Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Cẩm nang du lịch Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

Chùa Long Sơn

Nha Trang không những nổi tiếng với những bãi biển xanh đẹp, nhiều hòn đảo hoang sơ đẹp đến nao lòng, mà còn thu hút du khách bởi những địa điểm du lịch tâm linh độc đáo như chùa Long Sơn.

Giới thiệu về chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn hay còn gọi là chùa Phật Trắng tọa lạc dưới chân núi Trại Thủy, thành phố Nha Trang. Chùa được xây dựng vào năm 1886 và có tên là Đằng Long Tự do hòa thượng Thích Ngộ Chí (1856-1935) pháp danh là Phổ Trí trụ trì. Hòa thượng quê ở Vĩnh Xương, tỉnh Khánh Hòa, lúc nhỏ đã tham gia kháng chiến chống Pháp và sau đó xuất thế đi tu.

Vào năm Canh Tí (1900) sau một trận mưa bão lớn, chùa bị sập nên phải di dời xuống vị trí hiện tại. Năm 1936, chùa được tiến cúng cho hội An Nam Hội Phật học và đến nay trở thành trụ sở phật giáo tỉnh Khánh Hòa.

Chùa Long SơnChùa Long Sơn

Khi thành lập đến nay, chùa được trụ trì bởi các nhà sư sau: Hòa thượng Thích Ngộ Chí (1886 - 1935), Thượng tọa Thích Chánh Hóa (1936 - 1957), Thượng Tọa Thích Chí Tín (1957 - đến nay). Khuôn viên chùa có chiều rộng 44,5m, chiều dài 72m. Bên cạnh chùa là trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa và trụ sở của Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa.

Tham quan chùa Long Sơn

Đến với chùa Long Sơn không những bạn có những giây phút bình yên trong tâm mà còn có thể khám phá được kiến trúc đặc sắc của chùa.

Với tổng diện tích 1670m2 thiết kế thoáng mát, bài trí tượng Phật tôn nghiêm, căn giữa của chính điện thờ tượng phất Thích ca mâu ni, 2 bên là các vị phù Điêu Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Đại Thế Chi. Tất cả các pho tượng làm bằng đồng nặng 700kg và cao 1,6m. Nơi đây cũng là nơi diễn ra các nghỉ lễ trọng và các ngày rằm 15 và mùng 1 âm lịch hàng tháng.

Bên phải của chùa theo lối đi vào có một đường lên đỉnh đồi với 193 bậc tam cấp được ví như lòng trung thành và tin vào Phật Pháp. Dừng chân ở bậc tam cấp 44 bạn sẽ bắt gặp được một tượng Phật nhập niết bàn dài 7m, cao 5m với khuôn mặt chân thiên, tôn nghiêm và phía sau là bức điêu khắc có 49 tì kheo đang chắp tay niệm Phật được xây dựng vào năm 2003.

Lên thêm tầm 10 cấp bạn sẽ thấy đại hồng chung cao tầm 2,2m nặng 1,5 tấn do các Phật tử ở Huế cúng dường vào năm 2002.

Pho tượng Kim Thân Phật TổPho tượng Kim Thân Phật Tổ

Từ chùa Long Sơn có đường lớn dẫn lên chùa Đức Hải cũng là nơi tọa lạc của pho tượng Kim Thân Phật Tổ nơi đỉnh đồi. Pho tượng được khởi công xây dựng vào năm 1964 đến 1965 thì hoàn thành do thượng tọa Thích Đức Minh thực hiện. Tượng có chiều cao từ dưới mặt bằng lên là 24m, từ đế lên 21m, phần tượng cao 14m, đài sen 7m, đường kính đài sen 10m. Xung quanh tượng là hình ảnh 7 vị thánh tử đạo. Trước mặt đài có cặp rồng dài 7,2m.

Chùa Long Sơn với Kim thân Phật Tổ là biểu tượng đặc trưng làm nên nét đẹp của thành phố xinh đẹp Nha Trang. Từ xa có thể trông thấy pho tượng sừng sững uy nghiêm trên lưng đồi. 

Cách di chuyển đến Chùa Long Sơn

Có nhiều cách để bạn có thể di chuyển đến chùa Long Sơn:

Nếu bạn đang ở trung tâm thành phố Nha Trang gần tháp Trầm Hương thì bạn di chuyển theo hướng đường Lê Thánh Tôn – Thái Nguyên- Đường 23/10.

Nếu bạn đang ở phía bắc thành phố, bạn di chuyển theo hương đường 2/4 qua đường Trần Quý Cáp- đường 23/10 gần nhà thờ Đá Nha Trang.

Bản đồ di chuyển đến Chùa Long SơnBản đồ di chuyển đến Chùa Long Sơn

Bạn có thể lựa chọn thuê xe máy tại các khách sạn với giá tầm 150.000đ -200.000đ/ngày để có thể tham quan và di chuyển những nơi bạn muốn đến. Hoặc bạn có thể di chuyển bằng taxi giá cũng khá hợp lí tùy vào loại xe và số người đi.

Chùa Long Sơn là điểm du lịch không thể bỏ qua của nhiều du khách khi du lịch Nha Trang. Đây không những là điểm tham quan mà còn là nơi con người tìm lại chính mình giữa những bộn bề lo toan và hối hả của cuộc sống.

Các điểm đến tương tự

Xem thêm

Tour Chùa Long Sơn phổ biến

Icon Email

Cơ hội giảm giá tới 50%

Hãy đăng ký ngay để nhận ưu đãi bí mật từ BestPrice nhé!
Đăng ký ngay