Vé vui chơi Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Cẩm nang du lịch Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

1900 2605

(024/028) 7307 2605

1900 2605

Ground Zeeo

Ground Zero là thuật ngữ chỉ vùng bình địa ngay chỗ một quả bom nguyên tử phát nổ, không còn gì sống sót cả. Sau vụ tấn công khủng bố bằng máy bay vào Trung tâm Thương mại thế giới tại New York ngày 11/9/2001, giới truyền thông Mỹ đã gọi nơi mà hai tòa tháp đôi của trung tâm bị phá sập này là Ground Zero.

Đây là khu vực tưởng niệm những nạn nhân xấu số trong vụ tấn công tòa nhà Trung tâm thương mại thế giới vào ngày 11 tháng 9 năm 2001. 
Trong ngày hôm đó, một loạt tấn công khủng bố tự sát có phối hợp tại Mỹ khi một nhóm không tặc đã cùng một lúc cướp bốn máy bay hành khách hiệu Boeing đang trên đường bay nội địa. Chúng đã lái hai chiếc máy bay bay đâm thẳng vào Tòa Tháp Đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Manhattan, Thành phố New York. Hai tiếng đồng hồ sau, cả hai tòa tháp đều bị sụp đổ tan tành. Một không tặc khác lái chiếc máy bay thứ ba đâm vào tổng hành dinh của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tại Lầu Năm Góc ở Quận Arlington, Virginia. Máy bay thứ tư rớt xuống một đồng ruộng ở Quận Somerset, Pennsylvania, cách Pittsburgh 129 km (80 dặm) về phía Đông, sau khi hành khách chống cự quyết liệt. Theo con số chính thức được công bố, có 2.986 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công, bao gồm các tội phạm khủng bố.