Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605

Món ngon Thái Lan- Chưa từng ăn tức bạn chưa từng đến

6749 Views
Không chỉ thu hút du khách bằng tên gọi Xứ sở Chùa Vàng, mà Thái Lan  giữ chân du  khách bằng nét văn hóa ẩm thực độc đáo mà đa dạng, với sự hòa quyện tinh tế giữa vị chua, cay, ngọt, đắng tạo nên sự đặc trưng đậm nét Thái, món ăn Thái Lan đại đa số đều dùng nguyên liệu tươi ngon và chứa hàm lượng chất béo thấp nên được rất nhiều du khách ưa chuộng.

Mục lục bài viết

  • 1. Pad Thái
  • 2. Som Tum Thái ( Gỏi đu đủ)
  • 3. Mì dạo ở Sukhumvit Soi 38
  • 4. Tom Yum
  • 5. Lẩu Thái
  • 6. Cà ri Thái

Pad Thái

Món Pad Thái

Món Pad Thái

Được mệnh danh là món ăn quốc gia, nổi tiếng và đặc trưng cho đất nước Thái với sự tươi ngon của mì xào trộn trứng, đậu phộng, cùng với tôm khô và sốt me, đậu phụ, ngoài ra có thể kèm thêm tôm hoặc mực, sẽ tuyệt hơn khi bạn dùng chung với một cốc nước dừa hay nước cam.

Som Tum Thái ( Gỏi đu đủ)

Gỏi đu đủ

Gỏi đu đủ

Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan của nhiều người, đây là món ăn nổi tiếng của đất nước Thái Lan, món ăn này còn có nghĩa là món giã có vị cay, được hòa trộn của rất nhiều gia vị truyền thống như: đu đủ được bào thành sợi, dưa chuột cắt lát, cùng với các gia vị như ớt khô Thái, rau húng quế, có chút mặn của mắm, chua chua của nước cốt chanh, thêm chút đường, lạc rang, ớt tươi cùng tỏi giã nhỏ…Món ăn này rất phổ biến trên khắp đường phố Bangkok, nên bạn rất dễ dàng có thể thưởng thức nó.

Mì dạo ở Sukhumvit Soi 38

Mì dạo ở Sukhumvit Soi 38 Thái Lan

Mì dạo ở Sukhumvit Soi 38

Món mì này được nhiều du khách ưa chuộng và thích thú bởi hương vị của nước dùng được làm từ củ cải khô với thịt mỡ, dùng thêm chút đường, chút nước mắm, chút ớt bột sẽ làm cho món ăn thêm đầy đủ và ngon hơn.

Tom Yum

Tom Yum Thái Lan

Tom Yum

Đây là một loại canh chua cay của Thái, nổi tiếng khắp nơi, từ những con tôm tươi được chế biến và nêm gia vị cùng với các loại rau thơm có vị chua cay nồng đậm vị Thái. Người Thái thường thêm chút nước cốt dừa vào trong canh để tạo thêm mùi thơm cũng như sự sánh đặc của canh. Canh được coi là ngon nhất khi dùng lúc nóng cùng với vài lá ngò thái nhuyễn rắc trên, vị ngon thật khó tả…

Lẩu Thái

Món lẩu Thái Lan

Món lẩu Thái

Người Thái ăn cay rất tốt nên trong bất kì món ăn nào cũng không thể thiếu gia vị này, đặc biệt trong món lẩu Thái cay có chút cay hơn bình thường, cùng các gia vị khác không thể thiếu đó là gừng, tiêu, vị ngọt của nước hầm, đường, chút lá chanh thêm vị thơm. Trong lẩu Thái thường sử dụng các loại hải sản như cua biển, sò điệp, tôm sú, mực tươi, cá cùng nấm rơm, chút sả… rất công phu mới làm ra một nồi lẩu ngon.

Cà ri Thái

Cà ri Thái Lan

Cà ri Thái

Là một món ăn độc đáo đến phổ biến tại Thái Lan, sự độc đáo này được tạo nên từ hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, bắt mắt và không quá nồng của ớt xanh và đỏ. Món này cực kì cay với nguyên liệu làm từ những con tôm tươi ngon và các gia vị cần thiết, và được dùng chung với cơm trắng, tuy cay thật nhưng ăn là thích, bạn có thể diều chỉnh độ cay phù hợp. Trên đây là một vài món nổi tiếng nhất tại Thái Lan, hãy thêm vào cẩm nang du lịch của mình khi đến với Thái Lan nhé, nó thật sự rất hữu ích. Bạn có thể khám phá thêm top 10 món ăn tại Thái Lan ở bài viết này.

Vô vàn món ăn đặc sắc đang chờ bạn thưởng thức, còn chần chừ gì mà không đặt tour Thái Lan tại công ty du lịch BestPrice để khám phá thiên đường ẩm thực Xứ Sở Chùa Vàng thôi!

Yen Nguyen

Nguồn ảnh: Internet

6749 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp