Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605

Chuẩn bị gì trước khi đi du lịch Đài Loan?

21307 Views
Đài Loan là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của du khách các nơi trên thế giới, tất nhiên là không ngoại trừ du khách Việt Nam. Đối với những bạn có ý định du lịch đến Đài Loan mà chưa có kinh nghiệm và cũng chưa biết đi đâu, làm gì khi đến Đài Loan thì mình muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình với các bạn qua bài viết này.

Đài Loan là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của du khách các nơi trên thế giới, tất nhiên là không ngoại trừ du khách Việt Nam.

Đối với những bạn có ý định đi du lịch Đài Loan mà chưa có kinh nghiệm và cũng chưa biết đi đâu, làm gì khi đến Đài Loan thì mình muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình với các bạn qua bài viết này.

Một góc Đài Loan

Một góc Đài Loan

Xin visa Đài Loan

Việc đầu tiên, tất nhiên là chúng ta sẽ đặt vé máy bay và chuẩn bị hộ chiếu, visa. Việc xin visa đi Đài Loan là điều rất quan trọng vì Đài Loan là một trong những quốc gia có quy định khá nghiêm ngặt trong việc xuất nhập cảnh.

Để xin được visa đi du lịch Đài Loan, bạn cần có đầy đủ các điều kiện: có vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan hoặc vé máy bay đi các địa điểm tiếp theo; hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan và chưa đi xuất khẩu lao động.

Có 2 cách để bạn xin được visa đó là xin visa online qua mạng hoặc nhờ đến các văn phòng đại diện/đại sứ quán. Để xin visa online miễn phí, hãy truy cập vào trang web https://niaspeedy.immigration.gov.tw, chọn ngôn ngữ phù hợp sau đó điền thông tin theo mẫu có sẵn và gửi trực tuyến đến bộ nội chính để được xét duyệt.

Nếu thành công, bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận visa qua email, hãy in giấy chứng nhận ra và đó là visa hợp pháp cho bạn xuất nhập cảnh. Còn nếu bạn không được xét duyệt, hãy đến các văn phòng đại diện được ủy quyền để được tư vấn và hỗ trợ làm visa nhưng bạn sẽ phải mất phí.

Hãy lưu ý, khi đến sân bay bạn phải mang đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMTND, hộ chiếu, visa và một ít tiền mặt trong trường hợp ở sân bay yêu cầu đóng phí. Tuy nhiên nếu bạn có visa đi Mỹ, Hàn, Úc, những nước thuộc khối Shengen trước đó và còn thời hạn thì bạn sẽ được miễn visa đi Đài Loan.

Chọn ngôn ngữ/quốc gia Việt Nam để có thể làm thủ tục dễ dàng

Chọn ngôn ngữ/quốc gia Việt Nam để có thể làm thủ tục dễ dàng

Đổi tiền sang Đài tệ

Sau khi đã chắc chắn cho mình chuyến bay đến Đài Loan với đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn hãy đi đổi tiền để có thể chi tiêu dễ dàng.

Ở Đài Loan chỉ tiêu Đài tệ và Nhân dân tệ, chỉ có tại một vài cửa hàng lớn bạn mới có thể sử dụng USD mà thôi. Bạn sẽ có hai lựa chọn, hoặc là đổi từ VNĐ sang USD rồi khi qua tới Đài Loan thì đổi qua TWD nhưng nếu vậy bạn vẫn phải đổi một ít Đài tệ để còn chi tiêu ban đầu như tiền taxi hay bạn muốn ăn nhẹ một chút gì đó.

Cách thứ 2 là bạn đổi từ VNĐ qua TWD luôn. Về tỷ giá giữa tiền Việt và Đài tệ, bạn có thể tham khảo ở các nơi bạn đổi tiền như ngân hàng hoặc các tiệm vàng, như thời điểm hiện tại thì 100.000VNĐ = 133 TWD. Hãy theo dõi tỷ giá từ các trang chính thống của nhà nước trước sau đó đi hỏi giá một số cửa hàng rồi mới đổi tiền để đảm bảo rằng bạn không bị lỗ một khoản kha khá chỉ vì đổi tiền với tỷ giá quá cao.

Một điểm nữa cần lưu ý là bạn không được mang quá 60.000TWD khi nhập cảnh, tuy nhiên lại không có giới hạn nào với USD, bạn chỉ cần khai báo với hải quan nếu mang quá 10.000USD thôi.

Các mệnh giá tiền Đài Loan

Các mệnh giá tiền Đài Loan

Học tiếng Đài Loan

Ở Đài Loan người ta dùng nhiều nhất hai thứ tiếng là tiếng Trung quốc đại lục hay còn gọi là tiếng phổ thông và hai là tiếng Phúc Kiến, tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi ở đây và được in kèm với tiếng Trung trên các bảng chỉ dẫn.

Vì vậyhãy chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh cơ bản để giao tiếp mặc dù người Đài Loan không giao tiếp tiếng Anh nhiều như người Singapore hay Hồng Kông nhưng chắc chắn bạn sẽ cần khi đến nhũng nơi như khách sạn, các trung tâm mua sắm hay cơ bản nhất là ở sân bay.

Tuy nhiên mình vẫn khuyến khích các bạn nên học mấy câu tiếng Trung để phòng thân vì không phải người Đài Loan nào cũng biết tiếng Anh và cũng không phải ai biết tiếng Anh cũng nói dễ nghe.

Một mẹo nhỏ cho những người có khả năng giao tiếp ngoại ngữ kém, hãy dùng ngôn ngữ hình thể hết sức có thể hoặc đơn giản là tải về smartphone các ứng dụng dịch ngôn ngữ không cần dùng đến mạng wifi hay 3G (trong trường hợp bạn đến những nơi không có wifi ở Đài Loan như các chỗ ăn vặt,..).

Mình dùng ứng dụng Chinese dict box, là ứng dụng từ điển, dịch tiếng Việt – Trung phổ biến, nếu bạn đi chơi theo nhóm, hãy mua sim để tiện liên lạc hoặc dùng mạng di động.

Ứng dụng Chinese Dict box

Ứng dụng Chinese Dict box

Hành lý khi đi Đài Loan

Về hành lý, các hãng bay chỉ cho phép mang theo 7kg hành lý xách tay, để tránh gặp rắc rối, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn ra những món đồ quan trọng nhất đối với mình khi đi du lịch và đặc biệt không mang theo đồ vật kim lọai, các chất lỏng (kể cả nước lọc) trong hành lý xách tay nếu bạn không muốn gặp rắc rối ở sân bay khi làm thủ tục.

Nếu hành lý mang theo của bạn trên 7kg, hãy ước lượng và mua thêm hành lý ký gửi nhưng cố gắng mua hành lý ký gửi khi đặt vé máy bay vì nếu bạn mua cân ở sân bay thì số mua thêm sẽ bị tính phí rất cao đấy.

Ngoài ra, chuẩn bị mang theo các loại thuốc cơ bản khi đến những thành phố lạ cũng lầ một điều cần quan tâm, đặc biệt là thuốc tiêu hóa và thuốc chống dị ứng trong trường hợp bạn không thích nghi với môi trường, các món ăn nơi đây.

Tìm hiểu du lịch Đài Loan

Điều quan trọng, bạn hãy tìm hiểu về kỹ Đài Loan trước khi đi và lên lịch trình cho mình, đặc biệt là chỗ ở để tránh lạc lõng giữa thành phố lạ; xem trước thời tiết để chuẩn bị quần áo phù hợp; những địa điểm ở Đài Loan mà nhất định phải ghé đến hay những món ăn đặc trưng không thể bỏ qua.

Hãy tìm hiểu và book phòng khách sạn trước khi đến, bạn không cần đặt phòng trước quá lâu, chỉ cần trước 2-3 ngày là đủ. Để book phòng, hãy vào các trang web booking.com hoặc agoda.com để chọn khách sạn phù hợp giá cả và tình trạng phòng sau đó làm theo hướng dẫn để book phòng.

Nếu có thể, bạn hãy lên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm du lịch như tripadvisor để học hỏi kinh nghiệm từ cộng đồng mạng. Cuối cùng, hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt để có một chuyến du lịch trải nghiệm khó quên.

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Bắc

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Bắc

Du lịch trên biển ở Đài Loan

Du lịch trên biển ở Đài Loan

Các món chiên đa dạng

Các món chiên đa dạng

Ẩm thực đường phố ở Đài Loan

m thực đường phố ở Đài Loan

Còn nếu như bạn không biết nên làm gì hay không muốn làm một núi các công việc rắc rối như đã điểm qua ở trên thì bạn cũng có thể lựa chọn tour du lịch Đài Loan tại BestPrice để được phục vụ tốt nhất từ các công ty du lịch và không phải lo lắng bất kỳ điều gì mà chỉ cần “xách balo lên và đi” là được.

Ảnh nguồn: Internet

Thảo Chi

21307 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp