Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất - TP. Hồ Chí Minh

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam. Đây Đồng thời cũng là đầu mối giao thông quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả khu vực miền Nam nói chung. Mỗi năm, sân bay đón hơn 30 triệu lượt khách, mang lại nguồn thu và lợi ích kinh tế rất lớn cho đất nước.

Giới thiệu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Đặt vé máy bay đi Sài Gòn bạn sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh:

 • Tên đầy đủ: Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất
 • Địa chỉ: Đường Trường Sa, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Khoảng cách tới trung tâm Sài Gòn: Khoảng 8km
 • Mã Sân bay: SGN
 • Mã quốc gia: +84
 • Điện thoại: 028 3848 5634
 • Số nhà ga: 2 nhà ga. Quốc nội T1 và Quốc tế T2
 • Giờ GMT: +7

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh)

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh)

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có công suất phục vụ hành khách lớn nhất Việt Nam, với lưu lượng đạt trên 30 triệu lượt hành khách mỗi năm.

Với vị trí địa lý đắc địa, sân bay không chỉ là đầu mối giao thông kết nối hành khách tới các tỉnh thành phía Nam, mà còn là trục giao thông, giao thương quan trọng với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Từ đó giúp phát triển mạnh mẽ các thế mạnh kinh tế, chính trị, du lịch của vùng. đến sân bay Tân Sơn Nhất có giá đa dạng với nhiều ưu đãi tại BestPrice, Quý khách hãy nhanh tay đặt vé ngay bây giờ!

Thời gian từ sân bay đến trung tâm Sài Gòn

Thời gian di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm Sài Gòn dao động khoảng 20 - 30 phút, tùy theo quãng đường di chuyển và loại phương tiện bạn đi.

Theo chỉ dẫn từ Google Map, từ sân bay Tân Sơn Nhất bạn đi qua đường Cộng Hòa về trung tâm thành phố là gần nhất, thời gian di chuyển khoảng 17 phút.

Thời gian di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm Sài Gòn khoảng 20 - 30 phút

Thời gian di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm Sài Gòn khoảng 20 - 30 phút

Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm Sài Gòn

Di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể di chuyển bằng rất nhiều loại phương tiện khác nhau như: Taxi, xe bus, dịch vụ xe đưa đón…

Xe bus

Xe bus là phương tiện công cộng phổ biến tại Sài Gòn, với giá rẻ chỉ từ 6.000 - 40.000 VNĐ/ lượt. Bạn hãy tham khảo một số tuyến bus Tân Sơn Nhất - Sài Gòn dưới đây.

Hành trình Giá vé Tần suất
Xe 109: Sân bay Tân Sơn Nhất - Công viên 23/9
 • Dưới 5km:12.000 VNĐ/ người
 • Trên 5km:20.000 VNĐ/ người

30 phút/ chuyến

 • Chuyến đầu tiên: 5h30
 • Chuyến cuối cùng: 1h30

Xe 152: Sân Bay Tân Sơn Nhất - Khu dân cư Trung Sơn

6.000 VNĐ/ lượt

12 - 21 phút/ chuyến

 • Chuyến đầu tiên: 5h45
 • Chuyến cuối cùng: 18h15

Xe 119: Sân Bay Tân Sơn Nhất - Bến xe miền Tây

 • Dưới 5km: 12.000 VNĐ/ người
 • Trên 5km: 20.000 VNĐ/ người

15 - 30 phút/ chuyến

 • Chuyến đầu tiên: 4h00
 • Chuyến cuối cùng: 21h00

Xe 49: Sân Bay Tân Sơn Nhất - Cách Mạng Tháng 8

40.000 VNĐ/ lượt

30 phút/ chuyến

 • Chuyến đầu tiên: 5h30
 • Chuyến cuối cùng: 1h30

Thông tin một số tuyến xe bus phổ biến tại sân bay Tân Sơn Nhất

Quý khách đón xe bus tại sảnh tầng 1 của Nhà ga quốc nội T1 và sảnh tầng 1 Nhà ga quốc tế T2.

Xe Taxi

Taxi là phương tiện di chuyển nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, mang được nhiều hành lý và đưa đón tận nơi, phù hợp với đoàn khách đông. Giá taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm Sài Gòn dao động từ 45.000 - 60.000 VNĐ/ lượt.

Quý khách có thể bắt taxi tại sảnh chờ của sân bay. Dưới đây là thông tin một số hãng taxi sân bay phổ biến:

Hãng taxi Số điện thoại liên hệ

Taxi Mai Linh

028 38 29 8888

Taxi Ánh Dương

028 38 27 178

Vinataxi

028 38 111 111

Taxi Hoàng Long

0283 830 2514

Taxi Airport

028 38 113 113

Thông tin một số hãng taxi sân bay phổ biến tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xe công nghệ

Grab, Baemin, Be,... là những hãng xe công nghệ hoạt động 24/7 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Giá dao động 20.000 - 40.000 VNĐ/ người (xe máy) và khoảng 70.000 - 90.000 VNĐ/ lượt (xe ô tô).

Quý khách có thể đặt xe qua các ứng dụng và đón xe tại sảnh chờ tầng 1 nhà ga nội địa và quốc tế.

Lưu ý: Nếu lựa chọn xe máy công nghệ, Quý khách cần di chuyển khoảng 500m ra phía ngoài cổng sân bay.

Xe đưa đón sân bay

Xe đưa đón sân bay khá đa dạng về loại xe (4 chỗ, 7 chỗ...), đưa đón đúng giờ, để được nhiều hành lý và tạo sự thoải mái cho hành khách khi di chuyển. Tùy loại xe và quãng đường từ sân bay mà chi phí dao động khoảng 190.000 - 550.000 VNĐ/ lượt.

>> Liên hệ đặt xe đưa đón sân bay tại BestPrice: 1900 2605

Lịch sử hình thành và phát triển

Sân bay Tân Sơn Nhất được thực dân Pháp xây dựng vào năm 1930 nhằm phục vụ cho mục đích quân sự với đường băng bằng đất đỏ, dài hơn 1500m. Đến năm 1933, sân bay đã tiếp nhận chuyến bay đầu tiên hạ cánh, với điểm khởi hành từ thủ đô Paris (Pháp).

Năm 1956, Mỹ cho xây dựng sân bay rộng hơn bằng bê tông, với chiều dài 3000 mét, gấp đôi chiều dài sân bay mà Pháp xây dựng trước đó.

Kể từ lúc đó cho tới khi chấm dứt chiến tranh Việt Nam, sân bay Tân Sơn Nhất được sử dụng là căn cứ quân sự của Quân đội Hoa Kỳ và Không lực Việt Nam Cộng Hòa.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất - sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất - sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam

Từ tháng 5/1975, sau khi Thống nhất đất nước, Chính phủ Việt Nam chính thức tiếp quản sân bay Tân Sơn Nhất và triển khai khai thác những đường bay dân dụng giữa Sài Gòn và Hà Nội cũng như các tỉnh thành phía Nam.

Trong những năm sau này, sân bay liên tục được đầu tư mở rộng, cải tạo và nâng cấp để đáp ứng công suất phục vụ hành khách cả trong nước và quốc tế.

Theo kế hoạch, trong tương lai, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục được xây mới thêm nhà ga, đường băng, sân đỗ máy bay,... để mở rộng quy mô cũng như năng lực đón khách. Theo đó, tổng diện tích đất quy hoạch điều chỉnh là 791ha, bao gồm hơn 210ha mở rộng.

Cấu trúc và cơ sở hạ tầng của sân bay

Đường băng

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hiện đang có 2 đường băng cất - hạ cánh với kích thước lần lượt là 3.048m*45m và 3.800m*45m.

Tuy nhiên, do 2 đường băng này xây dựng sát nhau nên các máy bay không thể cùng một lúc cất - hạ cánh mà phải tuần tự, lần lượt để tránh những va chạm có thể xảy ra.

Sân đỗ tàu bay

Sân đỗ tàu bay của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có tất cả 80 vị trí đỗ thương mại, phục vụ cả ban ngày và ban đêm.

Sân đỗ có đủ năng lực tiếp nhận các dòng máy bay từ cỡ nhỏ, tầm trung cho tới các máy bay thân rộng cỡ lớn. Chẳng hạn như Airbus A350/330/380, Boeing 747-400/787/767, ATR-72 và tương đương,...

Sân đỗ tàu bay Sân bay Tân Sơn Nhất

Sân đỗ tàu bay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Nhà ga hành khách

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất có 2 nhà ga hành khách là: Nhà ga Quốc nội T1 diện tích 40.948m2 và Nhà ga Quốc tế T2 diện tích 115.834 m2.

Nhà ga Quốc nội T1

Nhà ga Quốc nội T1 sân bay Tân Sơn Nhất bao gồm 2 tầng là:

 • Tầng trệt (Tầng G) của nhà ga T1 sân bay Tân Sơn Nhất chính là Sảnh đến Quốc nội. Nếu có hành lý ký gửi thì hành khách sẽ di chuyển tới các băng chuyền hành lý. Nếu không có thì hành khách có thể đi thẳng theo lối Sảnh đón khách đến để ra khỏi nhà ga.

Sơ đồ tầng trệt Nhà ga Quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (T1)

Sơ đồ tầng trệt Nhà ga Quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (T1)

 • Tầng 1 của của nhà ga T1 sân bay Tân Sơn Nhất chính là Sảnh đi Quốc nội. Bao gồm khu vực quầy thủ tục của các hãng hàng không, khu vực kiểm soát an ninh, khu vực sảnh chờ dành cho hành khách có chuyến bay đi nội địa cùng với các cửa ra tàu bay,...

Sơ đồ tầng 1 Nhà ga Quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (T1)

Sơ đồ tầng 1 Nhà ga Quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (T1)

Nhà ga Quốc tế T2

Nhà ga Quốc tế T2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được xây dựng với 4 tầng, trong đó:

 • Tầng trệt (Tầng G) và Tầng 1 là Ga đến Quốc tế. Sau khi các chuyến bay quốc tế hạ cánh thì hành khách sẽ tiến hành làm thủ tục nhập cảnh tại cửa hải quan và lấy hành lý ký gửi (nếu có) tại đây.

Sơ đồ tầng trệt và tầng 1 của Nhà ga Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (T2)

Sơ đồ tầng trệt và tầng 1 của Nhà ga Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (T2)

 • Tầng 2 là Ga đi quốc tế - nơi bạn làm các thủ tục chuyến bay cần thiết tại quầy của các hãng hàng không, tiến hành kiểm soát an ninh, làm thủ tục xuất cảnh,... trước khi di chuyển vào bên trong khu vực chờ bay để lên các chuyến bay ra nước ngoài.

Sơ đồ tầng 2 Nhà ga Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (T2)

Sơ đồ tầng 2 Nhà ga Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (T2)

Thông tin các hãng hàng không lớn tại sân bay Tân Sơn Nhất

- Đường bay nội địa:

Bạn có thể mua vé máy bay đi Sài Gòn của các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines để đáp chuyến bay tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Một số đường bay nội địa tới sân bay Tân Sơn Nhất hiện tại bao gồm Hà Nội - Sài Gòn, Nha Trang - Sài Gòn, Hải Phòng - Sài Gòn, Vinh - Sài Gòn, Đà Nẵng - Sài Gòn,...

Ngày cập nhật: 13/04/2024   (Giá chưa bao gồm thuế phí)

- Đường bay quốc tế:

Các đường bay thẳng quốc tế đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất gồm có Hong Kong- Sài Gòn, Seoul - Sài Gòn, Bangkok - Sài Gòn, Singapore - Sài Gòn,... được khai thác bởi Vietnam Airlines, Vietjet Air, Asiana Airlines, Nordwind Airlines,...

Ngày cập nhật: 13/04/2024   (Giá chưa bao gồm thuế phí)

Kinh nghiệm cần biết khi đến sân bay Tân Sơn Nhất

Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích mà BestPrice đã tổng hợp cho bạn khi tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất:

 • Hệ thống wifi miễn phí được cung cấp tại sân bay có tên là: “FreeWifi TanSonNhat Airport” hoặc “TSN Free Wifi Express”.
 • Tại Nhà ga Quốc nội T1 có trạm nước uống miễn phí ở gần khu vực các cổng 5, 10 và 16. Còn tại Nhà ga Quốc tế T2 là các cổng 15, 16 và 18.
 • Bạn có thể trải nghiệm mua sắm hàng hóa với đa dạng sản phẩm như thực phẩm, nước hoa, thời trang, mỹ phẩm, đồ lưu niệm,... tại Hệ thống cửa hàng miễn thuế SASCO Duty Free ở cả ga Quốc nội và Quốc tế.
 • Dịch vụ ăn uống tại sân bay Tân Sơn Nhất được cung cấp bởi Nhà hàng The Phoenix, +84 Cafe, Nhà hàng Cuisine de Sai Gon, Fresh2Go, Gogi House, Kichi-Kichi,...
 • Ngoài ra, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất còn rất nhiều dịch vụ tiện ích đáp ứng nhu cầu của hành khách như Phòng chờ hạng Thương gia đẳng cấp, dịch vụ đổi tiền tệ, mua SIM, giữ hành lý, tìm kiếm hành lý thất lạc,...
 • Các điểm tham quan nổi tiếng gần sân bay Tân Sơn Nhất mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến đi có thể kể tới như: Dinh Độc Lập (cách 7km),), Nhà thờ Đức Bà (cách 8km), Chợ Bến Thành (cách 8km),...

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất mà BestPrice đã tổng hợp. Hy vọng rằng bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đáp chuyến bay tới đây.

Nếu bạn cần tư vấn đặt vé máy bay hay cần trợ giúp về bất kì thông tin gì, hãy liên hệ với BestPrice.vn theo tổng đài 1900 2605 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!