Vé vui chơi Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

1900 2605

(024/028) 7307 2605

1900 2605

Thời gian nào thích hợp để đi Hàn Quốc?

381 Views
Hàn Quốc là điểm dừng chân nổi tiếng của những tín đồ du lịch, vậy nên đi Hàn Quốc vào thời gian nào? Hãy để BestPrice gợi ý giúp bạn nhé.

Hàn Quốc nằm trong vùng khí hậu ôn đới với sự phân hóa 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông rõ rệt:

+ Mùa Xuân (từ tháng 3 đến tháng 5): Nhiệt độ trung bình khoảng 5.2 độ C – 17.4 độ C, thời tiết ấm áp với nắng nhẹ, ít mưa. Đây là mùa của những lễ hội xuân đặc sắc, cũng là thời điểm trăm hoa đua nở, đặc biệt là hoa anh đào nở rộ trên khắp các con đường. Có thể nói mùa xuân là mùa du lịch Hàn Quốc dễ chịu nhất trong năm, tuy nhiên chưa phải thời gian đẹp nhất. Vào thời điểm tháng 4 hàng năm Hàn Quốc phải gánh chịu những cơn bão Bụi Vàng bắt nguồn từ sa mạc Gobi (Trung Quốc) tràn sang nên không khí và đường phố khá nhiều bụi bẩn, do đó nếu đi du lịch mùa xuân thì bạn hãy đi giai đoạn cuối tháng 2 đến tháng 3 để tránh gặp phải tình trạng này nhé. 

+ Mùa Hè (từ tháng 6 đến tháng 9): Nền nhiệt dao động từ 30 - 40 độ C, thời tiết khá khó chịu với không khí oi bức, nóng ẩm, thường có mưa lớn và bão... Thời điểm này phong cảnh Hàn Quốc cũng không có gì nổi bật, do đó bạn không nên đi du lịch vào thời gian này.

+ Mùa Thu (từ tháng 9 đến tháng 11): Nhiệt độ trung bình từ 6.9 đến 20.8 độ C, không khí ấm áp ban ngày và se lạnh buổi đêm. Đây là thời điểm Hàn Quốc được bao phủ bởi những thảm lá từ vàng ươm đến đỏ rực rất ấn tượng. Vì vậy, mùa thu được coi như là thời điểm lý tưởng nhất để bạn ghé thăm xứ sở Kim Chi.

 + Mùa Đông (từ tháng 12 đến tháng 2): Không khí lạnh và khô, có tuyết, nhiệt độ trung bình từ -8 độ C đến 0 độ C, tuyết rơi nhiều tại phía Bắc và Đông đất nước. Thời tiết mùa đông tuy khắc nghiệt nhưng lại tạo điều kiện cho các hoạt động thú vị trên tuyết như trượt băng, trượt tuyết,... thu hút rất đông du khách muốn trải nghiệm.

381 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Các điểm đến tương tự

Xem thêm

Hỏi đáp