Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Check Visa Hàn Quốc Mới Nhất

8536 Views

Visa đang được xử lý đến đâu, đã đậu hay chưa? Hiện nay, chỉ cần một vài thao tác đơn giản thôi là bạn đã có thể check visa Hàn Quốc và trả lời những câu hỏi ấy ngay khi ngồi tại nhà rồi đấy.

Mục lục bài viết

 • 1. Đối tượng có thể kiểm tra visa Hàn Quốc
 • 2. Các bước kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc
  • 2.1 Bước 1: Truy cập vào trang web Korea Visa
  • 2.2 Bước 2: Chọn kiểm tra kết quả và điền thông tin
  • 2.3 Bước 3: Kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc
 • 3. Kiểm tra thời hạn visa Hàn Quốc
 • 4. Những lưu ý khi check visa Hàn Quốc
 • 5. Mẹo nhỏ để có tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc cao hơn

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, bạn sẽ không mất quá nhiều công sức để tới tận nơi kiểm tra kết quả mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra visa ngay trên website của Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tra visa online này thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn check visa Hàn Quốc dưới đây nhé.

hướng dẫn check visa Hàn Quốc

Thông thường sẽ mất 10 - 14 ngày mới có kết quả xin visa, tuy nhiên nếu biết cách check visa Hàn Quốc online này thì bạn vẫn có thể biết được kết quả thị thực ngay sau khi nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn chỉ khoảng một tuần.

Đối tượng có thể kiểm tra visa Hàn Quốc

Không cần phải là người có thẩm quyền hay nhân viên của công ty du lịch nào mới có thể check visa Hàn Quốc, bất cứ ai cũng có thể chủ động theo dõi tình trạng xét duyệt visa của mình. Nếu hồ sơ xin visa đã được Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc (KVAC) chấp thuận thì bạn đã có thể tự mình kiểm tra kết quả hồ sơ thị thực trên website của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc.

nộp hồ sơ visa du lịch hàn quốc

Bạn có thể check visa Hàn Quốc sau khi nộp hồ sơ và có giấy hẹn

Bởi vì trang web tra cứu được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Hàn và tiếng Anh, nên nếu bạn biết một trong hai thứ tiếng này thì quá trình check visa Hàn Quốc sẽ đơn giản và thuận lợi hơn đấy.

Các bước kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc

Cách tra cứu visa du lịch Hàn Quốc không khó như mọi người thường nghĩ. Bạn chỉ cần thông tin cá nhân và một thiết bị kết nối mạng cùng vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tra cứu visa Hàn Quốc một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập vào trang web Korea Visa

Để kiểm tra visa du lịch hàn quốc, trước hết bạn cần phải truy cập vào website kiểm tra visa của Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.

giao diện trang web check visa hàn quốc

Giao diện trang web check visa Hàn Quốc khi sử dụng máy tính

Bạn có thể dễ dàng truy cập website này bằng trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính, theo mình thì sử dụng máy tính sẽ tiện cho việc tìm kiếm hơn đấy. Trang này mặc định là tiếng Hàn, bạn có thể chọn chuyển qua tiếng Anh để dễ thao tác hơn bằng cách ấn vào ENGLISH ở góc trên bên phải.

Bước 2: Chọn kiểm tra kết quả và điền thông tin

Cách check visa Hàn Quốc của bạn khá đơn giản. Ở menu bên trái, bạn chọn “Check Application Status” rồi sau đó chọn “Check Application Status & Print”.

các bước kiểm tra tình trạng xét duyệt visa

Lựa chọn để kiểm tra tình trạng visa của bạn

Sau đó trang web sẽ hiện ra giao diện cho phép bạn điền các thông tin cá nhân của mình. Để thông tin điền được chính xác nhất, bạn cần rà soát lại hình thức nộp hồ sơ xin visa trước đó để có thể điền được những thông tin chính xác giúp cho việc kiểm tra visa thuận lợi nhất. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn tra cứu visa du lịch Hàn Quốc trong từng trường hợp.

Trường hợp 1: Nếu bạn tự nộp hồ sơ tại KVAC ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

 1. Ở mục “Type of applications”: Chọn Diplomatic office.
 2. Ở mục “Select”: Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Ở đây mọi người nên chọn “Passport No.” và điền số hộ chiếu của mình sang ô bên cạnh là đơn giản nhất.
 3. Mục “Name in English”: Ghi lại tên tiếng Việt không dấu của bạn như trên hộ chiếu.
 4. Mục ”Date of Birth”: Ngày tháng năm sinh thì bạn nhập theo định dạng Năm-tháng-ngày. Ví dụ bạn sinh ngày 15 tháng 01 năm 1995 thì bạn điền là 1995-01-15.
 5. Cuối cùng bấm “Search” để xem kết quả check visa Hàn Quốc.

điền thông tin để check visa hàn quốc

Điền thông tin đúng theo giấy tờ của bạn

Trường hợp 2: Nếu công ty dịch vụ hoặc người thân nộp theo dạng mã số visa cho bạn tại Hàn Quốc.

 1. Ở mục “Type of applications”: Chọn Confirmation of Visa Issuance.
 2. Mục “Select”: Hãy chọn loại giấy tờ bạn có thể điền mã số.
 • Application No: Mã số hồ sơ.
 • Receipt No: Mã số biên nhận.
 1. Ở mục “Passport No.”: Điền số hộ chiếu của bạn.
 2. Mục “Name in English”: Điền tên tiếng Việt không dấu theo đúng trên hộ chiếu.
 3. Mục “Date of Birth”: Bạn nhập ngày tháng năm sinh theo định dạng Năm-tháng-ngày.
 4. Bấm “Search” để tra cứu.

check visa hàn quốc trường hợp nộp theo dạng mã số

Cần đầy đủ thông tin khi check visa Hàn Quốc

Bước 3: Kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc

Sau khi hoàn tất các bước điền thông tin, trang web sẽ trả về kết quả tình trạng visa của bạn.

No search data has been found: Nếu bạn nhận được kết quả này thì có nghĩa là trang web không tìm thấy thông tin trùng khớp với những gì bạn đã điền. Trường hợp này thì thường có hai lý do chính:

 • Bạn điền thông tin chưa chính xác. Kiểm tra lại thật kỹ ở Bước 2 nhé!
 • Nếu thông tin đã chính xác thì đó là do hồ sơ của bạn chưa được cập nhật trên website, trường hợp này thì bạn kiên nhẫn chờ đợi là được, sẽ không tốn quá nhiều thời gian đâu.

kết quả khi không tìm thấy hồ sơ xin visa hàn quốc

Trang web sẽ hiện như vậy nếu không tìm thấy hồ sơ của bạn

Ngoài ra, nếu hồ sơ của bạn đã xuất hiện trên website thì khi check visa Hàn Quốc nó có thể trả về một số kết quả như sau:

 • Application Received: Nếu có thông báo này thì có nghĩa là thông tin của bạn đã được tiếp nhận và cần chờ đợi thêm.
 • Under review: Hồ sơ của bạn đang trong giai đoạn được xét duyệt.
 • Approved: Nếu hiện như vậy thì chúc mừng, bạn đã đậu visa rồi.
 • Denied/Reject: Visa của bạn đã bị từ chối.
 • Returned: Hồ sơ của bạn đã bị trả lại.
 • Passport Returned: Bạn đã đậu visa và hộ chiếu cũng đã được hoàn trả lại rồi đấy.

kết quả đậu visa du lịch hàn quốc

Kết quả sẽ hiện “Approved” nếu bạn đậu visa

Kiểm tra thời hạn visa Hàn Quốc

Nếu visa của bạn được chấp thuận thì cách kiểm tra thời hạn visa Hàn Quốc cũng sẽ đơn giản hơn nhiều đấy. Bạn sẽ dễ dàng nắm được thời hạn visa bằng cách nhìn vào phần thời gian được gắn trong hộ chiếu. Tùy loại visa được cấp mà thời hạn cũng sẽ khác nhau. Thông thường visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn thì thời hạn hiệu lực visa sẽ là 30 ngày và thời gian lưu trú tối đa là không quá 15 ngày.

kiểm tra thời hạn visa du lịch hàn quốc

Visa 5 năm nhập cảnh không giới hạn với thời gian lưu trú không quá 30 ngày/lần

Kiểm tra thời hạn visa du lịch Hàn Quốc cũng là một việc làm quan trọng để bạn có thể lên lịch trình chuyến đi sao cho hợp lý nhất, tránh gặp tình trạng lưu trú quá hạn visa hoặc để visa hết hạn khi chưa kịp thực hiện chuyến du lịch khám phá Xứ sở Kimchi.

Những lưu ý khi check visa Hàn Quốc

Một vài lưu ý khi check visa Hàn Quốc mà bạn nên biết để không bị tốn nhiều thời gian cho quá trình này:

 • Thông thường sẽ mất 2 - 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa thì hồ sơ của bạn mới được chấp nhận xét duyệt.
 • Trong khoảng thời gian chờ kết quả visa, bạn có thể sẽ nhận được điện thoại từ các nhân viên ở lãnh sự quán Hàn Quốc để hỏi thêm thông tin hoặc hẹn phỏng vấn thêm. Hãy thoải mái và thành thật khi trả lời để quá trình nhận visa được nhanh chóng và kết quả tốt hơn.
 • Nếu không phải bổ sung thêm giấy tờ, thời gian trả kết quả thường là 7 - 10 ngày. Đôi khi, đơn xin visa của bạn đã đậu mà trên web vẫn còn trạng thái "Đã nhận" hoặc "Đang xem xét" thì cũng đừng lo lắng, hệ thống có thể cập nhật chậm một chút bởi lượng hồ sơ lớn.
 • Muốn kết quả check visa Hàn Quốc chính xác nhất thì hãy xem vào khoảng 1 - 2 ngày trước ngày hẹn lấy visa.
 • Trong trường hợp không may mắn bạn bị trượt visa thì sẽ không bị đóng dấu trực tiếp vào hộ chiếu mà thay vào đó họ sẽ note vào một tờ giấy nhỏ trên bìa hộ chiếu về thời gian bạn được nộp lại visa (thường là 3 tháng đối với Thành phố Hồ Chí Minh và 6 tháng đối với Hà Nội).

Mẹo nhỏ để có tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc cao hơn

Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc của mình, xin visa không hề khó, mọi người chỉ cần chú ý một vài điểm nhỏ để quá trình xét duyệt thuận lợi hơn là chắc chắn sẽ thành công.

 • Hoàn thiện hồ sơ của bạn với đầy đủ giấy tờ cần thiết, đặc biệt là giấy tờ chứng minh tài chính để tỉ lệ đậu visa du lịch Hàn Quốc tăng. Xem thêm hướng dẫn xin visa mới nhất tại đây!
 • Khi hoàn thiện giấy tờ, bạn có thể kèm theo sổ đỏ nhà đất hoặc giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ để có thể tăng khả năng đậu visa.
 • Nếu bạn được gọi để phỏng vấn visa, hãy ăn mặc lịch sự và trả lời rõ ràng các câu hỏi của nhân viên.
 • Lựa chọn các bên dịch vụ xin visa để tối giản quá quá trình.
 • Nếu bạn đi du lịch Hàn Quốc theo tour thì thường cũng sẽ có phần hỗ trợ xin visa nên đi tour là sự lựa chọn hợp lý cho những bạn muốn quá trình xin visa đơn giản và có khả năng đậu cao.

Hy vọng bài viết hướng dẫn check visa Hàn Quốc này đã giúp ích cho bạn trong quá trình theo dõi hồ sơ visa của mình. Nếu đã đậu visa rồi thì còn chần chờ gì mà không đặt tour du lịch Hàn Quốc tại BestPrice và chuẩn bị lên đồ cho hành trình khám phá Xứ sở Kimchi ngay nào!

Tour du lịch Hàn Quốc

Tác giả: Tuntun

Nguồn ảnh: Internet

8536 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp