Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605
Tìm vé rẻ nhất

MỚI! Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh thì làm thế nào?

1990 Views
Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh thì phải làm thế nào? Có những loại giấy tờ nào thay thế giấy khai sinh khi đi máy bay cho trẻ? Cùng BestPrice tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Trẻ em đi máy bay cần giấy khai sinh bản chính hay trích lục hoặc bản sao?

Theo quy định hàng không, trẻ em đi máy bay cần cung cấp giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục để làm thủ tục.

Các bậc phụ huynh cần phân biệt rõ giữa các loại bản sao của giấy khai sinh để tránh bị từ chối khi làm thủ tục bay. Bản sao trích lục khai sinh mới có giá trị để đi máy bay, còn bản sao photo công chứng thì không. Các hãng bay có quyền từ chối cho trẻ bay nếu bạn cung cấp giấy khai sinh không đúng quy định.

Trẻ em đi máy bay cần giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao trích lục

Trẻ em đi máy bay cần giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao trích lục

Có dễ dàng làm thêm giấy khai sinh bản trích lục được không?

Thông thường, trẻ em sẽ được cấp 01 bản gốc giấy khai sinh kèm theo một số bản sao trích lục. Số lượng bản trích lục được cấp sẽ tùy theo yêu cầu của phụ huynh.

Nếu có nhu cầu làm thêm giấy khai sinh bản trích lục, bạn có thể mang bản gốc tới Ủy ban nhân dân xã/phường nơi cư trú để xin cấp và bạn sẽ cần trả phí theo quy định.

Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh thì dùng giấy tờ nào thay thế?

Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh có thể sử dụng những loại giấy tờ thay thế khác tùy theo độ tuổi nhất định của trẻ:

 • Đối với em bé từ 15 ngày đến dưới 1 tháng tuổi: Vì chưa được cấp giấy khai sinh, ba mẹ có thể sử dụng giấy chứng sinh thay thế khi cho bé đi máy bay.
 • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi: Thay thế giấy khai sinh bằng hộ chiếu cá nhân hoặc hộ chiếu chung với cha mẹ/ người giám hộ,...
 • Đối với trẻ trên 14 tuổi: Không còn được dùng giấy khai sinh mà bắt buộc dùng chứng minh thư/ căn cước công dân, hộ chiếu,... hoặc các giấy tờ khác tương đương giống như người lớn.
 • Đối với trẻ có quốc tịch nước ngoài: Bắt buộc phải có hộ chiếu để đi máy bay.

Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh có thể thay thế bằng các loại giấy tờ khác

Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh có thể thay thế bằng các loại giấy tờ khác

Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh, cũng không có giấy tờ thay thế thì làm thế nào?

Trẻ em đi máy bay nếu không có giấy khai sinh thì bắt buộc phải có các giấy tờ thay thế hợp lệ để tiến hành làm thủ tục bay. Còn nếu không cung cấp được bất kì loại giấy tờ nào, trẻ sẽ không thể đi máy bay được.

Kinh nghiệm chọn đặt vé máy bay khi có trẻ em đi cùng

Bạn hãy lưu ngay những kinh nghiệm cực kì hữu ích dưới đây để hành trình bay cùng bé được trọn vẹn nhất:

 • Tìm hiểu kỹ thông tin: Khi đặt vé máy bay, bạn cần nắm rõ các thông tin về giá vé máy bay cho trẻ cũng như các giấy tờ, thủ tục liên quan.
 • Chọn thời điểm bay hợp lý: Bạn nên chọn vé khởi hành vào buổi sáng hoặc chiều, tránh các thời điểm như sáng sớm, buổi trưa hay tối muộn có thể khiến trẻ mệt mỏi, không thoải mái.
 • Chọn vị trí ngồi thoải mái: những vị trí gần cửa thoát hiểm, động cơ là những vị trí bạn cần tránh khi đi máy bay cùng trẻ.
 • Đến sân bay sớm: Vì đi cùng trẻ nhỏ nên bạn sẽ không được check - in online. Do đó bạn cần đến sân bay sớm trước 2 tiếng đối với chặng bay nội địa và trước 3 tiếng đối với chặng quốc tế để làm thủ tục

Hành lý cần chuẩn bị khi có trẻ em đi máy bay

Chuẩn bị hành lý cho trẻ em đi máy bay là một bước quan trọng mà các bậc phụ huynh cần quan tâm trước chuyến bay. Dưới đây là một số kinh nghiệm chuẩn bị hành lý cho trẻ mà các bố mẹ nên biết:

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để làm thủ tục cho trẻ.
 • Mang theo sữa, đồ ăn vặt, … để tránh trẻ bị đói trên chuyến bay.
 • Dự phòng quần áo, khăn tay,... để thay cho trẻ trong trường hợp cần thiết.
 • Đem theo khăn, áo khoác, chăn mỏng,… để giữ ấm cơ thể cho trẻ.

Chuẩn bị hành lý cho trẻ em đi máy bay

Chuẩn bị hành lý cho trẻ em đi máy bay

Bài viết trên đây của BestPrice.vn chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về việc trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh. Để được hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ và tư vấn nhanh chóng những thủ tục, giấy tờ khi bay cùng trẻ, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới tổng đài 1900 2605 của BestPrice ngay hôm nay!

Phương Thảo

Nguồn ảnh: Internet

1990 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp