Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Trang chủ Vé máy bay Khách sạn Tour du lịch Du thuyền Hạ Long Vinpearl Combo khuyến mại Cẩm nang du lịch Danh sách yêu thích Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi Thành viên

Cẩm nang mọi thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch Hàn Quốc từ A-Z

307 Views

Dù bạn là fan hâm mộ những nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám, những bộ phim lãng mạn hay chỉ đơn giản là yêu đất nước này vì con người và cảnh sắc tuyệt diệu nơi đây thì cũng hãy dành cho bản thân và gia đình mình một cơ hội đến với xứ sở kim chi này nhé.

Điểm qua một vài thứ phải chuẩn bị khi đi du lịch Hàn Quốc nhé:

Thời tiết: 

Nằm ở vùng đất hàn đới, Hàn Quốc thường có 4 mùa rõ rệt trong 1 năm. Mùa xuân với nhiệt độ trung bình từ 5.2℃ – 17.4℃, trời ấm thích hợp để đi thưởng ngoạn vẻ đẹp hoa anh đào. Mùa hè thì sẽ nóng hơn với nhiệt độ khoảng 25℃ trở lên, vô cùng dễ chịu cho những chuyến đi của gia đình. Mùa thu - mùa được đánh giá là đáng tận hưởng nhất trong 4 mùa, nhiệt độ lúc này rơi vào tầm từ 6.9℃ - 20.8℃, thời tiệt vô cùng mát mẻ, dễ chịu, đây cũng chính là lúc bạn được tha hồ trải nhiệm vẻ đẹp những hàng cây thay lá đỏ, lá vàng đặc sắc chỉ có riêng ở đây. Cuối cùng là mùa đông, mùa mang cái lạnh âm độ với băng phủ kín những con đường, nếu là một người yêu sự lạnh giá của những bông tuyết thì ắt hẳn không thể bỏ qua cơ hội du lịch mùa đông này rồi phải không?

Trang phục:

Hàn Quốc có bốn mùa, nên bạn hãy chuẩn bị quần áo sao cho phù hợp với thời tiết từng mùa mà bạn đến. Một lưu ý nhỏ nữa là hãy mang giày thể thao khi đi du lịch Hàn Quốc nhé, ly do là bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều đó. Tuy nhiên bạn cũng nên mang theo một đôi giày buộc ít giây thôi, vì vào các cung điện của Hàn Quốc sẽ phải bỏ giày cũng như phải ăn mặc khá kín đáo đó.

Tiền tệ: 

Hàn Quốc tiêu dùng cả tiền xu, tiền giấy cũng như các hình thức thanh toán điện tử khác. Nếu bạn ngại không muốn cầm nhiều tiền mặt thì hoàn hoàn toàn có thể thanh toán bằng thẻ visa (thẻ tín dụng quốc tế) tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại đây. Tính đến thời điểm mới nhất hiện nay, 1 Won (KRW) Hàn Quốc tương ứng với khoảng 20.000đ (VNĐ) Việt Nam.

Một vài thứ phải mang theo:

- Đầu ổ cắm ở Hàn Quốc có loại C và F , tần số phổ biến là 60 Hz, hiệu điện thế 220V. Vì vậy bạn sẽ cần đến đầu chuyển đổi giắc cắm hoặc một thiết bị biến áp nhỏ gọn. Hầu hết các khách sạn sẽ có sẵn và bạn có thể hỏi mượn hoặc thuê. 
- Pin dự phòng, gậy tự sướng, ứng dụng google translate, google map,...
- Mang đi ít thuốc trị các bệnh phổ thông như cảm cúm, ho, sốt, hoặc dị ứng đồ ăn thì mang dự trù thuốc dị ứng quen dùng đi vì đồ ăn Hàn sẽ rất cay nóng nhé.

Đồ ăn

Nhắc đến Hàn Quốc chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các đồ ăn cay nóng, đồ ăn với sốt tương cà, tương ớt màu sắc bắt mắt, tuy nhiên chúng nhạt và thật sự rất cay. Hãy cố gắng chọn lựa cho mình những món thích hợp cũng như cân nhắc việc dạ dày bạn có chịu được đồ ăn cay nóng không nhé. Một lưu ý khác là nếu sang Hàn, tuyệt đối không mang theo ruốc và hoa quả tươi, vì chắc chắn qua cửa hải quan bạn sẽ bị giữ lại đó.

Thủ tục xuất nhập cảnh:

- Đối với những đồ vật giá trị lớn trên 7 triệu đồng (300USD), bạn nên kê khai với hải quan trước, nếu không sẽ bị đóng thuế khi nhập cảnh lại Việt Nam.
- Mỗi người chỉ được phép mang 5000USD và 15 triệu đồng khi xuất cảnh, nếu mang nhiều hơn phải có giấy chứng nhận hợp pháp.

Hành lý: 

- Mỗi người sẽ có 7kg hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi được miễn cước.
- Tuyệt đối không mang các vật bằng kim loại trong vali, các chất dạng lỏng hay dạng gel,...

Vé máy bay:

Vé máy bay nên săn như thế nào? Mùa vé kiểu gì sẽ được giá rẻ?
Thứ nhất, Khoảng thời gian để săn vé máy bay giá rẻ chính là thời điểm trước khi bạn bay từ 1 - 2 tháng. Đầu tiên là việc bạn phải có kế hoạch khá chắc chắn cho hành trình của mình, thì hãy bắt đầu săn vé máy bay giá rẻ. Vì đây là loại vé không được đổi trả, nên mua rồi là bạn phải đi, nếu không thì coi như bạn mất trắng số tiền đó.
Thứ 2, là lưu ý về thời gian khởi hành, với các quốc gia như Hàn Quốc thì thời gian xin Visa khoảng 5 – 7 ngày làm việc, nên hãy cân nhắc thời gian để mua vé.
Thứ 3, đặt vé qua trung gian, đại lý. Hiện có rất nhiều trung gian và đại lý không uy tín, nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn một nơi uy tín để mua vé, đừng ham những mã vé rẻ không nguồn gốc trên mạng, vì có thể những mã đó ra đến sân bay sẽ không tồn tại và không thể bay được. bạn có thể tham khảo mua vé máy bay giá rẻ tại BestPrice hoặc bất cứ đại lý vé uy tín nào được ủy nhiệm quyền nhé.

Khách sạn:

Wons Ville Myeongdong hotel

Sang Hàn Quốc thì ở đâu cho việc đi lại thuận tiện? Ở đâu thì gần trung tâm?
Seoul có hệ thống tàu điện ngầm và xe bus rất hiện đại, dễ dàng di chuyển đến các điểm tham quan mua sắm, tuy nhiên với những bạn lần đầu đi du lịch Hàn Quốc thì  bạn nên ở khu Myeongdong, bởi vì ở đây:
- Có xe bus từ sân bay về thẳng đây.
- Từ trạm tàu điện ngầm Myeongdong rất dễ đi đến các điểm tham quan khác.
- Myeongdong là thiên đường mua sắm và ăn vặt ở Seoul.
- Từ đây có thể đi bộ đến Namsan Tower.
- Bus đi thẳng Everland đưa đón khách ở đây.

Một chút lưu ý khác là các khách sạn ở Hàn Quốc thường có thời gian nhận phòng từ 13-14h và trả phòng vào 11h trưa. Hãy cố gắng hỏi kỹ trước khi đặt để tránh bị mất thêm chi phí nào nhé.

Giấy tờ cá nhân: 

Visa: Được coi như giấy chứng nhận nhập cư để được phép nhận cảnh vào Hàn Quốc, bạn nên làm trước từ khoảng 2 - 3 tháng để tránh việc không xin được visa hay bị lỡ mất chuyến đi của mình vì các quy định về visa Hàn khá khó khăn. Giấy tờ làm visa cũng rất phức tạp, bạn có thể xem chi tiết cụ thể tại đây hoặc điểm qua một vài giấy tờ chính sau đây:

Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp muốn xin visa đi ra nước ngoài dưới 90 ngày. Nếu cấp mới bạn có thể làm ở các cơ quan quản lí xuất nhập cảnh.

Giấy chứng minh tài chính: Là một trong các giấy tờ quan trọng để xin được visa Hàn Quốc, bạn sẽ phải có giấy tờ chứng minh trong tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng có ít nhất 5000USD (tương ứng hơn 100.000.000VNĐ)

Giấy chứng minh nghề nghiệp: Chứng minh rằng bạn đang có một công việc ổn định hoặc giữ một chức vụ nhất định trong xã hội. Điều này sẽ giúp việc xin visa của bạn không gặp trở ngại và thuận lợi hơn.

Ngoài ra, hãy cố gắng luôn mang theo những giấy tờ bản sao công chứng bên mình để tránh việc không may xảy ra với giấy tờ gốc. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được kha khá các rắc rối không đáng có đó ạ.

 

Tham khảo thêm những điều mới mẻ của Hàn Quốc tại đây

Hoặc để mọi thứ nhanh gọn hơn, bạn có thể tham khảo tour trọn gói Hàn Quốc tại BestPrice. Không phải lo lắng giấy tờ ngược xuôi mà chỉ cần chuẩn bị sức khỏe và tư trang lên đường thôi nhé.

 

Nguồn ảnh: Internet

CÔNG TY DU LỊCH BESTPRICE

Hồ Chí Minh: 95 Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1. 
Điện thoại:(028) 7307 2605
Hà Nội: 12A, Ngõ Bà Triệu,Phố Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng. 
Điện thoại: (024) 7307 2605

 

307 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Điểm đến ưa thích

Du lịch trong nước

Xem thêm

Du lịch nước ngoài

Xem thêm