Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605

Đà Lạt – thành phố ngàn hoa

7328 Views
Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu nơi đây hiền hòa, quanh năm mát mẻ, thuận lợi cho các loài thực vật phát triển, đặc biệt là các loài hoa. Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, nơi đây có thể trồng được nhiều loài hoa mà những nơi khác không có được. Cùng đi một vòng ngắn nhìn các loài hoa nơi đây nhé!

Hoa hồng Đà Lạt

hoa hồng Đà Lạt

Ảnh hoa hồng Đà Lạt

Hoa hồng có thể trồng được ở nhiều nơi nhưng hoa hồng trồng tại Đà Lạt lại có những nét đẹp riêng của nó. Hoa ở đây trổ bông quanh năm, không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Đến với các làng trồng hoa hồng bạn sẽ được tận mắt chứng kiến người dân thu hoạch hoa hồng vào sáng tinh mơ hay buổi chiều chập choạng, cách họ chăm sóc hoa hay khung cảnh nhộn nhịp đóng gói, chuyển hàng cho các xe đến thu gom hoa chuyển đi các tỉnh tiêu thụ.

Hoa Mimosa

 hoa Mimosa Đà Lạt

Ảnh hoa Mimosa Đà Lạt

Đến Đà Lạt bạn sẽ nhìn thấy khắp các nẻo đường, tràn ngập trên các quả đồi một màu vàng óng của hoa Mimosa.

Hoa Mimosa vốn là một loài hoa dại, thường mọc ven đường, trong rừng xen với những cây thông. Là một loài hoa dại, Mimosa không đẹp rực rỡ như các loài hoa khác, bản thân nó chỉ có một sắc vàng, hoa là tượng trưng cho tình yêu thầm kín và vẻ đẹp khiêm nhường. Loài hoa Mimosa này đã được đi vào rất nhiều bài thơi, câu hát.

Bồ công anh

hoa Bồ công anh Đà Lạt

Ảnh hoa Bồ công anh Đà Lạt

Bồ công anh có sức sống mãnh liệt, bạn có thể tìm gặp loài hoa này bất kể chỗ nào trên mảnh đất Đà Lạt, từ những cánh đồng bát ngát bồ công anh, đến hai bên đường, thậm trí còn mọc trên những vách tường đá. Bồ công anh thuộc họ cúc, nở thành bông màu vàng trước khi chuyển sang dạng bông với những cánh nhỏ li ti. Những bông hoa mỏng manh này được rất nhiều bạn trẻ thích, nó tượng trưng cho sự tiên đoán trong tình yêu. Với các bạn trẻ lãng mạn, những cánh nhỏ của bông bồ công anh bay đi trong gió như những ước mơ được gửi gắm đi xa.

Hoa phượng tím

hoa phượng tím Đà Lạt

Ảnh hoa phượng tím Đà Lạt

Có vẻ như mùa hoa phượng tím nở sớm hơn so với hoa phượng đỏ, hoa phượng tím nở vào khoảng tháng 3, tháng 4. Vào tầm tháng 3 đến cuối tháng 4, trên khắp các con đường đều tràn ngập sắc tím của hoa phượng. Hoa phượng tím được coi là một loài hoa quý, màu tím này đã tạo nên những nét đặc biệt riêng cho Đà Lạt. Bởi chỉ có ở vùng cao nguyên này, ở nơi có khí hậu mát mẻ và se lạnh này thì hoa phượng tím mới có thể sinh sôi và phát triển.

Hoa Dã Quỳ

hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Ảnh hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Kết thúc mùa mưa, vào tháng 10 là mùa hoa Dã Quỳ nở, bạn có thể bắt gặp sắc vàng ươm nắng của dã quỳ ở bất cứ nơi đâu, từ trong lòng thành phố bên những căn biệt thự nhỏ xinh, đến những con đường tỏa đi muôn hướng. Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa.

Hoa Ban của núi rừng

 hoa Ban trắng Đà Lạt

Ảnh hoa Ban trắng Đà Lạt

Vào cuối tháng 12, khi hoa ban bắt đầu tàn, Đà Lạt lại ngập trong sắc trắng của hoa Ban, loài hoa này tượng trưng cho sự chung thủy. Hoa Ban mọc nhiều tại các tỉnh miền núi phía Bắc, biểu tượng cho văn hóa của vùng Tây Bắc. Tuy nhiên trên một vài con đường tại Đà Lạt các bạn có thể ngắm nhìn cũng cành Ban trắng, những cành Ban trắng tô điểm thêm cho Đà Lạt mỗi độ đông về.

Ngoài ra còn có rất nhiều những loài hoa quý như: hoa Chuông vàng, hoa Đậu tía tím hay hoa Đậu tía trắng, hoa Vông Kê.

Nguyễn Vân

Nguồn ảnh: Internet

7328 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp