Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605

Tour du lịch MICE chất lượng, khuyến mại giá rẻ 2023

Doanh nghiệp của bạn đang có kế hoạch du lịch kết hợp hội thảo - hội nghị nhưng chưa tìm được đối tác ưng ý? Cùng tham khảo loạt tour MICE giá cực tốt của BestPrice ngay dưới đây!

10 Tour Du Lịch MICE bán chạy nhất 2024. Đảm bảo chất lượng

 • Du lịch MICE 3N2Đ: Hạ Long - Yên Tử Duy nhất tại BestPrice

  Du lịch MICE 3N2Đ: Hạ Long - Yên Tử

  Hạ Long - Yên Tử
  Khởi hành: Hàng ngày
  Điểm nổi bật
  3N2Đ
  4.150.000đ
  Gửi yêu cầu
 • Tour Team Buiding Hạ Long 3N2Đ

  Tour Team Buiding Hạ Long 3N2Đ

  8.6Rất tốt-2 đánh giá
  Thay mặt Ban Phu Huynh lớp 9A17 trường Vinschool gửi lời cảm ơn tới các anh chị em. Đoàn đi an toàn và các bạn rất vui (độ tương tác của hs hơi yếu). Bạn Chúc HDV nhiệt tình, chu đáo. Bác lái xe cẩn thận, thân thiện. Nhà hàng ăn ngon. Đặc biệt là nhà hàng bữa trưa Chủ nhật. Nếu có dịp cần tổ chức BPH sẽ liên lạc và sử dụng dịch vụ của bên mình. Ngọc Linh
  Hà Nội - Hạ Long
  Khởi hành: Hàng ngày
  Điểm nổi bật
  3N2Đ
  4.700.000đ
  3.700.000đ
  Gửi yêu cầu
 • Tour Đoàn Quy Nhơn 3N2Đ: Kỳ Co - Eo Gió - Ghềnh Ráng Tiên Sa - Tháp đôi Nghinh Phong

  Tour Đoàn Quy Nhơn 3N2Đ: Kỳ Co - Eo Gió - Ghềnh Ráng Tiên Sa - Tháp đôi Nghinh Phong

  9.0Tuyệt vời-4 đánh giá
  Lần đầu được tư vấn đi thửu tour Quy Nhơn khá ưng. Nhất là các hoạt động team building nhé, các thành viên trong nhà tuy mệt nhưgn ai cũng khen quá trời quá đất, rất vui, xin cảm ơn vì đã tvan giúp Mỹ Tiên
  Đảo Kỳ Co - Bãi Dứa
  Khởi hành: Hàng ngày
  Điểm nổi bật
  3N2Đ
  Gửi yêu cầu
 • Tour Team Building + Gala Dinner: Khám Phá Đảo Ngọc Phú Quốc 3N2Đ Duy nhất tại BestPrice

  Tour Team Building + Gala Dinner: Khám Phá Đảo Ngọc Phú Quốc 3N2Đ

  9.3Tuyệt vời-2 đánh giá
  Lần đầu tiên được đặt chân tới Phú Quốc và được trải nghiệm các trò chơi trên bãi biển thật sự rất thú vị. Biển Phú Quốc nhìn thấy là đã mắt, nước xanh vắt nhìn được cả cá bên dưới. Tiếc là mình không biết lặn nên không tham gia lặn ngắm san hô được, chắc sau chuyến này phải về học bơi và lặn thôi. Trung Dũng
  Phú Quốc - Hà Nội - Hồ Chí Minh
  Khởi hành: Hàng ngày
  Điểm nổi bật
  3N2Đ
  4.950.000đ
  4.450.000đ
  Gửi yêu cầu
 • Tour du lịch MICE: Asean Resort 2N1Đ Duy nhất tại BestPrice

  Tour du lịch MICE: Asean Resort 2N1Đ

  Hà Nội
  Khởi hành: Hàng ngày
  Điểm nổi bật
  2N1Đ
  2.590.000đ
  2.090.000đ
  Gửi yêu cầu

5 lý do chọn BestPrice

13 năm
kinh nghiệm

Phục vụ hơn 500.000
lượt khách mỗi năm

Khởi hành
liên tục

Lịch khởi hành liên tục
và đa dạng chương trình

Ưu đãi
hấp dẫn

Luôn có giá tốt nhất,
nhiều ưu đãi độc quyền

Đảm bảo
chất lượng

Cam kết bồi hoàn nếu chất lượng tour không như công bố

Tư vấn
tận tình

Am hiểu tuyến điểm,
hỗ trợ nhanh chóng

Thông tin chi tiết
 • Giới thiệu về du lịch MICE

 • Các loại hình du lịch MICE

  • Meeting (Du lịch gặp gỡ/hội họp)

  • Incentive (Du lịch khen thưởng)

  • Convention (Du lịch hội thảo)

  • Exhibition/ Event (Du lịch triển lãm/sự kiện)

 • Lợi ích của hình thức du lịch MICE

 • Kinh nghiệm tổ chức du lịch MICE

 • Du lịch MICE cùng BestPrice

Giới thiệu về du lịch MICE

Hiện nay, người ta đi du lịch không chỉ để tham quan, nghỉ dưỡng hay khám phá mà còn kết hợp dự các triển lãm, hội thảo, tìm kiếm cơ hội làm ăn. Hình thức du lịch kết hợp với những hội nghị, sự kiện như vậy được gọi chung là du lịch MICE. MICE là từ viết tắt của 4 từ tiếng anh, hợp lại đầy đủ là Meeting Incentive Conference Exhibition có nghĩa lần lượt: hội họp, khen thưởng, hội nghị, sự kiện.

Số lượng khách cho một đoàn du lịch MICE khá đông. Đồng thời, tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ họ yêu cầu và mức ngân sách bỏ ra cũng cao hơn so với những chương trình du lịch phổ thông. Hiện tại loại hình du lịch này mang lại nguồn thu khá lớn cho ngành du lịch ở nhiều nước trên thế giới nhưng tại Việt Nam, nó thực sự chưa phát triển tương xứng với tiềm năng.

Các loại hình du lịch MICE

Các loại hình du lịch MICE hiện nay rất đa dạng. Dưới đây, BestPrice sẽ gợi ý cho du khách một số hình thức chủ yếu thường gặp của loại hình du lịch này.

Các loại hình du lịch MICE

Các loại hình du lịch MICE

Meeting (Du lịch gặp gỡ/hội họp)

Loại hình du lịch MICE phổ biến nhất đó chính là du lịch hội họp. Ở hình thức này, các chuyến du lịch sẽ tổ chức các cuộc họp, hội nghị để các bên có liên quan trao đổi và đóng góp về sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó, cuộc họp được tạo ra để giải quyết những khó khăn đang tồn đọng, đưa ra phương hướng phát triển lâu dài và bền vững.

Đối tượng MICE ở loại hình này chủ yếu là các nhà đầu tư, kinh doanh, các thành viên tổ chức quốc tế… Những người này thường khá khó tính, để ý từng chi tiết nhỏ. Vì vậy, các chương trình du lịch đưa ra nhất thiết phải cung cấp chất lượng dịch vụ cao cấp nhất.

Trong du lịch gặp gỡ (Meeting) lại được chia ra thành 2 hình thức:

 • Association Meeting: là cuộc gặp gỡ giữa các công ty, tổ chức hoạt động hay quan tâm về cùng một lĩnh vực. Quy mô của cuộc họp này thường từ 50 - 200 người tham dự.
 • Corporate Meeting: Có phạm vi nhỏ hơn so với loại hình trên. Bao gồm: Internal Meeting (phạm vi nội bộ công ty) và External Meeting (2 hoặc nhiều công ty).

Incentive (Du lịch khen thưởng)

Thông thường, các tour du lịch khen thưởng sẽ đi theo đoàn, trong đó có hoạt động tuyên dương những cá nhân hay nhân viên nào đó trong tổ chức có năng suất làm việc hiệu quả, đạt được nhiều thành tựu. Mục đích của Incentive Tour không chỉ là khuyến khích những cá nhân, có thể là tri ân những cống hiến của cả đội ngũ nhân viên trong tập thể. Từ đó giúp các thành viên có cơ hội hiểu nhau hơn, xây dựng tinh thần đoàn kết cùng nhau cố gắng.

Các Incentive Tour như vậy sẽ có số người tham dự khoảng 100 - 150. Tất cả chi phí cho chuyến đi đa số do doanh nghiệp chi trả. Hiện nay, các công ty thường cho nhân viên của mình du lịch 1 - 2 lần trong năm. Bên cạnh hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, các trò chơi mang tính tập thể - team building rất được mọi người mong chờ.

Convention (Du lịch hội thảo)

Những người có sự quan tâm về cùng lĩnh vực, muốn trao đổi thông tin với nhau sẽ tham gia vào Convention Tour. Chương trình du lịch hội thảo được phân thành hai hình thức: Convention Organized By Members (tổ chức luân phiên giữa các thành viên), Bid To Host A Convention (nước chủ nhà đăng cai tổ chức, các nước khác cho người đến tham dự).

Du lịch hội thảo

Du lịch hội thảo

Đối tượng mục tiêu của các hội nghị hội thảo này chủ yếu là các nhà lãnh đạo quốc tế công ty lớn, có tầm cỡ, quy mô ít nhất 300 người.

Exhibition/ Event (Du lịch triển lãm/sự kiện)

Ở hình thức du lịch MICE này, các cuộc triển lãm, sự kiện sẽ tổ chức để giới thiệu những hàng hoá, dịch vụ tới thị trường mục tiêu. Các doanh nghiệp hay những cá nhân đều có thể tham gia. Trong các sự kiện như vậy còn có các chương trình liên hoan, các hội thi tay nghề,…

Du lịch triển lãm, sự kiện

Du lịch triển lãm/sự kiện

Lợi ích của hình thức du lịch MICE

Tại sao du lịch MICE ngày càng phát triển và được nhiều người lựa chọn đến vậy? Hình thức du lịch này có những ưu điểm gì vượt trội? Cùng xem những lợi ích của du lịch MICE:

 • Nếu sự kiện được tổ chức cho các nhân viên trong một công ty nào đó, những người tham gia sẽ có cơ hội kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng. Các trò chơi team building là sợi dây kết nối để những thành viên hiểu nhau hơn, gắn kết những con người trong tập thể và cả những cá nhân với tổ chức.
 • Các doanh nghiệp, nhà đầu tư… sử dụng hình thức du lịch MICE là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu với những đối tác, khách hàng, tìm kiếm những thị trường kinh doanh tiềm năng mới.

Du lịch MICE là cơ hội các doanh nghiệp gặp gỡ đối tác

Du lịch MICE là cơ hội các doanh nghiệp gặp gỡ đối tác

 • Bên cạnh đó, vừa làm việc kết hợp với nghỉ ngơi sẽ làm cho tinh thần thoải mái, mọi người đều vui vẻ hài lòng. Nhờ đó mà công việc cũng được tiến hành giải quyết thuận lợi hơn.
 • Du lịch MICE không chỉ có đóng góp quan trọng cho ngành du lịch mà còn là động cơ thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển.

Kinh nghiệm tổ chức du lịch MICE

Để tổ chức một chuyến du lịch MICE thành công đúng như mong muốn, du khách cần nắm rõ một số vấn đề sau:

Xác định mục đích chuyến du lịch

Trước tiên, để tổ chức du lịch MICE, du khách cần xác định xem mục đích chuyến đi của mình là gì. Đó có thể là chuyến du lịch lịch để gắn kết nhân viên, khen thưởng, hay để tổ chức một sự kiện, hội nghị,…

Sau khi đã xác định được mục đích rõ ràng, du khách sẽ biết mình nên tổ chức theo loại hình du lịch theo đoàn nào, cần chuẩn bị những gì. Mỗi mục đích du lịch MICE khác nhau sẽ có cách thức chuẩn bị và chương trình tổ chức khác nhau. Do đó, bước này rất quan trọng.

Chọn địa điểm du lịch MICE

Du lịch MICE thường được tổ chức ở nhiều nơi đa dạng: Hà Nội, Huế, Phú Quốc, Nha Trang… Vì khách MICE đa số là những doanh nhân hay các công ty, tổ chức có tiếng, họ cũng là người có thu nhập và khả năng chi trả cao. Chính vì vậy mà các chương trình du lịch kết hợp các sự kiện cần phải tổ chức ở những địa điểm sang trọng, chất lượng dịch vụ đẳng cấp như khách sạn, resort từ 3 – 5*, phòng tổ chức hội nghị lớn, nhà hàng sang trọng, khu vui chơi giải trí, địa điểm du lịch…

Quy mô các cuộc họp tương đối lớn nên địa điểm tổ chức cũng phải rộng để có thể đón tiếp được nhiều người đến tham dự. Bên cạnh đó, yếu tố an ninh an toàn và chính trị ổn định cũng luôn phải được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn địa điểm tổ chức du lịch MICE.

Địa điểm tổ chức du lịch MICE

Địa điểm tổ chức du lịch MICE

Du lịch MICE là một loại hình du lịch cao cấp nên cơ sở hạ tầng, kỹ thuật của địa điểm tổ chức các loại hình du lịch theo đoàn cần là một nơi có trang thiết bị hiện đại, khang trang, chất lượng đáp ứng được các tiêu chí:

 • Hệ thống thiết bị thông tin, liên lạc hiện đại
 • Giao thông thuận tiện, dễ dàng di chuyển
 • Vị trí địa lý phù hợp, gần sân bay, nhà ga, bến xe…
 • Hệ thống ngân hàng, tài chính uy tín, linh hoạt

Gợi ý một số địa điểm tổ chức du lịch MICE nổi bật:

Hà Nội

Là thủ đô của đất nước, Hà Nội là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn không chỉ trong nước mà còn trong khu vực và quốc tế. Đặc biệt trong năm 2016, nơi đây đã được bình chọn trong top 10 điểm đến của năm do TripAdvisor công bố. Không những vậy, văn hóa ẩm thực của Hà Nội cũng rất hấp dẫn. Hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi, thủ đô đã chứng minh được tiềm năng phát triển du lịch MICE rất lớn.

Trung tâm hội nghị Quốc gia

Trung tâm hội nghị Quốc gia

Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế sầm uất và sôi động nhất nước ta. Với vị trí địa lý đắc địa cùng cơ sở hạ tầng hiện đại, đa dạng các khu vui chơi giải trí, Sài Gòn đã sớm được lựa chọn là điểm đến lý tưởng cho các chương trình du lịch MICE.

Nha Trang

Nha Trang là thành phố biển có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hội tụ hệ thống khách sạn cao cấp, giao thông thuận tiện. Đồng thời, ở đây cũng có nhiều trung tâm hội nghị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các sự kiện văn hóa lớn như Festival biển, những cuộc thi sắc đẹp… cũng lựa chọn Nha Trang làm nơi tổ chức. Ngoài ra, với lợi thế có đường bờ biển dài, các bãi biển rất thích hợp diễn ra các hoạt động du lịch team building.

Phòng hội nghị InterContinental Nha Trang

Phòng hội nghị InterContinental Nha Trang

Đà Nẵng

Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng tổ chức các hội nghị, sự kiện. Năm 2016, Đà Nẵng lần đầu tiên được nhận giải thưởng Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, vượt mặt các thành phố lớn như Bắc Kinh, Bangkok, Kuala Lumpur… Ngành du lịch thành phố cũng đang tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch MICE khác biệt để có sức cạnh tranh, phát huy tối đa những lợi thế.

Phòng Hội nghị Pullman Đà Nẵng

Phòng Hội nghị Pullman Đà Nẵng

Thống kê số lượng người và lên ngân sách dự kiến

Kinh phí là yếu tố đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của một sự kiện. Người tổ chức chương trình du lịch MICE cần xác định và dự trù về số lượng người tham dự, chi phí cần bỏ ra. Từ đó, lên danh sách dự kiến chi tiết cho các khoản mục. Du khách cần xác định xem:

- Thời gian tổ chức: Thông thường, thời gian tổ chức du lịch MICE thường vào dịp cuối năm, nghỉ hè hoặc vào thời gian các ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, với những chương trình có quy mô tầm cỡ quốc tế thì có thể tổ chức bất kỳ thời điểm nào trong năm. Sau đó, hãy xem với thời gian đó chi phí thuê địa điểm là bao nhiêu.

- Đối tượng khách hàng tham dự là những ai, mời những ai. Hãy lên trước một danh sách khách mời thật chi tiết và đề ra phương thức gửi thư, ước tính tổng số khách để tránh thiếu sót.

Lập bảng excel danh sách khách tham dự

Lập bảng excel danh sách khách tham dự

- Dịch vụ sử dụng: Một chương trình du lịch MICE luôn đòi hỏi sự hoàn hảo về cả chất lượng lẫn dịch vụ. Các tour du lịch thường đi theo đoàn, đơn vị tổ chức cần phải cung cấp những hoạt động khác nhau như vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng bên cạnh việc tổ chức hội nghị, hội thảo… nhằm mục đích mang đến sự hài lòng cho người tham gia. Từ đó, du khách sẽ xác định xem mình cần dịch vụ nào, chi phí bao nhiêu.

Lên ý tưởng về lịch trình cho chuyến du lịch MICE

Sau khi nắm rõ và lên kế hoạch một số nội dung như: mục đích tổ chức, đối tượng khách, số lượng khách, địa điểm tổ chức,... chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành lên ý tưởng chi tiết cho lịch trình du lịch MICE. Một số điểm cần lưu ý đó là:

 • Thời gian chuyến đi kéo dài bao nhiêu ngày, đêm, tổ chức vào thời gian nào, có tổ chức ngoài trời không.
 • Chủ đề tour MICE du khách mong muốn hướng tới. Việc này sẽ giúp tất cả lịch trình, các hoạt động trong tour, hay các vật phẩm được chuẩn bị cho chương trình được đồng nhất.
 • Lên lịch trình chi tiết bao gồm các hoạt động và thời gian diễn ra. Từ đó, du khách sẽ xác định được nguồn nhân lực, thiết bị cần thiết. Du khách cũng cần xác định xem có tổ chức gala dinner hay du lịch teambuilding cho chuyến đi không. Bởi các hoạt động này thường sẽ cần sự chuẩn bị khá tốn thời gian và cầu kỳ.

Tổ chức các hoạt động du lịch teambuilding

Tổ chức các hoạt động du lịch teambuilding

Ví dụ các hoạt động du lịch teambuilding thường sẽ ưu tiên tổ chức ngoài trời, địa điểm rộng rãi bởi cần chuẩn bị nhiều dụng cụ để chơi game,… Một trong những xu hướng du lịch MICE hiện nay là kết hợp chương trình team building hoặc các hoạt động mang tính cộng đồng như bảo vệ môi trường, tặng quà tình nghĩa, thăm trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật,…

Đối với hoạt động gala dinner sẽ cần lưu ý nhiều về âm thanh, ánh sáng,… Để chương trình thêm phần sinh động, du khách cũng cần có những ý tưởng mới lạ về các tiết mục văn nghệ, trò chơi giao lưu,… có trong sự kiện này.

Đặc biệt, trong quá trình thực hiện không thể tránh khỏi những rủi ro hay sự cố khách quan. Du khách đừng quên phân tích những trường hợp có thể xảy ra và chuẩn bị các phương án dự phòng cần thiết.

Sau khi đã có lịch trình chi tiết, du khách hãy tiến hành phân công công việc cho từng nhóm, cá nhân phụ trách cụ thể. Như vậy công việc sẽ được tiến hành một cách trơn tru và tiến độ được đẩy nhanh hơn.

Đặt dịch vụ tự túc hoặc qua công ty lữ hành tổ chức trọn gói

Có 2 cách để du khách tổ chức chuyến du lịch MICE: đặt dịch vụ tự túc hoặc đặt tour du lịch MICE trọn gói qua các công ty lữ hành.

Với hình thức đặt dịch vụ tự túc, đơn vị tổ chức sẽ chuẩn bị, tiến hành thực hiện chương trình từ A-Z. Tuy nhiên, cách này đôi lúc sẽ khiến bạn tốn thời gian, nhân sự và chưa chắc đã đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hiện nay, việc tổ chức du lịch theo đoàn thông qua hình thức đặt trọn gói tại các công ty lữ hành khá phổ biến. Ưu điểm của hình thức này đó là:

 • Tiết kiệm thời gian, nhân sự. Các công ty lữ hành sẽ lo từ A-Z, tất cả những gì bạn cần làm đó là đưa ra nhu cầu, mục tiêu tổ chức chuyến du lịch MICE mà thôi. Bên cạnh đó, do đã có kinh nghiệm tổ chức nhiều nên quá trình làm việc của họ sẽ vô cùng chuyên nghiệp, bài bản giúp tiết kiệm thời gian.
 • Chất lượng dịch vụ đi kèm chi phí tốt: Thông thường các công ty du lịch lữ hành sẽ có mối quan hệ tốt với những bên cung cấp các dịch vụ như: điểm tổ chức, chỗ thuê thiết bị đồ dùng cho sự kiện,… Do thường xuyên tổ chức với số lượng lớn nên mức giá sẽ tốt hơn so với việc thuê riêng lẻ.
 • Chương trình du lịch MICE đa dạng, phong phú: Công ty sẽ thực hiện đầy đủ các khâu chuẩn bị cần thiết và có nhiều ý tưởng để bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, họ kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nên sẽ đảm bảo cung ứng các sản phẩm tốt nhất để chương trình du lịch theo đoàn của du khách diễn ra trọn vẹn và thành công nhất.

Du lịch theo đoàn

Du lịch theo đoàn

Du lịch MICE cùng BestPrice

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, đã tổ chức thành công nhiều tour du lịch MICE cho các doanh nghiệp lớn như: Công ty May 10, VTC, trường Đại học RMIT, Công ty TNHH Trung Tinh, Công ty Columbia Sportswear,... BestPrice tự tin là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, cam kết đem tới hành trình tuyệt vời cho du khách:

- Lịch trình được thiết kế linh hoạt, hấp dẫn, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

- Đảm bảo dịch vụ chất lượng với mức giá tiết kiệm nhất.

- Tổ chức Team Building ý nghĩa, đúng "chất" của doanh nghiệp/gia đình.

- Tư vấn thiết kế bandroll, backdrop,...

- Ngoài ra, còn có chương trình tặng gói tổ chức GALA DINNER (MC, kịch bản, âm thanh, ánh sáng,…)

Chương trình Gala Dinner

Chương trình Gala Dinner

Truy cập ngay website BestPrice.vn hoặc liên hệ tổng đài 1900 2605 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất!

Hỏi đáp