Số điện thoại hỗ trợ

Số điện thoại hỗ trợ 1900 2605 #
#

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

9616 Views
Khá nhiều du khách cho rằng thủ tục xin visa Hàn Quốc rất phức tạp hay lo lắng không biết visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Cùng BestPrice tham khảo một số thông tin cơ bản về visa Hàn Quốc để giúp bạn dễ dàng giải quyết các vấn đề trong việc xin visa nhé!

Mục lục bài viết

 • 1. Có mấy loại Visa Hàn Quốc? Đi du lịch cần loại visa nào?
 • 2. Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?
  • 2.1 Thời gian hiệu lực của visa du lịch
  • 2.2 Thời gian lưu trú
 • 3. Thủ tục xin visa Hàn Quốc
 • 4. Những lưu ý khi làm visa du lịch Hàn Quốc
  • 4.1 Giấy tờ xin visa
  • 4.2 Lựa chọn địa chỉ tin cậy
  • 4.3 Chuẩn bị tốt về tinh thần

Có mấy loại Visa Hàn Quốc? Đi du lịch cần loại visa nào?

Du lịch Hàn Quốc hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với các du khách trên thế giới, đặc biệt là du khách Việt Nam. Có hai hình thức du lịch cơ bản là du lịch tự túc và du lịch theo tour, dù là theo hình thức nào thì bạn cũng cần phải làm thủ tục xin visa để có đầy đủ giấy tờ nhập cảnh vào Xứ sở Kimchi để tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch của mình. Visa nhập cảnh Hàn Quốc được phân thành hai loại là visa theo mục đích nhập cảnh và visa theo số lần nhập cảnh.

Visa nhập cảnh Hàn Quốc

Visa nhập cảnh Hàn Quốc

Visa theo mục đích nhập cảnh có rất nhiều loại visa áp dụng cho từng đối tượng riêng biệt và mục đích nhập cảnh khác nhau như visa ngoại giao, công vụ (kí hiệu là các loại A-1,A-2,..), visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận (kí hiệu từ C-1 đến visa C-4 cho từng loại), visa dành cho người lưu trú dài hạn (kí hiệu visa từ D-1 đến D-9),…Bên cạnh đó còn visa theo mục đích thăm người thân, theo dạng định cư hay bảo lãnh đều bắt buộc phải làm visa tại Hàn Quốc.

Visa đi du lịch Hàn Quốc có 2 loại đó là Single visa (visa nhập cảnh 1 lần), Multiple visa (visa nhập cảnh nhiều lần):

- Single visa : Đây là visa cho phép khách quốc tế nhập cảnh duy nhất 1 lần tại Hàn Quốc, có thời hạn là 3 tháng. Khách quốc tế khi xuất cảnh và muốn nhập cảnh trở lại Hàn Quốc thì không sử dựng được loại visa này mà phải làm visa mới.

- Multiple visa: là loại visa có thời hạn đa dạng như 1 năm, 2 năm, 3 năm… với loại visa này, khách quốc tế có thể nhập cảnh hoặc xuất cảnh tại Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn của visa. Có 2 loại visa Multiple phổ biến đó là Multiple 5 năm Multiple 10 năm.

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Thời gian hiệu lực của visa du lịch

Với mục đích du lịch Hàn Quốc, bạn được cấp loại visa nhập cảnh 1 lần duy nhất tại hải quan Hàn Quốc với hạn sử dụng là 3 tháng kể từ ngày cấp. Nếu trong 3 tháng mà bạn chưa đến Hàn Quốc thì visa đó sẽ bị hủy, không còn tác dụng nữa. Nếu bạn chọn Multiple visa sẽ có hiệu lực tùy vào loại visa bạn được cấp ví dụ như visa 5 năm thì hiệu lực của nó là 5 năm, visa 10 năm hiệu lực tối đa là 10 năm Vì vậy, nếu có kế hoạch đi du lịch Hàn Quốc bạn nên sắp xếp thời gian và công việc hợp lí để làm visa du lịch.

Thời gian lưu trú

Hiện nay, với thời hạn cho visa ngắn hạn du lịch, bạn sẽ được lưu trú tại Hàn Quốc tối đa 15 ngày với visa nhập cảnh 1 lần (Single visa), với visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa) là 30 ngày đối với loại 5 năm và 90 ngày đối với loại 10 năm. Hết hạn được lưu trú cho phép bạn phải lập tức rời Hàn Quốc để tránh bị rắc rối.

>>> Tham khảo thêm Review tour du lịch Hàn Quốc 5N4Đ để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa!

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

- Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng trên 6 tháng tính đến ngày kết thúc chuyến đi. Nếu từng sử dụng hộ chiếu cũ, bạn nên mang bản photo copy kèm theo.

- 2 ảnh khổ 4,5x4,5cm nền trắng (hình chụp không quá 6 tháng)

- Chứng minh nhân dân (photo có công chứng mới nhất )

- Hộ khẩu thường trú. (photo công chứng đủ tất cả các trang mới nhất)

- Giấy đăng kí kết hôn (nếu có)

- Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 18 tuổi đi chung với bố mẹ)

- Giấy chứng minh tài chính : sổ đỏ, sổ tiết kiệm, bản kê sao tài sản, giấy đăng kí chủ xe oto,….

- Lịch trình du lịch: Địa chỉ khách sạn, vé máy bay càng chi tiết càng tốt

Tờ khai thông tin là điều kiện bắt buộc khi làm thủ tục xin visa

Tờ khai thông tin là điều kiện bắt buộc khi làm thủ tục xin visa

Chi phí làm visa dao động trong khoảng từ 20-80 USD nếu bạn tự đăng kí và nộp hồ sơ tại Trung tâm đăng kí thị thực Hàn Quốc.

Lưu ý: Các loại giấy tờ nộp để xin visa Hàn Quốc đều là giấy khổ A4, được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm visa Hàn Quốc (Hà Nội) và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (Tp.HCM) cụ thể là:

- Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc - Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Discovery Complex, số 302 đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy. Thời gian nhận và trả hồ sơ là 9-17h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

- Tp.HCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (9 - 17h), trả hồ sơ vào buổi chiều (15-17h).

>>> Có thể bạn quan tâm Tổng hợp đầy đủ các điều kiện đi du lịch Hàn Quốc

Những lưu ý khi làm visa du lịch Hàn Quốc

Giấy tờ xin visa

- Bạn cần mang đầy đủ các giấy tờ quan trọng, đừng quên bất cứ một loại giấy quan trọng nào nếu bạn muốn thủ tục làm visa thuận lợi.

- Với việc chứng minh tài sản: số tài sản hạn mức bạn bắt buộc phải đáp ứng là 100.000.000 đồng.

- Bên cạnh đó, có một số đối tượng được miễn việc chứng minh tài sản như: các du học sinh trên hệ Đại Học, công chức hoặc nhân viên khối Nhà nước, hưu trí.

- Thời hạn visa tối đa là 3 tháng nên bạn cần chuẩn bị và nộp hồ sơ trước 2 tháng để kịp thời gian.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi du lịch Hàn Quốc

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi du lịch Hàn Quốc

Lựa chọn địa chỉ tin cậy

- Nếu muốn du lịch tự túc, bạn nên lựa chọn và tìm hiểu về những công ty du lịch uy tín như BestPrice để được hỗ trợ làm visa khi khả năng chứng minh tài sản của bạn chưa vững.

- Nếu bạn thấy thủ tục xin visa quá rắc rối, hãy lựa chọn một tour du lịch Hàn Quốc với lịch trình hợp lý, bạn chỉ cần nộp lại các giấy tờ liên quan cho bộ phận tổ chức dịch vụ, họ sẽ có nhiệm vụ sẽ xin visa du lịch theo đoàn cho bạn một cách dễ dàng.

- Tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm làm visa du lịch Hàn Quốc của những người đi trước để thuận tiện trong việc làm visa.

Chuẩn bị tốt về tinh thần

Theo kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc khi phỏng vấn tại Đại sứ quán bạn nên tự tin trả lời các câu hỏi được đưa ra (thường câu hỏi tương đối dễ) bạn chỉ cần tập trung và không quá căng thẳng.

>>> Tham khảo thêm Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc từ A - Z cho người mới đi lần đầu.

Trên đây BestPrice đã tổng hợp một số kinh nghiệm khi làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc, hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho chuyến du lịch sắp tới của bạn. Chúc bạn có chuyến đi thật ý nghĩa và tuyệt vời!

VuThuy

Nguồn ảnh: Internet

9616 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp

Câu hỏi
Linh, # Trả lời

Mình bất hợp pháp về từ 2012 giờ muốn sang du lịch tham quan lại có đi dc kh a

#
BestPrice Travel # Thích 1

Chào anh chị ạ, về trường hợp của mình cần liên hệ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết nhé, mình sẽ được tư vấn chi tiết về thủ tục cũng như các quy định khác ạ