Vé vui chơi Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

1900 2605

(024/028) 7307 2605

1900 2605

Trang phục truyền thống Thái Lan là gì?

2497 Views
Bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về trang phục truyền thống tại đất nước Thái Lan xinh đẹp.

Trang phục truyền thống của phụ nữ Thái Lan gồm 3 loại cơ bản: Thai Chakkri, Thai Borompiman và Thai Siwalai.

Trang phục truyền thống Thái Lan

Trang phục truyền thống Thái Lan

- Thai Borompiman là loại váy áo truyền thống Thái Lan thường được chọn mặc trong những dịp đặc biệt quan trọng. Váy thường có tay kín đáo và làm bằng chất liệu vải có form cứng cáp một chút để tạo dáng vẻ sang trọng lịch sự.

- Thai Chakkri thì có phần quyến rũ hơn bởi đa phần được thiết kế lệch vai- một bên vai phụ nữ sẽ được để trần, còn phía bên tay còn lại được thiết kế như miếng vải vắt qua vai rất thướt tha.

- Thai Siwalai cũng được may theo phong cách trang trọng như Thai Borompiman, nhưng đa phần sẽ là dài tay chứ không phải ngắn tay.

Về phía nam giới, trang phục truyền thống của họ không cầu kì như nữ giới, chỉ có điểm đặc biệt là họ thường mặc phá khảo- đây là loại quần họ có thể mặc ngay khi đang làm việc hoặc chuẩn bị tắm bởi tính tiện lợi, dễ vận động. 

>>> Tìm hiểu thêm về văn hóa- ẩm thực Thái Lan tại: https://www.bestprice.vn/blog/diem-den-8/thai-lan-75/van-hoa-am-thuc-dac-sac-xu-chua-vang-22.html 

2497 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Các điểm đến tương tự

Xem thêm

Hỏi đáp