Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Trang chủ Vé máy bay Khách sạn Tour du lịch Du thuyền Hạ Long Vinpearl Combo khuyến mại Cẩm nang du lịch Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

Cần lưu ý gì khi nhập cảnh Singapore?

Cần lưu ý gì khi nhập cảnh Singapore? Nếu bạn đang có ý định muốn đi du lịch Singapore vậy thì không thể bỏ qua bài viết này để nhập cảnh Singapore thuận lợi và dễ dàng.

Mục lục bài viết

  • 1. Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ
  • 2. Thái độ thân thiện, ăn mặc lịch sự và gọn gàng
  • 3. Điền chính xác form nhập cảnh
  • 4. Nếu bạn bị đưa vào “phòng thẩm vấn”... đừng quá lo lắng

Nhập cảnh Singapore

Nhập cảnh Singapore

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

- Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

- Bản photo vé khứ hồi Việt Nam – Singapore hoặc là địa điểm tiếp theo mà bạn sẽ đến Bản sao xác nhận đặt phòng. Nếu chọn ở homestay hay nhà bạn bè hãy xin địa chỉ đầy đủ kèm theo cả ZIP Code và số điện thoại liên hệ.

- Bản tóm tắt lịch trình du lịch Singapore bao gồm: danh sách các địa điểm bạn dự định tham quan tại Singapore.

- Một bản “Annual Leave” (giấy nghỉ phép bằng tiếng Anh) có chữ ký của quản lý hoặc giám đốc của bạn nếu có thêm dấu mộc của công ty thì càng tốt nhé.

- Chứng minh nhân dân.

Hộ chiếu đi Singapore

Thái độ thân thiện, ăn mặc lịch sự và gọn gàng

Kinh nghiệm nhập cảnh Singapore, bạn nên đầu tư một chút về ngoại hình. Không cần phải là những bộ đồ thời trang mà thay vào đó là cách ăn mặc lịch sự, gọn gàng. Một bộ quần áo kín đáo, trang nhã kèm theo lối make up nhẹ nhàng sẽ là điểm cộng cho bạn.

Bên cạnh trang phục, bạn cần giữ cho mình thái độ đúng mực và bình tĩnh.

Trả lời thật tự nhiên,trung thực, tự nhiên, bình tĩnh, đừng hồi hộp hay thể hiện sự lo sợ ra bên ngoài. Vì điều này sẽ khiến bạn mất điểm. Họ lại nghĩ bạn đang che giấu điều gì và quá trình nhập cảnh sẽ khó khăn hơn đấy.

Điền chính xác form nhập cảnh

Form nhập cảnh Singapore 

Form nhập cảnh Singapore

Bạn nên nghiên cứu trước ở nhà về form nhập cảnh để có thể điền chính xác những thông tin bạn sẽ phải khai trong form nhập cảnh Singapore nhé.

Nếu bạn bị đưa vào “phòng thẩm vấn”... đừng quá lo lắng

Đầu tiên bạn cần giữ bình tĩnh, tránh kích động, hò hét hay la lối hoặc cố giải thích. Vì chính khi bạn làm lớn chuyện thì hải quan càng có lý do để không cho bạn nhập cảnh đấy. Tuy vậy, không nên nài nỉ bất cứ nhân viên nào vì họ sẽ làm đúng quy trình chứ không ưu tiên cho ai cả. Họ sẽ làm theo các bước như sau:

- Bạn sẽ được đưa vào phòng riêng.

- Yêu cầu xuất trình các giấy tờ.

- Họ sẽ hỏi bạn về hành trình về thời gian tham quan, công việc,… để xem thái độ của bạn như thế nào.

- Và cuối cùng là số tiền mà bạn mang theo. Trong vài trường hợp họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình tiền mặt, nhưng trường hợp này không thường xuyên. Nếu bị yêu cầu, bạn cứ xuất trình tiền và thẻ để chứng minh tài chính nhé.

Chú ý không mang theo thuốc lá, rượu bia hay vật nhọn. Đặc biệt nên tránh các món ăn dễ gây nghi ngờ như bột sắn,tương ớt, nước mắm,...

Những vật dụng cấm mang vào Singapore khi nhập cảnh

Những vật dụng cấm mang vào Singapore khi nhập cảnh

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore. Hy vọng với những tips trên việc nhập cảnh Singapore của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

>>> Để có thêm nhiều thông tin du lịch Singapore hơn nữa xem tại: https://www.bestprice.vn/blog/diem-den-8/singapore-84.html

Nguyễn Nga

Nguồn ảnh: Internet

Các bài viết cùng chuyên mục

Điểm đến ưa thích

Du lịch trong nước

Xem thêm

Du lịch nước ngoài

Xem thêm
Trò chuyện
Liên hệ
Đang gửi yêu cầu của bạn
loading... Xin đợi trong giây lát ...
Yêu cầu của bạn đã gửi thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất (trong giờ hành chính).
Đặt khách đoàn

Dịch vụ đặt khách đoàn khi bạn có 10 người trở lên bạn có nhiều ưu đãi hơn khi đặt vé máy bay, phòng khách sạn và tour du lịch với chúng tôi:


Bạn cần nhập thông tin [Nội dung yêu cầu]

Bạn cần nhập đúng thông tin [Email]

Bạn cần nhập đúng thông tin [Số di động]