Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Trang chủ Vé máy bay Khách sạn Tour du lịch Du thuyền Hạ Long Vinpearl Combo khuyến mại Cẩm nang du lịch Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

Những đồ vật bạn hay băn khoăn “có được mang lên máy bay không?”

Có được mang mật ong lên máy bay? Có được mang bao cao su lên máy bay? Mang ảnh cưới lên máy bay được không?... là vô vàn những câu hỏi bạn quan tâm khi đi máy bay. Đọc bài viết sau để được giải đáp nhé!

Mục lục bài viết

  • 1. Có được mang hoa quả lên máy bay không?
  • 2. Có được mang bao cao su lên máy bay không?
  • 3. Mang mật ong lên máy bay được không?
  • 4. Tôi có được mang dao, kéo trong hành lý lên máy bay không?
  • 5. Mang ảnh cưới lên máy bay được không?

Có được mang hoa quả lên máy bay không?

Mang hoa quả đi máy bay

Mang hoa quả đi máy bay

Trong quy định của các hãng hàng không không cấm mang hoa quả lên máy bay theo hành lý xách tay, miễn là trong kịch thước và cân nặng yêu cầu của hãng. Tuy nhiên với những loại quả có mùi nồng như sầu riêng thì không được mang theo hành lý xách tay. Bạn phải đóng thùng kỹ lưỡng, đảm bảo chúng không bị bốc mùi và phải gửi theo hành lý ký gửi. Đọc thêm cách mang sầu riêng khi đi máy bay tại đây.

Với các loại hoa quả thông thường, nếu bạn mang theo số lượng lớn thì nên đóng gói cẩn thận trong hành lý ký gửi. Chú ý một số loại hoa quả mềm như dâu tây, quả na, quả thanh long… bạn nên mang theo số lượng vừa phải để đủ xách tay, vì nếu để ở hành lý ký gửi dễ có nguy cơ bị dập nát trong quá trình vận chuyển.

Có được mang bao cao su lên máy bay không?

Bao cao su không có trong danh mục những đồ vật bị cấm mang theo trong hành lý xách tay khi đi máy bay, vì vậy miễn là bạn mang với số lượng không bị vượt quá cân nặng quy định của hành lý là được. Tuy nhiên cũng phải lưu ý nếu bao cao su bạn mang là những loại đặc biệt có kèm những vật sắc nhọn sẽ phải mang theo hành lý ký gửi. Hoặc nếu loại có chứa chất cấm thì chắc chắn không những không được mang theo mà bạn còn bị bộ phận an ninh sân bay “sờ gáy” đó.

Mang mật ong lên máy bay được không?

Mang mật ong khi đi máy bay

Mang mật ong khi đi máy bay

Mật ong là chất lỏng tuy ở thể đặc quánh nhưng vẫn áp dụng theo quy định mang chất lỏng thông thường khi đi máy bay. Bạn có thể mang tối đa 1000ml nhưng phải đảm bảo quy cách đóng chai chắc chắn và mỗi chai đựng không quá 100ml.

Tôi có được mang dao, kéo trong hành lý lên máy bay không?

Dao và kéo là những vật không được phép mang theo hành lý xách tay khi đi máy bay. Bạn sẽ cần bọc gói kỹ lưỡng dao và kéo và cất chúng theo kiện hành lý ký gửi. Tuy nhiên nếu dao kéo của bạn thuộc dạng có kết cấu nguy hiểm, hoặc là đao kiếm thì có thể sẽ bị nhân viên an ninh hỏi han kỹ lưỡng mới được vận chuyển đó.

Mang ảnh cưới lên máy bay được không?

Mang ảnh cưới khi đi máy bay

Mang ảnh cưới khi đi máy bay

Nhiều nhiều cô dâu chú rể mới có việc cần mang theo ảnh cưới nhưng đều băn khoăn không biết có được mang ảnh cưới đi máy bay không? Thực chất nếu kích thước của ảnh cưới trong phạm vi khoảng 56cm x 36cm x 23cm và được bọc gói kỹ lưỡng trong hành lý xách tay của bạn, và trong cân nặng cho phép của tổng gói hành lý xách tay thì vẫn được. Tuy nhiên ảnh cưới không được có tấm kính của khung ảnh kèm theo, nếu có thì sẽ bị cấm mang theo hành lý xách tay đó.

Còn lại với ảnh cưới kích thước lớn hoặc có tấm kính đi kèm thì có thể mang theo hành lý ký gửi.

Nếu bạn còn nhiều băn khoăn khác về việc mang đồ đạc khi đi máy bay thì đọc thêm những bài viết sau:

>> Quy định mang mành lý xách tay khi đi máy bay

>> Quy định mang mành lý ký gửi khi đi máy bay

Để được tư vấn về hành lý ký gửi hay hành lý xách tay khi đi máy bay, bạn nên chọn đơn vị uy tín để đặt vé máy bay. Bạn có thể book vé máy bay tại Công ty Du lịch BestPrice để có giá tốt nhất và được nhân viên của Công ty tư vấn chu đáo nhé. 

Đặng

Nguồn ảnh: BestPrice

Điểm đến ưa thích

Du lịch trong nước

Xem thêm

Du lịch nước ngoài

Xem thêm
Trò chuyện
Liên hệ
Đang gửi yêu cầu của bạn
loading... Xin đợi trong giây lát ...
Yêu cầu của bạn đã gửi thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất (trong giờ hành chính).
Đặt khách đoàn

Dịch vụ đặt khách đoàn khi bạn có 10 người trở lên bạn có nhiều ưu đãi hơn khi đặt vé máy bay, phòng khách sạn và tour du lịch với chúng tôi:


Bạn cần nhập thông tin [Nội dung yêu cầu]

Bạn cần nhập đúng thông tin [Email]

Bạn cần nhập đúng thông tin [Số di động]