyến hay, thông tin hành khách và mã số đặt chỗ,.. Tùy từng hãng hàng không, hoặc các đại lý du lịch mà vé điện tử có thiết kế khác nhau.
Các bạn có thể tham khảo vé máy bay điện tử của hãng Jestart như hình dưới đây:

Hình 1: Vé máy bay điện tử của hãng Jestart


Còn dưới đây là vé điện tử khi bạn đặt vé máy bay tại Công ty du lịch BestPrice:

Hình 2: Vé máy bay điện tử của Công ty du lịch BestPrice


Cách dùng vé máy bay điện tử
Sau khi nhận được vé máy bay điện tử, bạn nên in ra và mang theo khi đến sân bay cùng các giấy tờ tùy thân cần thiết khác. Khi làm thủ tục tại sân bay, bạn đưa cho họ vé máy bay điện tử kèm chứng minh thư (hoặc giấy tờ được hãng hàng không cho phép thay thế). Đa phần nhân viên hãng hàng không sẽ để ý hai thông tin quan trọng nhất trong vé đó là tên hành khách và mã số đặt chỗ.
Lời khuyên cho bạn là khi sắp xếp hành lý, nên để vé điện tử sau khi đã in ở ngăn ngoài balo hoăc vị trí dễ tìm để không bị lung túng trong quá trình sử dụng.


Không cần in vé điện tử mà vẫn có thể bay bình thường
Nếu bạn không có thời gian hoặc lười in vé điện tử ra giấy cũng không sao. Chỉ cần chụp lại vé lưu vào điện thoại; hoặc chép lại thông tin trong vé điện tử vào tờ giấy khác cũng được. Đơn giản hơn nữa là chỉ cần nhờ nhân viên của đại lý nhắn tin mã chuyến bay là ổn. 


Trong trường hợp mất vé điện tử nên làm gì?
Nếu bị mất vé điện tử, bạn nên gọi tổng đài của hãng hàng không hoặc đại lý du lịch nơi bạn mua vé để yêu cầu họ gửi lại vé điện tử qua email. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn chỉ cần yêu cầu họ cung cấp lại mã đặt chỗ là được. Tuy nhiên xin lưu ý một điều là số điện thoại tổng đài không phải lúc nào cũng dễ liên hệ. Vì vậy hãy cân nhắc đặt vé máy bay tai công ty du lịch uy tín để được hỗ trợ 24/7.

Đặt vé máy bay trực tuyến nhanh chóng, uy tín, giá tốt nhất tại BestPrice: https://www.bestprice.vn/ve-may-bay/

Văn phòng Hà Nội: Số 12A ngõ Bà Triệu, phố Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3978 1425
- Hồ Chí Minh: P1-0237, Tòa Nhà THE PRINCE RESIDENCE, Số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 7307 1803

 

15938 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Điểm đến ưa thích

Du lịch trong nước

Xem thêm

Du lịch nước ngoài

Xem thêm