Số điện thoại hỗ trợ

1900 2605

Sân bay Taiwan Taoyuan

Sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan (hay Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan) tọa lạc tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan, là sân bay xếp hạng 4 sao lớn nhất trong nước. Sự ra đời và hoạt động của sân bay đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, ngoại giao, du lịch của Đài Loan, mang lại nguồn thu đáng kể cho quốc gia này.

Giới thiệu về sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan

- Tên đầy đủ: Sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan hay Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

- Địa chỉ: Dayuan, Taoyuan, Đài Loan

- Mã Sân bay: TPE

- Mã quốc gia: +88

- Điện thoại: +88 632 733 728

- Số nhà ga: 2

- Giờ GMT: +8:00

- Khoảng cách từ sân bay Taiwan Taoyuan tới trung tâm thành phố Đài Bắc: Khoảng 50km

San bay quoc te Dao Vien Dai Loan

Sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan (Đài Loan)

Sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan hiện đang là sân bay bận rộn thứ 11 trên thế giới về lưu lượng hành khách. Trong vòng 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm sân bay tiếp đón khoảng hơn 42 triệu lượt hành khách. Trong đó, chỉ tính riêng năm 2019, sân bay đã phục vụ tổng cộng 48.689.372 lượt khách, với 265.625 chuyến bay.

Hoạt động của sân bay Đào Viên Đài Loan đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông thương mại, kinh tế, văn hóa,... giữa Đài Loan với các quốc gia khác trong khu vực và trên toàn thế giới. 

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Trước đây, sân bay phục vụ chính cho Đài Bắc (Đài Loan) là sân bay Tùng Sơn Đài Bắc (Taipei Songshan). Nhưng đến năm 1970, trước tình trạng quá tải tại sân bay này, một dự án sân bay mới được đề xuất xây dựng. Đó chính là sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Taiwan Taoyuan).

Năm 1979 sân bay chính thức khánh thành và đi vào hoạt động với tên chính thức là sân bay quốc tế Tưởng Giới Thạch (Chiang Kai-shek). Nhưng đến năm 2006 thì được đổi thành tên sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan và sử dụng tới hiện nay.

Khi mới hoạt động, sân bay chỉ có 1 nhà ga hành khách. Cho đến tháng 7/2000 thì nhà ga thứ hai chính thức đi vào hoạt động, giúp nâng công suất hoạt động, đáp ứng được lượng hành khách đông đúc tại sân bay.

Sanh nha ga khach san bay Taiwan Taoyuan

Sảnh nhà ga quốc tế của sân bay Taiwan Taoyuan

Năm 2015, Chính phủ Đài Loan đã quyết định xây dựng Nhà ga thứ 3 của sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan. Dự án nhà ga này rộng 640.000m2 và có công suất ước tính đạt 45 triệu lượt khách/năm, giúp tăng tổng công suất của toàn sân bay lên 86 triệu lượt khách/năm. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành năm 2020 nhưng do nhiều yếu tố mà bị trì hoãn tới năm 2023.

Cấu trúc và cơ sở hạ tầng của sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Đường băng

Sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan hiện đang có 2 đường băng chạy song song với diện tích lần lượt là 3660m x 60m và 3800m x 60m, bề mặt trải lớp xi măng nhựa đường.

Hai đường băng này đã cho phép sân bay Đào Viên đón tiếp được tối đa hơn 60 máy bay các loại trên 1 giờ.

Sân đỗ tàu bay

Sân đỗ máy bay của sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan có tổng cộng 116 vị trí đỗ tàu bay. Sân đỗ này được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất để có thể tiếp nhận đa dạng các chủng loại máy bay từ thân hẹp tới thân rộng.

San Do Tau Bay San Bay Taiwan Taoyuan

Sân đỗ máy bay tại sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan (Đài Loan)

Nhà ga hành khách

Hiện tại sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan đang hoạt động với hai nhà ga hành khách T1 và T2. Hai nhà ga này được kết nối với nhau bằng hệ thống tàu điện - TTIA Skytrain miễn phí.

Nhà ga T1 sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan

Nhà ga T1 của sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan được khai trương vào năm 1979 với tổng diện tích là 169.000m2. Nhà ga này có 5 tầng với 18 cửa và 2 phòng chờ. Trong đó, phòng chờ A nằm ở phía Bắc và phòng chờ B nằm ở phía Nam.

 • Tầng hầm là khu vực dành cho các dịch vụ như: Quầy ẩm thực, ATM, điểm thu đổi ngoại tệ và các cửa hàng bán lẻ, quầy bán vé,... 
 • Tầng 1 là Sảnh khách đi và đến. Hành khách sẽ thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan và nhận lại hành lý ký gửi ở đây.

So do tang 1 nha ga 1 san bay Dao Vien Dai Loan

Tầng 1 Nhà ga T1 sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan

 • Tầng 2 là nơi tập chung các phòng hành chính nhân sự của sân bay.

So do tang 2 nha ga 1 san bay Dao Vien Dai Loan

Tầng 2 Nhà ga T1 sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

 • Tầng 3 là sảnh khởi hành - nơi hành khách làm các thủ tục trước khi lên máy bay.
 • Tầng 4 khu vực dành riêng có các phòng chờ và một vài trung tâm thương mại.

So do tang 3, 4 nha ga 1 san bay Dao Vien Dai Loan

Tầng 3 và 4 Nhà ga T1 sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Nhà ga T2 sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan

Nhà ga T2 sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan được khai trương vào năm 2000 nhằm giảm bớt tình trạng quá tải ở nhà ga T1. Nhà ga này có 7 tầng bao gồm: 2 tầng hầm và 5 tầng chức năng. Ngoài ra, còn có 2 phòng chờ là Phòng chờ C ở phía nam và phòng chờ D ở phía Bắc. 

 • Tầng hầm B1 và B2 bao gồm các dịch vụ như: Bãi đậu xe, ATM, ngân hàng, cửa hàng ăn uống, nhà vệ sinh,...
 • Tầng 1 là Sảnh Đến - khu vực tiếp đón hành khách trên các chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đào Viên Đài Loan. 

So do tang 1 nha ga 2 san bay Dao Vien Dai Loan

Sơ đồ Tầng 1 Nhà ga T2 sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan

 • Tầng 2 là Sảnh nhập cảnh. Hành khách sẽ được kiểm tra hộ chiếu và sử dụng các dịch vụ phi hàng không khác tại tầng này.

So do tang 2 nha ga 2 san bay Dao Vien Dai Loan

Sơ đồ Tầng 2 Nhà ga T2 sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

 • Tầng 3 là Sảnh khởi hành - nơi hành khách thực hiện các thủ tục để lên máy bay với các chuyến bay cất cánh từ sân bay Taiwan Taoyuan.

So do tang 3 nha ga 2 san bay Dao Vien Dai Loan

Sơ đồ Tầng 3 Nhà ga T2 sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan

 • Tầng 4 là nơi dành riêng cho các dịch vụ như: Phòng chờ, cửa hàng bán lẻ, khu ăn uống, spa,...

So do tang 4 nha ga 2 san bay Dao Vien Dai Loan

Sơ đồ Tầng 4 Nhà ga T2 sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

 • Tầng 5 bao gồm các khu vực: Nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng chăm sóc em bé và một khuôn viên nhỏ.

Nhà ga T3

Nhà ga T3 của sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan đang được triển khai xây dựng và dự kiến sẽ khánh thành vào 2023.

Nha ga T3 san bay Dao Vien Dai Loan

Nhà ga T3 sân bay Đào Viên dự kiến được hoàn thiện trong tương lai

Nhà ga T3 sẽ có các khu vực: nhà chính, tòa nhà đa chức năng, phòng chờ, hệ thống tiếp đất và hệ thống động lực,... Nhà ga này được thiết kế bởi Rogers Stirk Harbour và Partners theo hướng xây dựng một không gian thông minh, hiện đại và xanh mát. 

Hành khách sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất khi nhà ga này chính thức đi vào hoạt động. 

Thông tin các hãng hàng không lớn tại sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan

- Đường bay nội địa: 

EVA Air, Daily Air, Mandarin Airlines, Tigerair Taiwan,... là một số hãng hàng không hiện đang khai thác các chuyến bay nội địa đến sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan như: Đài Trung - Đài Bắc, Đài Nam - Đài Bắc, Cao Hùng - Đài Bắc,...

- Đường bay quốc tế: 

Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản,... là một số quốc gia hiện đang khai thác vé máy bay đi Đài Loan.

Vé máy bay đi Đài Bắc có điểm khởi hành từ Việt Nam hiện đang được các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, China AirlinesEVA Air,... khai thác với chặng bay: Hà Nội - Đài Bắc, Sài Gòn - Đài Bắc, Đà Nẵng - Đài Bắc, Cần Thơ - Đài Bắc,...

Cách di chuyển từ sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan tới trung tâm thành phố Đài Bắc

Tùy theo loại phương tiện và cung đường bạn chọn mà thời gian di chuyển từ sân bay Taiwan Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc dao động khoảng 40 - 50 phút. Cách di chuyển từ sân bay Taiwan Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc và ngược lại được tổng hợp tại bảng sau:

Phương tiện

Giá tham khảo (TWD)

Quy đổi ra VNĐ

Taxi

400

327.000

Xe bus

125

102.000

MRT

160

130.000

Cách di chuyển từ sân bay Taiwan Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc

Kinh nghiệm cần biết khi đến sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây để thuận tiện hơn khi đến sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan  

 • Bạn có thể truy cập wifi miễn phí tại khu vực tầng 1 nhà ga T1 hoặc khu vực 2F và Mila Coffee nhà ga T2 ở sân bay Đào Viên Đài Loan.
 • Thẻ sim 4G và cục phát wifi được cung cấp tại các quầy nằm ở khu vực 7-11 hoặc Hilife tầng B1 của sân bay.
 • Quầy dịch vụ hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài nằm ở tầng 1 nhà ga T1 sân bay Taiwan Taoyuan. 
 • Hành khách có thể mua sắm nhiều mặt hàng miễn thuế đa dạng thương hiệu, kiểu dáng,... ở các cửa hàng trong khu vực nhà ga sân bay.
 • Các nhà hàng và quầy đồ ăn nhanh tại sân bay phục vụ đa dạng các loại món ăn từ ẩm thực địa phương tới các món phương Tây. Một số nhà hàng mở cửa 24 giờ như: Nhà hàng Halal-Dennis Deli, 7-Eleven, Hi-Life,…
 • Ngoài ra, khi tới sân bay Đào Viên Đài Loan bạn có thể dễ dàng tìm thấy các dịch vụ tiện ích khác như: Thu đổi ngoại tệ, quầy thông tin, khu vui chơi trẻ em, ATM, phòng cầu nguyện, phòng tắm,…
 • Một số điểm tham quan nổi tiếng của Đài Bắc nằm gần sân bay Taiwan Taoyuan mà bạn có thể ghé thăm là: Tháp Taipei 101 (cách 51km), Làng cổ Cửu Phần (cách 77km), Bảo tàng cung điện Đài Bắc (cách 47km), Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch (cách 49km),...

Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan cũng như quốc đảo Đài Loan xinh đẹp chưa? Truy cập ngay BestPrice.vn để có thể book được những tấm vé máy bay giá siêu hấp dẫn cho chuyến đi của bạn nhé. Tổng đài 1900 2605 sẽ là nơi tư vấn, hỗ trợ đặt vé và chuẩn bị cho chuyến hành trình của bạn được trọn vẹn và ý nghĩa nhất.  

(Nguồn ảnh: Internet)