Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Trang chủ Vé máy bay Khách sạn Tour du lịch Du thuyền Hạ Long Vinpearl Combo khuyến mại Cẩm nang du lịch Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

Vé máy bay điện tử và những thông tin cần biết

18246 Views
Vé máy bay điện tử là gì? Có cần phải in vé máy bay điện tử ra để làm thủ tục không? Thông tin sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vé máy bay điện tử nhé.

Vé máy bay điện tử là gì?

Vé máy bay điện tử - hình thức xác nhận thành công việc mua vé máy bay và nhận lại một mã code đặt vé bao gồm chữ, số, chữ và số (tùy theo quy định của từng hãng hàng không). Sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán, file vé điện tử sẽ được gửi về Email, SMS, Zalo, Messenger,... theo đúng yêu cầu của bạn.

Ngày nay, mọi người có thể mua vé máy bay trực tuyến dễ dàng từ các đại lý uy tín hoặc hãng hàng không. Thay vì vé giấy như bình thường, khi mua theo hình thức này bạn sẽ nhận được vé máy bay điện tử. Vé máy bay điện tử có chức năng như vé giấy, bao gồm các thông tin chuyến bay, thông tin hành khách và mã số đặt chỗ,... Tùy từng hãng hàng không hoặc các đại lý du lịch mà vé điện tử có thiết kế khác nhau.
Các bạn có thể tham khảo vé máy bay điện tử của hãng Jetstar Pacific như hình dưới đây:

 Vé máy bay điện tử của hãng Jestart

Vé máy bay điện tử của hãng Jetstar Pacific

Còn dưới đây là vé điện tử khi bạn đặt vé máy bay tại Công ty du lịch BestPrice:

 

Vé máy bay điện tử của Công ty du lịch BestPrice

Vé máy bay điện tử của Công ty du lịch BestPrice

Vé máy bay điện tử có thể dùng chung cho bao nhiêu người?

Một vé máy bay điện tử có thể dùng chung cho từ 1 - 100 người tùy thuộc vào quy định khác nhau của hãng hàng không. Điều này có nghĩa nếu đoàn bạn lên đến 100 người, muốn khởi hành cùng chuyến, cùng giờ, cùng ngày thì vẫn có thể dùng chung một mã vé máy bay điện tử được. Tuy nhiên, với loại vé này, bạn hãy chú ý ghi lại những lưu ý vô cùng cần thiết sau đây: 

- Sau khi đặt vé máy bay tầm hơn 1 tiếng, nếu vẫn chưa nhận được mã vé điện tử, hãy liên lạc ngay cho bên hãng hàng không hoặc đại lý nơi bạn mua vé máy bay để xác nhận lại thông tin.

- Trước khi thanh toán nhận vé máy bay điện tử, bạn nên đọc kỹ và xác nhận thông tin chuyến bay của mình một cách chắc chắn, vì nếu sai hay phải đổi lại thông tin khác, phí chênh lệch cũng như thủ tục sẽ khá rắc rối.

- Cung cấp đúng thông tin địa chỉ của bạn như: Email, SMS, Zalo, Messenger, Viber,... đề phòng trường hợp hãng hoặc đại lý gửi về đúng địa chỉ đó mà bạn lại không nhận được dẫn đến thất lạc code vé máy bay điện tử.

Cách dùng vé máy bay điện tử

Sau khi nhận được vé máy bay điện tử, bạn có thể sử dụng theo 1 trong 2 hình thức dưới đây:

- In ra và mang theo khi đến sân bay cùng các giấy tờ tùy thân cần thiết khác.

- Giữ luôn phần tin nhắn, email đó hoặc có thể chụp màn hình điện thoại lại. 

Khi tới sân bay, bạn đưa bản đã in/ chụp cho người làm thủ tục tại quầy ở sân bay, vé máy bay điện tử kèm chứng minh thư (hoặc giấy tờ được hãng hàng không cho phép thay thế). Đa phần nhân viên hãng hàng không sẽ để ý hai thông tin quan trọng nhất trong vé đó là tên hành khách và mã số đặt chỗ. Lời khuyên cho bạn in vé máy bay điện tử ra là khi sắp xếp hành lý, nên để bản in ở ngăn ngoài balo hoăc vị trí dễ tìm để không bị lung túng trong quá trình sử dụng.

Trong trường hợp mất vé điện tử nên làm gì?

Nếu bị mất vé máy bay điện tử, bạn nên gọi tổng đài của hãng hàng không hoặc đại lý du lịch nơi bạn mua vé để yêu cầu họ gửi lại code vé điện tử cho bạn. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn chỉ cần yêu cầu họ cung cấp lại mã đặt chỗ là được. Tuy nhiên xin lưu ý một điều là số điện thoại tổng đài không phải lúc nào cũng dễ liên hệ. Vì vậy hãy cân nhắc đặt vé máy bay tai công ty du lịch uy tín để được hỗ trợ 24/7 nhé. 

Đặt vé máy bay trực tuyến tại BestPrice

Nếu đang kiếm tìm một địa chỉ uy tín để có thể đặt vé máy bay giá rẻ và nhận vé máy bay điện tử một cách nhanh chóng nhất, đừng bỏ qua BestPrice - Công ty du lịch đồng thời là đại lý cấp 1 của rất nhiều các hãng hàng không trong nước và quốc tế. Một vài điểm cộng không thể bỏ qua cho đại lý vé máy bay này nữa đó là hệ thống kiểm tra vé máy bay giá rẻ thông minh, đội ngũ nhân viên tận tâm 24/7, sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ vấn đề gì liên quan đến mua vé, mua thêm hành lý, đổi ngày bay giờ bay hay luôn tiếp nhận cuộc gọi nếu bạn cần nhận lại mã code vé máy bay điện tử. 

 

Becki + Daisy Ng

Nguồn ảnh: Internet

18246 Views

Điểm đến ưa thích

Du lịch trong nước

Xem thêm

Du lịch nước ngoài

Xem thêm