Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605

20 Món Ăn Nhật Bản Ngon Nhất Chắc Chắn Phải Thử

1325 Views
Xứ sở Hoa anh đào không chỉ nổi danh với cảnh sắc trữ tình mà còn bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú. Những món ăn Nhật Bản luôn khiến mọi du khách phải trầm trồ bởi phong cách trình bày đẹp mắt cùng công thức chế biến cầu kỳ và hương vị độc đáo không nơi nào có được. 

khám phá món ăn nhật bản

Theo tờ báo New York Times, ẩm thực Nhật Bản được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2013. Những món ăn của quốc gia này luôn chinh phục trái tim của mọi du khách bởi sự sáng tạo và vị ngon độc nhất.

Sushi

Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến Sushi. Món ăn này là niềm kiêu hãnh của nền ẩm thực xứ phù tang. Sushi là món ăn Nhật Bản được làm từ cơm trộn giấm và các loại nguyên liệu ăn kèm.

món sushi nhật bản

Những miếng sushi chất lượng cùng topping hảo hạng

Tùy thuộc vào hình dạng mà Sushi có nhiều loại khác nhau: Nigirizushi, Makizushi, Inarizushi, Temaki… Để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của Sushi, người Nhật thường ăn cả nắm cơm trong một miếng, chấm cùng chút xì dầu và wasabi. Vị chua ngọt của cơm giấm cùng vị hải sản ngọt mát xộc lên kèm chút hương cay nồng của mù tạt chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Sushi là một món ăn rất phổ biến mà bạn có thể bắt gặp nhà hàng từ bình dân tới cao cấp ở bất kỳ đâu tại Nhật Bản. Hiện nay, hình thức “Sushi băng chuyền” cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn giúp bạn được tự chọn những món mà mình muốn ăn.

sushi băng chuyền nổi tiếng

Sushi băng chuyền ngày càng phổ biến

Một số cửa hàng Sushi ngon ở Nhật Bản:

- Ginza Sushi

  • Địa chỉ: 4-2-15 Tsukamoto Sogyo Bldg. B1F, Ginza, Chuo, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:30–14:00, 17:30–20:30.
  • Giá cả: Khoảng 2000¥/người.

- Sushiya

  • Địa chỉ: 6-3-17 Ginza Chuo Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 12:00 - 14:00, 17:00 - 22:00.
  • Giá cả: Khoảng 1500¥/người.

Sashimi

Món ăn Nhật Bản đặc trưng nhất có thể kể tới là Sashimi. Nhiều người thường nhầm lẫn Sushi với Sashimi bởi cả hai món này đều sử dụng cá sống, tuy nhiên Sashimi thì không có cơm mà chỉ là những lát hải sản tươi ngon nhất được bày trí đẹp mắt trên đĩa.

món sashimi sang trọng

Những lát hải sản tươi ngon được bày trí đẹp mắt làm nên một đĩa Sashimi sang trọng

Đối với nền ẩm thực Nhật Bản, Sashimi có thể coi là một nét văn hóa đề cao sự tao nhã và sang trọng. Điều quyết định nên độ ngon của món ăn này chính là sự tươi ngon của nguyên liệu. Mọi người thường ăn Sashimi kèm mù tạt, lá tía tô, gừng đỏ… làm thành một món ăn Nhật Bản đặc biệt với thành phần dinh dưỡng cao và vô cùng tốt cho sức khỏe.

Có rất nhiều nhà hàng phục vụ Sashimi tại Nhật Bản, tuy nhiên để ăn được những miếng hải sản tươi sống ngon nhất thì những trải nghiệm ở nhà hàng cao cấp cũng sẽ là một lựa chọn đáng thử.

Gợi ý quán Sashimi ngon tại Nhật Bản:

- Uobei Shibuya Dougenzaka

  • Địa chỉ: 2-29-11 Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: Từ 11:00 – 0:00.
  • Giá cả: Khoảng 20000¥/người.

- Izumi

  • Địa chỉ: 6-11-11, Akasaka, Minato City, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: Từ 11:00 – 0:00.
  • Giá cả: 1000¥ - 20000¥.

Takoyaki

Takoyaki là món ăn Nhật Bản được đông đảo bạn trẻ Việt Nam ưa thích. Tako là bạch tuộc, yaki là nướng, món ăn này là sự kết hợp giữa lớp vỏ bột mềm được nướng nóng giòn cùng nhân bạch tuộc tạo thành một hình tròn bắt mắt.

Phần bột bánh Takoyaki được làm vô cùng kỳ công với rất nhiều nguyên liệu như bột mì, bột dashi, trứng gà, bắp cải băm nhỏ, gừng đỏ, hành chua… Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản của mình, món bánh này ngon nhất là khi ăn nóng, bởi lúc đó bạn sẽ cảm nhận được độ tươi mềm hòa quyện của bột bánh và nhân bạch tuộc.

món takoyaki nổi tiếng của nhật

Bánh Takoyaki tròn trịa ngon mắt

Takoyaki bên trong ngậy thơm, bên ngoài giòn xém được phục vụ kèm một chút vụn cá ngừ, sốt mayonnaise, tất cả hòa lại thành một hương vị ngon khó tả ghi ấn sâu đậm trong lòng mọi du khách.

Quán Takoyaki ngon tại Nhật Bản:

- Ebisu

  • Địa chỉ: 1-10-12, Nipponbashi, Chuo, Osaka.
  • Giờ mở cửa: 9:00 - 3:00.
  • Giá cả: khoảng 450¥.

- Takosaki

  • Địa chỉ: 3-35-15 Osu, Naka-ku, Nagoya-shi.
  • Giờ mở cửa: 12:00 - 21:00.
  • Giá cả: khoảng 500¥.

Okonomiyaki

Nhắc tới đồ ăn Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bánh xèo Okonomiyaki, món bánh với thành phần chính là bắp cải xắt nhỏ trộn cùng bột mì, trứng và nước dùng dashi. Ngoài bắp cải và trứng, tùy vùng mà một vài loại thịt và hải sản khác nhau cũng được thêm vào kèm để tăng hương vị cho món ăn.

Khác với bánh xèo Việt Nam có lớp vỏ giòn giòn, bánh xèo Nhật Bản đặc biệt với lớp bánh mềm được nướng trực tiếp trên bàn nướng Teppan. Món ăn này thường được ăn kèm vụn cá ngừ và loại sốt mặn ngọt đặc trưng tạo nên hương vị riêng biệt khiến mọi du khách nhung nhớ.

bánh xèo nhật bản okonomiyaki

Bánh xèo lớp ngoài giòn bên trong mềm ẩm đầy ắp nhân

Một số quán Okonomiyaki ngon:

- Mizuno

  • Địa chỉ: 1-4-15 Dotonbori, Chuo Ward, Osaka.
  • Giờ mở cửa: 9:00 - 19:00.
  • Giá cả: khoảng 1600¥.

- Tengu

  • Địa chỉ: 3-15-19 Toyosaki, Kita-Ku, Osaka.
  • Giờ mở cửa: 9:30 - 12:00, 16:00 - 18:00.
  • Giá cả: khoảng 2000¥.

Mochi

Bánh Mochi là một món ăn Nhật Bản đặc trưng không thể kể tới. Đây là loại bánh truyền thống được sử dụng rất nhiều trong các dịp lễ tết và lễ hội truyền thống. Bánh mochi có rất nhiều loại và cách làm cũng như hương vị của từng loại là không giống nhau.

bánh mochi đa dạng màu sắc

Bánh Mochi ngày càng đa dạng về màu sắc và hương vị

Bạn chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước sự sáng tạo đa dạng của người dân Nhật Bản khi làm món bánh này. Mochi hiện nay ngày càng được cách điệu với nhiều hình dáng và màu sắc đặc biệt. Mặc dù vậy, vỏ bánh đều được làm từ các loại gạo nếp ngon nhất và món bánh này mang ý nghĩa may mắn mà các vị thần linh đã ban tặng cho người dân Nhật Bản.

Quán bán Mochi ngon nên thử:

- Nakatanidou

  • Địa chỉ: 29 Hashimoto Cho, Nara.
  • Giờ mở cửa: 8:00 - 17:00.
  • Giá cả: khoảng 130¥/bánh.

- Takemura

  • Địa chỉ: 1-19 Kanda Sudacho, Chiyoda.
  • Giờ mở cửa: 9:00 - 18:00.
  • Giá cả: khoảng 800¥.

Súp Miso

súp miso - món ăn nhật bản

Món soup không thể thiếu trong bữa cơm của người Nhật Bản

Món ăn truyền thống của Nhật Bản không thể thiếu trong những bữa cơm là Súp Miso. Món canh này là sự kết hợp hài hoà của miso và súp dashi ngọt ngào. Để tăng thêm tầng hương vị cho món súp, người Nhật thường thêm rong biển và đậu hũ non… Nếu bạn đã ăn thử súp miso một lần, chắc chắn hương vị gây thương nhớ này sẽ mãi quẩn quanh và khiến bạn muốn ngay lập tức được quay trở lại đất nước mặt trời mọc.

Những quán có bán Súp Miso ngon:

- Misojyu

  • Địa chỉ: 1-7-5, Asakusa, Taito, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 8:30 - 19:00.
  • Giá cả: khoảng 400¥.

- Tsunahachi

  • Địa chỉ: 3-31-8 Shinjuku, Shinjuku City, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:00 - 22:00.
  • Giá cả: khoảng 500¥.

Cơm trộn trứng sống

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không thử một lần trải nghiệm món trứng sống đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Tất cả mọi nguyên liệu của những món ăn Nhật Bản đều được kiểm định chất lượng chặt chẽ trước khi bán, chính vì vậy mà tại đây họ thường ăn đồ sống. Đặc biệt là trứng sống trộn với cơm, đây như một món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu.

cơm trộn trứng sống tamago kake gohan

Trứng chất lượng cao có vị ngậy béo đặc trưng rất hợp với cơm

Không hề cầu kỳ trong cách chế biến hay trình bày, chỉ cần một quả trứng tươi trộn với cơm nóng kèm thêm một chút nước tương Nhật là món ăn đặc biệt này đã hoàn thành. Sự ngậy béo của trứng hoà quyện với độ dẻo thơm của cơm chắc chắn sẽ khiến bạn thấy ngon tới giật mình.

Quán ăn ngon nên thử:

- Kisaburo Noojou

  • Địa chỉ: 1-23-11 Sengoku, Bunkyo City, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:00 - 14:30, 17:00 - 22:00.
  • Giá cả: khoảng 300¥.

- Nagomian Hida

  • Địa chỉ: 5248 Fukushima, Kiso, Nagano.
  • Giờ mở cửa: 11:30 - 14:00, 17:30 - 21:00.
  • Giá cả: khoảng 500¥.

Ochazuke

Ochazuke là món cơm ăn cùng với nước trà đặc biệt chỉ thấy tại đất nước Nhật Bản. Nó thường không phải món chính mà hay được phục vụ cuối bữa ăn như một món canh để thưởng thức nốt những hạt cơm ngon miệng.

Món ăn này mang tới một hương vị rất nhẹ và tươi mát, thường được ăn kèm cùng rong biển khô và trứng cá. Món ăn này nhẹ nhàng lại vô cùng đưa đẩy, bạn có thể ăn nó ngay cả khi đã no. Đồ ăn Nhật Bản ngày càng độc lạ cũng chính bởi những món như Ochazuke.

cơm chan trà ochazuke nhật bản

Món cơm chan trà độc lạ

Gợi ý địa chỉ ăn Ochazuke ngon:

- Dashi Chazuke

  • Địa chỉ: 1−5−1, Marunouchi, Chiyoda, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:00 - 23:00.
  • Giá cả: khoảng 700¥ - 1000¥.

- Komeraku Ochazuke

  • Địa chỉ: 13 1F, Maihama, Urayasu,Chiba.
  • Giờ mở cửa: 11:00 - 21:00.
  • Giá cả: khoảng 1000¥.

Oden

Những món ngon Nhật Bản mà không nhắc tới Oden thì quả là thiếu sót. Các thành phần chính như củ cải trắng, thịt, trứng được đun lâu ngấm vị nước dùng nóng hổi ngọt ngào được tạo nên từ cá ngừ khô và nước tương Nhật.

Oden ngon nhất là khi ăn nóng. Bạn có thể mua nó ở rất nhiều nơi trên khắp Nhật Bản, thậm chí là ở cửa hàng tiện lợi cũng có bán. Món ăn Nhật Bản này chắc chắn sẽ chiều lòng khẩu vị của cả người lớn và trẻ con.

món oden đặc trưng của nhật bản

Món Oden nóng hổi tràn ngập topping

Quán Oden ngon mình gợi ý mọi người nên ăn:

- Toridashioden Samon

  • Địa chỉ: 3-5-31 Kamimeguro, Meguro City, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 14:00 - 1:00.
  • Giá cả: khoảng 2000¥.

- Kamata

  • Địa chỉ: 2-11-5 Shinbashi, Minato-ku, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 17:00 - 23:30.
  • Giá cả: từ 200¥.

Lẩu Shabu Shabu

Lẩu shabu shabu có thể coi là món lẩu quốc dân của Nhật Bản, dùng chủ yếu với thịt bò và các loại rau củ tươi sống. Món lẩu này đặc biệt ở nước dùng thanh ngọt tự nhiên do được chế biến từ các loại nguyên liệu như rong biển, cá khô, nấm… cùng vị nước tương đặc trưng thoang thoảng làm nên độ đậm của món lẩu.

lẩu shabu shabu - ẩm thực nhật bản

Món lẩu Shabu Shabu nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc

Những miếng thịt bò đều được cắt khá mỏng để mọi người khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ từng thớ thịt. Chỉ với một vài topping đơn giản nhưng món ăn Nhật Bản này cũng để lại trong lòng du khách những vấn vương khó quên.

Nhà hàng Lẩu Shabu Shabu ngon ở Tokyo:

- Seryna

  • Địa chỉ: 3-12-2 Roppongi, Minato, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 12:00 - 15:00 và 17:00 - 22:30.
  • Giá cả: dao động từ 4000¥ - 15000¥.

- Imafuku

  • Địa chỉ: 1-12-19 Shirokane Minato, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 17:00 - 00:00.
  • Giá cả: khoảng 10000¥.

Lẩu Sukiyaki

Sukiyaki là món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản tôn vinh sự ngọt ngào của các loại rau và nấm. Nước dùng của món lẩu này thiên về sự ngọt thanh, nước sốt ăn kèm được làm từ nước tương và đường phù hợp với hương vị món lẩu này. Ở một số nơi sẽ trộn trứng đánh vào nước sốt để tạo nên một vị ngậy béo hài hòa hơn. Nếu ai yêu thích vị ngon ngọt của nguyên liệu thì chắc chắn sẽ mê đắm món ăn Nhật Bản này đó.

lẩu sukiyaki nhật bản

Lẩu Sukiyaki Nhật Bản

Những quán Sukiyaki ngon nhất định phải thử:

- Ishibashi

  • Địa chỉ: 3-6-8 Sotokanda, Chiyoda City, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 19:00 - 23:30.
  • Giá cả: khoảng 10000¥ - 15000¥.

- Matsukiya

  • Địa chỉ: 6−8 Maruyamacho, Shibuya City, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 19:30 - 1:00.
  • Giá cả: dao động từ 1200¥ - 10000¥.

Yakitori

Đây là món ngon Nhật Bản được làm từ thịt gà xiên nướng vô cùng hấp dẫn không chỉ đối với trẻ con mà ngay cả những bậc trung niên lớn tuổi cũng đều mê mẩn. Những miếng thịt gà tươi ngon được ướp với sốt ngọt hoặc nước tương đặc trưng riêng, nướng lên chín tới vẫn giữ được độ mọng nước bên trong mà bên ngoài hơi xém mùi than, tổng hoà làm nên một vị thơm ngon khó cưỡng lại.

thịt gà xiên xướng yakitori

Những xiên gà “xèo xèo” bắt mắt

Thông thường, bạn có thể tìm thấy yakitori tại các nhà hàng, quán nhậu hay thậm chí là dọc đường phố Nhật Bản. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức yakitori đúng vị, hãy một nhà hàng yakitori chuyên nghiệp, nơi có tất cả các loại thịt gà khác nhau với giá cả khá hợp lý. Bạn cũng có thể tìm thấy món thịt lợn xiên, hoặc yakiton tại đây.

Cửa hàng bán Yakitori ngon:

- Isehiro Kyobashi

  • Địa chỉ: 1-5-4 Kyobashi, Chuo-ku, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:30 - 14:00, 16:30 - 21:00.
  • Giá cả: khoảng 1000¥.

- Uchida

  • Địa chỉ: 3-14-7 Koyama, Shinagawa-ku, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 17:00 - 2:00.
  • Giá cả: khoảng 180¥ - 560¥.

Sake

Mệnh danh là “quốc tửu” của Nhật Bản, Sake không đơn thuần là một món rượu được dùng trong những bữa ăn mà nó còn mang đậm ý nghĩa văn hóa đặc trưng của quốc gia này. Đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản có từ thời cổ đại, là một thức uống lâu đời được chế biến từ gạo và nước.

rượu sake nổi tiếng toàn thế giới

“Quốc tửu” Sake nổi tiếng khắp thế giới

Tại Nhật Bản, họ không chỉ sử dụng sake để đưa đẩy những câu chuyện gắn kết, ngay cả trong nấu ăn loại rượu này cũng được sử dụng để làm nổi bật lên hương vị của món ăn. Chính vì sự đa dụng này mà Sake ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích bởi không chỉ người dân Nhật Bản mà cả những vị khách tới thăm quốc gia này.

  • Giá tham khảo: khoảng 1500¥.
  • Địa chỉ bán Sake ngon: Nhà máy rượu Hakkaisan - Niigata, Nhà máy rượu Asahi - Yamaguchi.

Mì ramen

Đây có thể coi là món ăn quốc dân của Nhật Bản. Dù là trên phim ảnh hay sách truyện, không khó để bạn bắt gặp một nhân vật đang thưởng thức món mì này.

mì ramen nhật bản

Món mì đặc trưng khi nhắc tới Nhật Bản

Mì ramen khác với những món mì thông thường khác ở sự thơm ngọt và nước cốt với nhiều tầng hương vị đặc trưng. Tùy từng nơi mà cách biến tấu món ăn này lại khác nhau, tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là nước dùng hầm từ xương heo.

Sợi mì ramen thường được làm tươi thành bản to dày và vàng óng, dai ngon phù hợp với nước dùng cực kì đậm đà. Ngoài ra, ramen còn được phục vụ kèm với trứng gà, rong biển, thịt… tuỳ theo đặc trưng của từng quán.

Gợi ý quán ramen ngon:

- Kagari

  • Địa chỉ: 6-4-12 Ginza, Chuo City, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:00 - 21:30.
  • Giá cả: khoảng 950¥.

- Tsuta Ramen

  • Địa chỉ: 1-14-1 Sugamo, Toshima, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:00 - 16:00.
  • Giá cả: khoảng 1000¥.

Mì Udon

Nếu bạn đang tìm một món ăn Nhật Bản có vị thanh thanh nhưng ẩn sâu nhiều tầng vị đậm đà, thì hãy tìm tới Mì Udon. Đây là món ăn mang tính biểu trưng cho ẩm thực Nhật Bản. Sợi mì udon thường được làm to và dày hơn rất nhiều so với các loại mì thông thường bởi nước dùng của món ăn này khá đặc biệt, đậm mùi rong biển và có chút mặn mặn. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi tới thăm Nhật Bản đó.

mì udon nổi tiếng

Mì Udon sợi to hấp dẫn những thực khách khó tính nhất

Gợi ý quán Udon ngon tại Nhật Bản:

- Taniya

  • Địa chỉ: 2-15-17 Nihonbashi-Ningyocho, Chuo-ku, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:00 - 15:00, 18:00 - 22:00.
  • Giá cả: 600¥ - 1200¥.

- Maruka Udon

  • Địa chỉ: 3-16-1 Kanda-Ogawamachi, Chiyoda-ku, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:00 - 19:30.
  • Giá cả: khoảng 1500¥.

Mì Soba

Tinh túy của nền ẩm thực Nhật Bản là món mì Soba quen thuộc. Đây dường như trở thành một món ăn quốc dân có thể thưởng thức bất cứ lúc nào, đặc biệt là vào mùa hè nóng nực bởi món mì này cũng có thể được phục vụ lạnh.

Mì soba được chế biến từ bột kiều mạch với màu nâu nhẹ đặc trưng và dộ dai ngon khó tả. Món ăn Nhật Bản này thường được dùng với nước tương, phần nước dùng thường trong hơn so với ramen và udon nhưng hương vị vẫn rất đậm đà, vị ngon này chắc chắn sẽ khiến bạn ngỡ ngàng khi tới Nhật Bản và dùng thử đấy.

mì soba phù hợp với mọi thời tiết

Món mì thích hợp để thưởng thức từ đông sang hè

Những quán Mì Soba ngon:

- Tamawarai

  • Địa chỉ: 5-23-3 Jingumae, Shibuya, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:30 - 20:00.
  • Giá cả: 1300¥ - 2500¥.

- Kanda Matsuya

  • Địa chỉ: 1-13 Kanda Sudacho, Chiyoda, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:00 - 20:00.
  • Giá cả: 650¥ - 800¥.

Yakisoba

Nếu bạn không muốn ăn mì nước thì hãy thử mì xào Yakisoba, món ăn Nhật Bản với hương vị đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

mì xào nhật bản yakisoba

Mì xào của Nhật Bản

Yakisoba là món mì xào gồm thịt lợn, bắp cải, giá đỗ và các thành phần khác, bên trên có phủ nước sốt đặc trưng. Bạn có thể tìm thấy nước sốt Yakisoba tại quầy hàng hoặc tại các nhà hàng Okonomiyaki, cũng như các cửa hàng tiện lợi.

Đặc biệt, tại Nhật Bản còn có một cách ăn khá hay của Yakisoba là kẹp vào bánh mì. Hương vị độc đáo của sự kết hợp lạ kỳ này chắc chắn sẽ khiến bạn “nhớ mãi không quên”.

Các quán Yakisoba nên thử:

- Jimbocho

  • Địa chỉ: 2-24-3 Kanda Jinbo-cho, Chiyoda-ku, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:00 - 21:00.
  • Giá cả: khoảng 700¥.

- Celona

  • Địa chỉ: 1F, 2-17-8 Nishi Gotanda, Shinagawa-ku, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 17:00 - 1:00.
  • Giá cả: khoảng 800¥.

Tempura

Tempura là món ăn đi đầu trong việc chiên nguyên liệu cùng trứng và bột. Món ăn này mang đậm bản sắc Nhật Bản bởi chỉ tại đây, họ mới chiên tất cả mọi thứ lên, tạo thành một nét văn hoá vô cùng đặc trưng.

Mỗi khi nhắc tới Tempura, mọi người sẽ đều nghĩ ngay đến hình ảnh những chú tôm được phủ bột và chiên lên vàng giòn. Nhưng Tempura ở Nhật sử dụng nhiều các nguyên liệu khác nhau từ hải sản tới rau củ, kết hợp với kỹ thuật chiên điêu luyện tạo nên một món ăn kèm tuyệt vời.

đồ chiên tempura

Những món đồ chiên được làm tỉ mỉ công phu

Một số hàng Tempura ngon nên thử:

- Tsunahachi

  • Địa chỉ: 3-31-8 Shinjuku, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:00 - 22:30.
  • Giá cả: khoảng 2000¥.

- Ippoh Tempura Tokyo

  • Địa chỉ: 6-8-7 Ginza, Chuo, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:30 - 14:00 và 17:30 -21:00.
  • Giá cả: khoảng 4000¥.

Umeboshi

Đây là món ăn kèm nổi tiếng tại Nhật. Những quả mơ muối chua chua mặn mặn vô cùng kích thích vị giác. Umeboshi thường được ăn kèm với cơm nắm, chỉ cần một viên thôi là đủ để bạn thưởng thức hết một bát cơm lớn.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua Umeboshi ở bất kì siêu thị hay hàng quán ven đường nào, bởi món ăn này dường như đã trở thành một phần không thể thiếu luôn hiện hữu trong bữa ăn của người Nhật.

mơ muối umeboshi ăn với cơm

Umeboshi là món mơ muối cực kỳ đưa cơm

Đặc biệt, những viên umeboshi thường được dùng để trang trí ngay giữa hộp cơm bento, hoạ nên hình ảnh tựa như mặt trời mọc trên quốc kỳ Nhật Bản. Một món ăn Nhật Bản vừa ngon, vừa độc đáo, đừng quên thử nó một lần khi tới thăm xứ sở hoa anh đào nhé.

Địa chỉ mua Umeboshi uy tín:

- Bairindou

  • Địa chỉ: 1-6-12 Komagata, Taito-ku, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00.
  • Giá cả: khoảng 2000¥/hộp.

- Tachikui Umeboshiya

  • Địa chỉ: Tokyo Solamachi 4F, 1-1-2 Oshiage, Sumida-ku, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00.
  • Giá cả: khoảng 450¥.

Tonkatsu

Món ăn này gần giống thịt lợn tẩm bột chiên của phương Tây, nhưng lại là một món đặc trưng vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản. Những lát thịt lợn dày được chế biến kĩ càng, nhúng trong bột và trứng rồi chiên cho tới khi vàng giòn.

thịt chiên xù tonkatsu nhật bản

Thịt chiên xù với lớp trong mọng nước

Bạn có thể thưởng thức món ăn Nhật Bản này tại bất kỳ nhà hàng nào từ bình dân cho tới cao cấp, tuy vậy nếu muốn trải nghiệm hương vị chuẩn chỉnh nhất, mình khuyên bạn nên đến một nhà hàng chuyên chế biến Tonkatsu.

Quán ngon nên thử:

- Katsukura

  • Địa chỉ: 5-24-2 Sendagaya, Shibuya, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:00 - 22:00.
  • Giá cả: dao động từ 900¥ - 3000¥.

- Zuicho

  • Địa chỉ: 41-26 Udagawacho, Shibuya, Tokyo.
  • Giờ mở cửa: 11:30 - 20:00.
  • Giá cả: dao động từ 500¥ - 1000¥.

Các món ăn Nhật Bản với hương vị độc đáo và cách bày trí bắt mắt luôn là điều níu chân du khách ở lại với xứ sở anh đào này. Còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và đặt ngay tour du lịch Nhật Bản của BestPrice để kiểm chứng độ ngon của những món ăn này nào.

Tác giả: Quỳnh

Nguồn ảnh: Internet

1325 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp