Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605

Tìm vé rẻ nhất

Trẻ em đi máy bay cùng người thân mà không phải bố mẹ cần thủ tục gì?

117231 Views
Trẻ em được phép đi máy bay cùng người thân mà không phải bố mẹ. Tuy nhiên sẽ phải làm thủ tục cũng như xin một loại giấy vô cùng quan trọng.

Mục lục bài viết

  • 1. Trẻ em dưới 12 tuổi không đi máy bay cùng bố mẹ?
  • 2. Trẻ em từ 12 - 14 tuổi không đi máy bay cùng bố mẹ?
  • 3. Trẻ em trên 14 tuổi không đi máy bay cùng bố mẹ?
  • 4. Lưu ý đối với trẻ em khi không đi máy bay cùng bố mẹ

Một số trường hợp khi bố mẹ không thể đi máy bay cùng con, chúng ta sẽ xét tùy vào từng lứa tuổi của bé như dưới 12 tuổi, trên 12 tuổi, để tìm hiểu những quy định cụ thể cho từng trường hợp đó.

Trẻ em dưới 12 tuổi không đi máy bay cùng bố mẹ?

Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ đều bị cả 4 hãng hàng không từ chối vận chuyển nếu đi một mình. Tuy nhiên, trẻ vẫn có thể đi cùng người thân là người lớn, trên 18 tuổi. Vậy trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ cần những giấy tờ gì?

- Đối với trẻ dưới 1 tuổi, bé có thể dùng giấy chứng sinh để đi máy bay.

- Với trẻ từ 1 tuổi trở lên, bắt buộc trẻ sẽ phải dùng giấy khai sinh bản gốc hoặc giấy khai sinh bản sao trích lục nếu muốn đặt vé máy bay và bay cùng người nhà.

* Cập nhật mới nhất 4/2021: Trẻ em dưới 12 tuổi không đi cùng bố mẹ không cần phải có giấy ủy quyền nữa, người lớn đi cùng chỉ cẩn mang theo giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục để làm thủ tục bay cho trẻ là được.

Trẻ em từ 12 - 14 tuổi không đi máy bay cùng bố mẹ?

Trẻ em trên 12 tuổi đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ cần chuẩn bị giấy tờ gì? Theo quy định của các hãng hàng không đối với trẻ em từ 12 - 14 tuổi, các bé cần phải đặt vé máy bay giống như người lớn. Trẻ sẽ được phép bay một mình nếu có đầy đủ giấy khai sinh, giấy xác nhận nhân thân, bản cam kết từ người đại diện hợp pháp (bố, mẹ, người giám hộ,...) của trẻ. Bên cạnh đó, những người này phải trực tiếp ra sân bay để làm thủ tục tại quầy check in cho trẻ nha.

Trẻ em trên 14 tuổi không đi máy bay cùng bố mẹ?

Ở độ tuổi này, nhiều người sẽ thắc mắc thủ tục, giấy tờ cho trẻ trên 14 tuổi đi máy bay mà không có bố mẹ sẽ như thế nào? Đối với trẻ lúc này, chỉ cần chuẩn bị chứng minh thư hoặc hộ chiếu, đi kèm với vé máy bay là có thể bay được. Đặc biệt, bạn sẽ không phải ra sân bay cùng trẻ để làm thủ tục check in cũng được nha.

Thủ tục khi trẻ em đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ

Thủ tục khi trẻ em đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ

>> Tham khảo thêm những Lưu ý đối với trẻ em, em bé khi đi máy bay.

Lưu ý đối với trẻ em khi không đi máy bay cùng bố mẹ

Lưu ý đối với trẻ em không đi máy bay cùng bố mẹ là gì? Nhằm thuận tiện cũng như đảm bảo an toàn nhất cho các trẻ em đi máy bay mà không đi cùng bố mẹ, hãy ghi nhớ những lưu ý cần thiết dưới đây nha:

- Theo quy định của các hãng hàng không đối với việc trẻ đi máy bay không cùng bố mẹ, bạn bắt buộc phải đặt vé cùng người lớn khác chứ không được phép đặt riêng lẻ.

- Khi mua vé máy bay cho trẻ dưới 12 tuổi, hãy cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh chính xác để hãng có thể tính tuổi cho bé. Đừng quên, giấy ủy quyền cũng bắt buộc phải ghi đầy đủ những thông tin đó nha.

- Với các chặng bay nội địa thông thường, trẻ từ 0 - 2 tuổi sẽ được mua vé máy bay với mức 10% vé người lớn. Và 75% sẽ là mức ưu đãi dành cho trẻ từ 2 - 12 tuổi. Vậy nên các hãng hàng không cần người thân, người giám hộ đi cùng các bé để hoàn tất những thủ tục, giấy tờ nhất định.

- Với những trẻ ở độ tuổi có thể đi máy bay một mình, bạn chỉ cần chuẩn bị cho bé các giấy tờ đầy đủ là được. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn nhất cho trẻ thì bạn vẫn nên có mặt tại sân bay để cùng bé làm thủ tục, tránh những trường hợp không đáng có xảy ra nha.

- Quy định của từng hãng thường được cập nhật và đổi mới liên tục. Vì vậy để đảm bảo chính xác những giấy tờ cho trẻ em khi không đi máy bay cùng bố mẹ, hãy tìm hiểu kỹ những thông tin của hãng bay đó trước khi có ý định đặt vé máy bay nhé.

Trên đây là những lưu ý cũng như quy định khi đặt vé máy bay cho trẻ em đi cùng người thân không phải bố mẹ. Mong rằng những thông tin này có thể giúp cho bé nhà bạn có chuyến đi thuận lợi và an toàn nhất.

Tác giả: Daisy Ng

Nguồn ảnh: Internet

117231 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp

(47)
huyền, Trả lời

Nhà mình có hai bé 2009 (có căn cước công danavà 2017 có được đi máy bay ra bắc mà k cần người lớn đi cùng không ạ

BestPrice Travel

Dạ chào chị, đối với trường hợp bé sinh năm 2007 (7 tuổi) sẽ cần đi với người trên 18 tuổi ạ. Vậy nên 2 bé nhà mình sẽ cần đi với người lớn để có thể làm thủ tục bay chị nhé!

Bùi thế anh, Trả lời

Con tôi 15 tuổi chuẩn bị lấy căn cước công dân nhưng giờ muốn đi du lịch nội địa cùng ba mẹ thì đem giấy khai sinh được không

BestPrice Travel

Dạ chào anh Bùi Thế Anh, bé 15 tuổi chưa có CCCD thì anh ra công an phường nơi cư trú làm Giấy xác nhận nhân thân đi máy bay (có dán ảnh và đóng dấu giáp lai) để làm thủ tục bay cho bé nhé ạ. Độ tuổi của bé thì không còn dùng được Giấy khai sinh để bay nữa ạ. Cảm ơn anh ạ.

Nhan Hien, Trả lời

Con gái tôi chưa tròn 16 tuổi đi du lịch trung quốc cùng với anh trai, đã được cấp visa vậy khi làm thủ tục qua cửa khẩu sân bay, các cháu có cần mang theo giấy ủy quyền nữa không

BestPrice Travel

Dạ chào chị, đối với trường hợp của nhà mình thì vẫn cần mang giấy ủy quền đó ạ. Nếu cần thêm thông tin, chị vui lòng liên hệ BestPrice theo tổng đài 1900 2605 để được tư vấn nhé!