Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605

Đổi tiền Indonesia sang tiền Việt như thế nào?

102479 Views
Đổi tiền Indonesia sang tiền Việt ở đâu? Tỷ giá tiền Indonesia và các mệnh giá tiền Indonesia như thế nào? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được BestPrice tổng hợp chi tiết dưới đây.

Mục lục bài viết

 • 1. Tiền tệ ở Indonesia và tỷ giá
  • 1.1 Đơn vị tiền tệ
  • 1.2 Tỷ giá
 • 2. Cách đổi tiền Indonesia sang tiền Việt như thế nào?
 • 3. Đổi tiền Indonesia sang tiền Việt ở đâu ?
  • 3.1 Đổi tiền trong nước
   • Ngân hàng
   • Tiệm vàng
 • 4. Những lưu ý khi đổi tiền ở Indonesia

Tiền tệ ở Indonesia và tỷ giá

Đơn vị tiền tệ

Đơn vị tiền tệ của Indonesia là Rupiah được ký hiệu là Rp ( được sử dụng cho cả tiền giấy và tiền kim loại ) và có mã kiểm soát tiền tệ là IDR – viết tắt của từ Indonesia Rupiah.

Hiện tại Indonesia chỉ cho lưu hành tiền với các mệnh giá: 50, 100, 200, 500, 1.000, 5.000, 10.000, 20.000, 50.000, 100.000 Rp. Tiền giấy thường được in hình các anh hùng dân tộc của Indonesia và được sử dụng khá phổ biến. Còn tiền xu được đúc bằng hợp kim của nhôm, niken và đồng ngày nay ít sử dụng hơn và thường dùng trong các giao dịch nhỏ lẻ.

Các mệnh giá tiền Indonesia

Các mệnh giá tiền Indonesia

Tỷ giá

Tỷ giá tiền Indonesia ở thời điểm hiện tại là 1 Rp ~ 1.573 VNĐ, như vậy thì 10 Rp ~ 15.733 VNĐ và 100 Rp ~ 157.33 VNĐ.

Lưu ý: tỷ giá tiền tệ có thể thay đổi theo thời gian, tùy vào thời điểm bạn kiểm tra thì tỷ giá sẽ có thay đổi.

Cách đổi tiền Indonesia sang tiền Việt như thế nào?

Để đổi tiền Indonesia sang tiền Việt điều quan trọng nhất cần quan tâm đó là tỷ giá ở thời điểm mà bạn muốn đổi tiền là bao nhiêu? Tỷ giá quyết định bạn đổi được nhiều tiền hay ít tiền. Nếu tỷ giá đồng Rp càng thấp thì tiền Việt đổi sang sẽ càng được nhiều và ngược lại. Công thức đổi tiền được tính bằng tỷ giá thời điểm đổi x 1 đơn vị tiền tệ = VNĐ. Công thức này được áp dụng với tất cả đơn vị tiền tệ trên các nước khi bạn muốn đổi sang VNĐ.

Quay lại với đồng Rp của Indonesia, bạn có thể tham khảo một số mặt hàng dưới đây được quy đổi ra tiền Việt để dễ hình dung hơn:

Các mặt hàng

Giá tiền Rp

Quy đổi ra VNĐ

1 suất McDonalds

70.000Rp

110.13 Vnđ

Bia Indonesia (chai 0,5l)

35.000Rp

77.07 Vnđ

Giá vào cửa taxi

7000Rp

11013 Vnđ

Nước lọc ( chai 300ml)

12.000Rp

18.880 VNđ

Tương tự cách đổi tiền Indonesia sang tiền Việt, đổi tiền Indonesia sang USD đang có tỷ giá vào thời điểm hiện tại là 1Rp ~ 0,0000673428 USD; 100Rp ~ 0,006734 USD; 10.000Rp ~ 0,67343 USD và 1.000.000Rp ~ 67,3428 USD

Một mẹo nhỏ cho bạn nếu cảm thấy lười hay quá khó để quy đổi tiền VNĐ sang Rp, hãy dùng ứng dụng đổi tiền trên các thiết bị điện tử như máy tính, smartphone. Tại đây bạn có thể xem tỷ giá ở thời điểm đổi tiền của bất cứ quốc gia nào và có thể dễ dàng đổi tiền chính xác ở đơn vị nhỏ nhất.

Đổi tiền Indonesia sang tiền Việt ở đâu ?

Đổi tiền trong nước

Ngân hàng

Khi đổi tiền Indonesia chắc hẳn nơi đầu tiên bạn nghĩ đến là ngân hàng. Tuy nhiên nhà nước ta cấm mua bán ngoại tệ nên khi đổi tại ngân hàng bạn nên mang theo vé máy bay hay giấy đặt phòng hoặc giấy xác nhận đặt tour du lịch.

Một lợi thế khi đổi tiền tại ngân hàng bạn sẽ không phải lo lắng trường hợp tiền giả và tỷ giá tại ngân hàng đã được niêm yết. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng tích trữ sẵn ngoại tệ, dưới đây là một vài ngân hàng đổi tiền Indonesia tốt nhất :Ngân hàng TMCP Vietcombank Việt Nam, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, Ngân hàng Công Thương Việt Nam Vietinbank CN Hai bà Trưng, Ngân hàng Techcombank CN Chợ Lớn, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam CN Chợ Lớn, Ngân hàng Quốc Tế VIB.

Các ngân hàng đổi ngoại tệ

Các ngân hàng đổi ngoại tệ

Tiệm vàng

Các tiệm vàng uy tín cũng là những địa điểm để đổi tiền Indonesia. Tuy nhiên hầu hết các tiệm vàng đều đổi ngoại tệ không chính thống, vậy bạn nên cẩn thận khi đổi tiền ở đây. Một lợi thế là khi bạn đổi tiền tại các tiệm vàng sẽ không cần các thủ tục lằng nhằng để xác nhận như tại ngân hàng.

Tại Hà Nội địa điểm đổi tiền thuận tiện nhất là tại phố Hà Trung. Tại đây có khá nhiều cửa hàng vàng bạc chuyên buôn bán ngoại tệ và có đổi tiền việt sang Indonesia và ngược lại với tỷ giá nhỉnh hơn ngân hàng một chút. Bạn có thể tham khảo các cửa hàng: Quốc Trinh , Thịnh Quang. Nếu ở khu vực Hồ Chí Minh bạn có thể đổi ở khu vực Cống Quỳnh và Chợ Bến Thành. Tại các tiệm vàng lớn bạn có thể đổi số tiền lớn, tuy nhiên bạn nên tham khảo giá và gọi trước cho họ để được mức giá tốt ở các cửa hàng: Kim Mai, Hà Tâm , Trung Tâm Kim Hoàn Sài Gòn.

Phố Hà Trung

Phố Hà Trung (Hà Nội) là con phố nổi tiếng chuyên đổi ngoai tệ

Đổi tiền tại Indonesia

Tại Indonesia bạn có thể đổi tiền tại sân bay hoặc khách sạn tuy nhiên mức giá sẽ khá là cao. Bạn nên đổi tiền ở các cửa hàng trao đổi ngoại tệ ở ngoài, có thể tham khảo một số địa điểm như Ayu Masagung ,Trung tâm tiền tệ Jakarta. Hoặc các ngân hàng từ Indonesia như: HSBC IndonesiaCitibank Indonesia, Ngân hàng Bangkok Indonesia, Ngân hàng Deutsche, JPMorgan Chase. Ngoài ra nếu có thẻ ngân hàng quốc tế bạn hoàn toàn có thể rút hoặc quẹt tại các cây ATM hay cửa hàng lớn.

Ngân hàng tại indonesia

Ngân hàng tại Indonesia

Những lưu ý khi đổi tiền ở Indonesia

- Không đổi tiền tại sân bay hoặc khách sạn bởi giá sẽ thường rất cao. Bạn nên vào các cửa hàng ngoại tệ ở trong thị trấn hoặc thành phố.

- Cảnh giác với các dịch vụ đổi tiền không thu phí. Tại các cửa hàng đổi tiền không thu phí dịch vụ hay phí hoa hồng bạn nên cẩn thận bởi tỷ giá hối đoái ở đây thường rất kém.

- Kiểm tra tỷ giá hối đoái trước khi đổi tiền để đảm bảo rằng không bị hớ. Khi trở về bạn nên kiểm tra tỷ giá hối đoái, nếu tỷ giá thấp bạn có thể đổi sang đồng USD thường sẽ có lợi hơn đồng Việt Nam.

- Không mang theo tiền rách, hư hỏng, nhàu nát sẽ bị từ chối đổi tiền.

- Sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ngân hàng tại các cửa hàng lớn và rút tiền tại cây ATM tuy nhiên bạn nên mang theo tiền mặt để thực hiện các giao dịch nhỏ hay ở ngoài đảo thường không có hoặc rất ít cây ATM. Bạn cũng nên nhớ báo với ngân hàng rằng bạn sẽ đi du lịch nước ngoài để tránh trường hợp thẻ của bạn có thể bị chặn bởi những hoạt động đáng ngờ.

Trên đây là một vài thông tin về cách đổi tiền Indonesia sang tiền Việt, hy vọng bài viết của BestPrice sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc trong chuyến du lịch sắp tới. Tham khảo thêm kinh nghiệm đi Bali để cập nhật tất tần tật về Indonesia nhé. Chúc bạn có một chuyến đi với những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Thiều Yumi

Nguồn ảnh: Internet

102479 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Hỏi đáp