Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605
Tìm vé rẻ nhất

Trẻ em đi máy bay cùng người thân mà không phải bố mẹ cần thủ tục gì?

67898 Views
Trẻ em được phép đi máy bay cùng người thân mà không phải bố mẹ. Tuy nhiên sẽ phải làm thủ tục cũng như xin một loại giấy vô cùng quan trọng.

Một số trường hợp khi bố mẹ không thể đi máy bay cùng con, chúng ta sẽ xét tùy vào từng lứa tuổi của bé như dưới 12 tuổi, trên 12 tuổi, để tìm hiểu những quy định cụ thể cho từng trường hợp đó.

Trẻ em dưới 12 tuổi không đi máy bay cùng bố mẹ?

Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ đều bị cả 4 hãng hàng không từ chối vận chuyển nếu đi một mình. Tuy nhiên, trẻ vẫn có thể đi cùng người thân là người lớn, trên 18 tuổi. Vậy trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ cần những giấy tờ gì?

- Đối với trẻ dưới 1 tuổi, bé có thể dùng giấy chứng sinh để đi máy bay.

- Với trẻ từ 1 tuổi trở lên, bắt buộc trẻ sẽ phải dùng giấy khai sinh bản gốc hoặc giấy khai sinh bản sao trích lục nếu muốn đặt vé máy bay và bay cùng người nhà.

* Cập nhật mới nhất 4/2021: Trẻ em dưới 12 tuổi không đi cùng bố mẹ không cần phải có giấy ủy quyền nữa, người lớn đi cùng chỉ cẩn mang theo giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục để làm thủ tục bay cho trẻ là được.

Trẻ em từ 12 - 14 tuổi không đi máy bay cùng bố mẹ?

Trẻ em trên 12 tuổi đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ cần chuẩn bị giấy tờ gì? Theo quy định của các hãng hàng không đối với trẻ em từ 12 - 14 tuổi, các bé cần phải đặt vé máy bay giống như người lớn. Trẻ sẽ được phép bay một mình nếu có đầy đủ giấy khai sinh, giấy xác nhận nhân thân, bản cam kết từ người đại diện hợp pháp (bố, mẹ, người giám hộ,...) của trẻ. Bên cạnh đó, những người này phải trực tiếp ra sân bay để làm thủ tục tại quầy check in cho trẻ nha.

Trẻ em trên 14 tuổi không đi máy bay cùng bố mẹ?

Ở độ tuổi này, nhiều người sẽ thắc mắc thủ tục, giấy tờ cho trẻ trên 14 tuổi đi máy bay mà không có bố mẹ sẽ như thế nào? Đối với trẻ lúc này, chỉ cần chuẩn bị chứng minh thư hoặc hộ chiếu, đi kèm với vé máy bay là có thể bay được. Đặc biệt, bạn sẽ không phải ra sân bay cùng trẻ để làm thủ tục check in cũng được nha.

Thủ tục khi trẻ em đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ

Thủ tục khi trẻ em đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ

>> Tham khảo thêm những Lưu ý đối với trẻ em, em bé khi đi máy bay.

Lưu ý đối với trẻ em khi không đi máy bay cùng bố mẹ

Lưu ý đối với trẻ em không đi máy bay cùng bố mẹ là gì? Nhằm thuận tiện cũng như đảm bảo an toàn nhất cho các trẻ em đi máy bay mà không đi cùng bố mẹ, hãy ghi nhớ những lưu ý cần thiết dưới đây nha:

- Theo quy định của các hãng hàng không đối với việc trẻ đi máy bay không cùng bố mẹ, bạn bắt buộc phải đặt vé cùng người lớn khác chứ không được phép đặt riêng lẻ.

- Khi mua vé máy bay cho trẻ dưới 12 tuổi, hãy cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh chính xác để hãng có thể tính tuổi cho bé. Đừng quên, giấy ủy quyền cũng bắt buộc phải ghi đầy đủ những thông tin đó nha.

- Với các chặng bay nội địa thông thường, trẻ từ 0 - 2 tuổi sẽ được mua vé máy bay với mức 10% vé người lớn. Và 75% sẽ là mức ưu đãi dành cho trẻ từ 2 - 12 tuổi. Vậy nên các hãng hàng không cần người thân, người giám hộ đi cùng các bé để hoàn tất những thủ tục, giấy tờ nhất định.

- Với những trẻ ở độ tuổi có thể đi máy bay một mình, bạn chỉ cần chuẩn bị cho bé các giấy tờ đầy đủ là được. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn nhất cho trẻ thì bạn vẫn nên có mặt tại sân bay để cùng bé làm thủ tục, tránh những trường hợp không đáng có xảy ra nha.

- Quy định của từng hãng thường được cập nhật và đổi mới liên tục. Vì vậy để đảm bảo chính xác những giấy tờ cho trẻ em khi không đi máy bay cùng bố mẹ, hãy tìm hiểu kỹ những thông tin của hãng bay đó trước khi có ý định đặt vé máy bay nhé.

Trên đây là những lưu ý cũng như quy định khi đặt vé máy bay cho trẻ em đi cùng người thân không phải bố mẹ. Mong rằng những thông tin này có thể giúp cho bé nhà bạn có chuyến đi thuận lợi và an toàn nhất.

Tác giả: Daisy Ng

Nguồn ảnh: Internet

67898 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp

(18)
Nguyễn thị thuỳ diệu, Trả lời

Cháu ngoại mình 12 tuổi mình dẫn cháu đi du lịch thái lan ko có bố mẹ cháu đi thì cần những giấy tờ gì ạ

BestPrice Travel

Dạ chào anh/chị, mình đi du lịch Thái Lan với bạn 12 tuổi và không có bố mẹ đi cùng sẽ cần mang theo các loại giấy tờ bao gồm: giấy khai sinh, giấy xác nhận nhân thân, bản cam kết từ người đại diện hợp pháp (bố, mẹ, người giám hộ,...) của bạn 12 tuổi ạ. 

Trần Bích Liên, Trả lời

Con mình 9tuổi. Hiện đang học tại Singapore. Mình muốn bà ngoại của cháu đi cùng cháu từ Singapore về Việt Nam. Có cần giấy uỷ quyền k? (Bé có passport riêng).

BestPrice Travel

Dạ chào chị, hành khách bay quốc tế mà không đi cùng bố mẹ sẽ cần có giấy ủy quyền từ bố mẹ ạ. Để được tư vấn chi tiết hơn, chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 2605 của BestPrice nhé!

Tuyết, Trả lời

gia đình mình muốn về Hà Nội cháu ngoại 3 tuổi đa làm paspor đi cùng ông bà mà k có cha mẹ đi cùng có cần thêm giấy tờ gì k. cảm ơn

BestPrice Travel

Dạ chào chị Tuyết, cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ của BestPrice. Với bé 3 tuổi, anh chị cần làm giấy ủy quyền để bé đi cùng ông bà ạ. Mọi thông tin cần giải đáp, chị có thể liên hệ qua hotline 1900 2605 của BestPrice để được tư vấn chi tiết nhé ạ.

nguyễn thị thủyb, Trả lời

m định gửi bé chưa dc 2 tuổi về quê cho bà chăm sóc vậy m có cần làm giấy xác nhận nhân thân ko ạ
xin cảm ơn

BestPrice Travel

Chào chị Thuỷ, trẻ em đi máy bay không cùng với bố mẹ, có người lớn đi cùng thì chỉ cần mang giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục để làm thủ tục bay cho trẻ là được. Để được tư vấn chi tiết, chị vui lòng liên hệ BestPrice qua tổng đài 1900 2605 ạ.

Đặng Phúc, Trả lời

mình định gửi bà ngoại dẫn cháu từ Việt Nam qua Nhật, xin hỏi bạn có cần thêm giấy ủy quyền không? dự định đi bằng các hãng hàng không Việt Nam. Xin cam ơn.

BestPrice Travel

BestPrice chào anh Phúc, Mình vẫn cần có giấy ủy quyền nhé ạ. Bộ phận tư vấn vé máy bay sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết về thủ tục giấy tờ cho anh nhé

Nọc Minh, Trả lời

Mình mang theo cháu nội 20 tháng tuổi thì ngoài giấy khai sinh có cần thêm giấy ủy quyền của ố mẹ cháu k em?

BestPrice Travel 1

Dạ chào anh/chị ạ, hiện tại các hãng hàng không không còn yêu cầu giấy ủy quyền khi đi cùng trẻ em nữa. Anh/chị chỉ cần mang theo giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục của trẻ là được ạ.

Phạm văn xuân, Trả lời

Cho mình hỏi con mình 8 tuổi đi máy bay từ Hải phòng đến nha trang( không đi cùng bố mẹ) đi cùng với dì của cháu thì cần những loại giấy tờ gì ạ.

BestPrice Travel

Dạ em chào anh Phạm Văn Xuân ạ, trẻ em không đi cùng bố mẹ thì không bắt buộc phải đem theo giấy tờ gì khác anh ạ, chỉ cần đi cùng người lớn là được ạ. Ngoài ra để làm thủ tục check in thì bé cần phải đem theo giấy khai sinh ạ. Cảm ơn anh nhiều ạ

Michale, Trả lời

chào bạn, cho mình hỏi là bé dưới 12 tuổi không đi cùng bố mẹ đi từ vương quốc Anh về Việt Nam có cần giấy ủy quyền không bạn? Thủ tục giấy tờ đầy đủ là gì bạn nhỉ?

BestPrice Travel

Dạ chào chị

Các giấy tờ cần thiết phụ thuộc vào quy định của hãng bay bên Anh ạ. Chị liên hệ trực tiếp hãng hàng không bên Anh giúp em nhé ạ

Nguyễn Thị Dương, Trả lời

Xin chào, tôi có 1 bé bị mẹ bỏ rơi tại nhà tôi, có giấy khai sinh, tôi đã có giấy chứng nhận bé là con nuôi tôi. Vậy tôi có thể cho bé bay cùng tôi được không, đi trong nước

BestPrice Travel

Dạ chào chị, nếu mình đã có giấy chứng nhận con nuôi và có giấy khai sinh của bé thì có thể dùng giấy khai sinh để làm thủ tục bay nội địa như bình thường, không cần giấy ủy quyền hoặc giấy tờ gì khác đâu ạ. Tuy nhiên giấy khai sinh của bé cần là bản gốc hoặc bản sao trích lục ạ.

Để được tư vấn chi tiết hơn, chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 2605 của BestPrice nhé!

nguyễn quốc hoàn, Trả lời

xin chào cho mình hỏi là con mình 4 tuổi di từ sg về vinh đi với cô của bé có cần giấy ủy quyền không ah

BestPrice Travel

Dạ chào anh, hiện tại các hãng bay đã không còn yêu cầu giấy ủy quyền khi người lớn đi cùng trẻ em (không phải bố mẹ trẻ) rồi ạ, người lớn đi cùng cần chuẩn bị giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao trích lục của trẻ để làm thủ tục bay thôi ạ.

Để được tư vấn chi tiết hơn, anh vui lòng liên hệ tổng đài 1900 2605 của BestPrice nhé!