Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Trang chủ Vé máy bay Khách sạn Tour du lịch Du thuyền Hạ Long Vinpearl Combo khuyến mại Cẩm nang du lịch Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

[Mới nhất] Tình hình Covid-19 tại Đà Nẵng và chính sách hoàn hủy vé máy bay hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways

Covid-19 tái bùng phát tại Đà Nẵng và những chính sách hoàn hủy vé máy bay liên quan đến chặng bay này. Chi tiết xem ngay tại bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

  • 1. Diễn biến tình hình dịch kể từ làn sóng Covid-19 mới xuất hiện từ Đà Nẵng
  • 2. Chính sách hoàn hủy vé máy bay đi Đà Nẵng của Vietnam Airlines
    • 2.1 Khách chủ động hủy do dịch bệnh
    • 2.2 Khách hủy do Vietnam Airlines hủy chuyến bay
  • 3. Chính sách hoàn hủy vé máy bay đi Đà Nẵng của Vietjet Air
  • 4. Chính sách hoàn hủy vé máy bay đi Đà Nẵng của Bamboo Airways
  • 5. Lưu ý khi thực hiện hoàn hủy vé máy bay đi Đà Nẵng
  • 6. Người trở về từ Đà Nẵng có bị cách ly?

Diễn biến tình hình dịch kể từ làn sóng Covid-19 mới xuất hiện từ Đà Nẵng

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam tính đến ngày 27/7/2020

số ca nhiễm covid tại việt nam

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam tính đến ngày 31/7/2020

Từ ngày 27/7- 31/7/2020, hiện tổng số người nhiễm covid-19 tại Việt Nam đã lên 509 ca, trong đó chỉ riêng trong sáng 31/7/2020 cơ quan chức năng thông báo đã có thêm 45 ca mắc mới tại Đà Nẵng. 

Trước đó, các ca nhiễm mới nhất khởi đầu làn sóng covid-19 quay trở lại Việt Nam hiện đều được ghi nhận có hộ khẩu thường trú tại 2 tỉnh thành Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính tới ngày 28/7/2020 tại nước ta đang có 431 ca mắc, trong đó 365 ca được công bố khỏi bệnh và chưa có ca nào tử vong.

Đà Nẵng đang tiếp tục tổ chức xét nghiệm diện rộng và quyết liệt truy tìm tung tích F0. Mặt khác, Ủy ban TP. Đà Nẵng sẽ ra quyết định xử lý công khai các trường hợp nhập cảnh trái phép để trấn an dư luận, cũng như minh bạch thông tin phòng chống dịch. Một số địa điểm tại Đà Nẵng đang bị tiến hành phong tỏa như:

- Bệnh viện C Đà Nẵng.

- Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

- Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

- Nhà xe Thanh Hường, chuyến xe 2 chiều Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

- Chợ đầu mối Hoà Cường, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

- Quán bún Cô Nở, đường Nguyễn Thuỵ, Quảng Ngãi.

- Nhà dân tại số 1 Nguyễn Thông, Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi.

- Nhà Văn hoá Lao động, đường Hùng Vương, Quảng Ngãi

Nhằm hỗ trợ Chính phủ trong công tác phòng chống đẩy lùi dịch Covid-19, những người dân từng có mặt tại địa điểm trên trong vòng 14 ngày vui lòng gọi điện đến các đường dây nóng: 1900988975 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng) và 0914021022 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi). Thực hiện cách ly và khai báo trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn.

Ngay khi có trường hợp nhiễm covid-19 tại Đà Nẵng, từ trước ngày 27/7/2020, đường bay đến thành phố này đang được giới hạn còn 1 - 2 chuyến/ngày. Khách du lịch xuất, nhập cảnh vào Đà Nẵng sẽ phải thực hiện khai báo y tế cũng như cách ly bắt buộc tối thiểu 14 ngày. Tuy nhiên tính đến ngày 28/7/2020, theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng và phòng chống dịch bệnh, tất cả các hãng hàng không nội địa đã dừng toàn bộ các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng từ 28/7/2020 dự kiến tới 11/8/2020. 

Chính sách hoàn hủy vé máy bay đi Đà Nẵng của Vietnam Airlines

Với những khách hàng mua vé máy bay Vietnam AirlinesPacific Airlines (Jetstar) đi Đà Nẵng sẽ được áp dụng chính sách hoàn hủy như sau:

Khách chủ động hủy do dịch bệnh

- Khách đã xuất vé máy bay có hành trình đi và đến Đà Nẵng khởi hành từ 24/07/2020 đến trước 31/08/2020: 

ĐOÀN KHÁCH

XỬ LÝ THEO NGUYÊN TẮC

THỜI GIAN XỬ LÝ

Dưới 50 khách/1 chuyến bay sẽ dỡ bỏ điều kiện hoàn một phần phải đảm bảo số lượng chỗ tối thiểu theo biểu giá (min group size) theo chính sách khách đoàn thị trường Việt Nam.

- Đổi ngày bay/ hành trình: Áp dụng 1 lần miễn phí/miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới trước 31/10/2020. Khách thanh toán chênh lệch giá/thuế/phí nếu phát sinh. Vé mới ghi trên ô Endorsement: DAD FREE REB. NON-END. REF ISS OFC. Ưu tiên tư vấn cho khách phương án đổi vé.

- Hoàn vé: xử lý theo điều kiện giá vé đối với hoàn vé tự nguyện.

Từ ngày 25/07/2020 đến trước 31/10/2020

Tổng lượng khách từ 50 khách/1 chuyến bay trở lên: dỡ bỏ điều kiện chỉ cho phép hoàn tối đa 20% tổng số khách đã xuất vé theo chính sách khách đoàn thị trường Việt Nam.

Chính sách hỗ trợ hoàn hủy vé của Vietnam Airlines

- Khách đã đặt cọc có hành trình đi và đến Đà Nẵng khởi hành từ 24/07/2020 đến trước 31/08/2020:

Được phép bảo lưu số tiền đã đặt cọc của từng đoàn khách đến ngày 30/06/2021. Số tiền bảo lưu được sử dụng vào việc đặt cọc hoặc xuất vé cho đoàn khách của chính đại lý/công ty du lịch đó cho tất cả các hành trình khởi hành trước/trong ngày 30/06/2021.

Khách hủy do Vietnam Airlines hủy chuyến bay

Tuân thủ theo nội dung trong các công văn hướng dẫn xử lý chứng từ vận chuyển do lỗi của Vietnam Airlines, các đại lý thuyết phục khách sử dụng hình thức hoàn tiền sang EMDS để đặt cọc hoặc xuất vé cho các đoàn khách mới của cùng đại lý và công ty du lịch.

Chính sách hoàn hủy vé máy bay đi Đà Nẵng của Vietjet Air

Phạm vi áp dụng: Tất cả vé máy bay Vietjet Air có hành trình khởi hành đi hoặc đến Đà Nẵng (DAD) từ ngày 26/07/2020 đến ngày 31/08/2020. Thời gian mua vé/thay đổi vé trước 13h00 ngày 26/07/2020.

Thời gian áp dụng: Từ ngày 26/07/2020 đến khi có thông báo mới.

2 Phương án hỗ trợ: 

- Được phép đổi ngày bay/chặng bay khác tương đương 01 lần và chặng bay mới có thời gian khởi hành trước ngày 31/10/2020. (được 2 chặng nếu vé máy bay khứ hồi có ngày bay về trong giai đoạn trên). Miễn phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé nếu có. Riêng đối với các đại lý nếu không liên hệ được tổng đài do quá tải, có thể thực hiện đổi và trả phí cho hành khách, sau đó sẽ gửi yêu cầu hoàn phí đổi lại cho đại lý.

- Hoàn bảo lưu vé: thời gian 180 ngày tính từ ngày bay chặng đầu tiên.

Chính sách hoàn hủy vé máy bay đi Đà Nẵng của Bamboo Airways

Phạm vi áp dụng:

- Áp dụng cho các đường bay đi/đến Đà Nẵng khai thác bởi Bamboo Airways.

- Áp dụng cho các hồ sơ đặt chỗ (booking) xuất vé trước ngày 26/07/2020 và khởi hành trước ngày 15/08/2020.

Các loại giá vé áp dụng:

- Bamboo Business: Áp dụng theo điều kiện giá vé hiện hành.

- Bamboo Plus: Hạng đặt chỗ áp dụng Y, W, S, B, H, K, L, M, N, Q, T, T1, O, O1, R, R1, GA,GL, U1, U2, P2.

- Bamboo Eco: Hạng đặt chỗ áp dụng V1, V2, V3, VP, P1.

Chính sách mới áp dụng:

- Đổi ngày, đổi hành trình: Được phép thay đổi 01 lần duy nhất, miễn phí đổi nhưng thu chênh lệch giá vé (nếu có);

- Hoàn vé tự nguyện: Được phép, miễn phí. Tiền hoàn sẽ được sử dụng để thanh toán cho các đoàn phát sinh kế tiếp;

- Hoàn vé không tự nguyện: Áp dụng theo chính sách hỗ trợ khách trong trường hợp bất thường, đặc biệt;

Thời hạn thực hiện: Yêu cầu khách thông báo ít nhất 12 giờ so với giờ khởi hành đối với các đoàn đi trong giai đoạn 28/07/2020 - 31/07/2020 và ít nhất 72 giờ so với giờ khởi hành đối với các đoàn đi trong thời gian khởi hành từ 01/08/2020. Đặc biệt, các yêu cầu thay đổi phát sinh từ các đoàn đi trong giai đoạn từ 25/07/2020 - 27/07/2020 sẽ được áp dụng chính sách hỗ trợ mà không bị ràng buộc về thời gian thực hiện.

Lưu ý khi thực hiện hoàn hủy vé máy bay đi Đà Nẵng

Do các tình trạng xử lý đối với chặng bay này đang bị quá tải, khách hàng tiến hành hoàn, hủy vé máy bay đi Đà Nẵng vui lòng đợi đến lượt vé của mình để được hỗ trợ.

Khách hàng đặt vé máy bay trực tiếp trên hãng vui lòng liên hệ tới các tổng đài:

- Số tổng đài Vietnam Airlines: 1900 1100

- Số tổng đài Pacific Airlines (Jetstar): 1900 1550

- Số tổng đài Bamboo Airways: 1900 1166

- Số tổng đài Vietjet Air: 1900 1886

Khách hàng đặt vé máy bay tại BestPrice.vn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 6505 để được hỗ trợ hoàn hủy một cách nhanh chóng nhất.

Tính tại thời điểm này, ngoài Đà Nẵng, các chuyến bay đến các tỉnh thành khác tại Việt Nam vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. Mọi người có nhu cầu du lịch vẫn có thể tiếp tục đặt dịch vụ tại BestPrice. Trong quá trình du lịch, mọi người nên hết sức lưu ý để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Người trở về từ Đà Nẵng có bị cách ly?

Đà Nẵng ban hành lệnh giãn cách xã hội

Đà Nẵng bước vào cuộc chiến chống covid mới

Với khách du lịch từ Đà Nẵng về nhưng trong phạm vị chỉ định là F1, F2 đã và sẽ được theo dõi cách ly theo đúng quy định. Hiện tại chính phủ chưa có văn bản chính thông bắt buộc tất cả những người trở về từ Đà Nẵng sẽ bị cách ly hoặc phải vào khu cách ly. Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏa của mình, người thân và cộng đồng, khuyến cáo những ai từ Đà Nẵng về phải khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc, khuyến khích làm việc tại nhà. Đặc biệt với những ai từng đi qua những khu vực đang bị phong tỏa kể trên ở Đà Nẵng, đặc biệt cần cách ly tại nhà, đồng thời tổ chức xét nghiệm, giám sát. Khi có biểu hiện, triệu chứng thì báo cơ quan y tế để được hỗ trợ theo quy định. Lãnh đạo các địa phương đều có thông tin lưu ý người dân nếu ai trở về cần lưu ý, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

Danielle Ng

Nguồn ảnh: Internet

Điểm đến ưa thích

Du lịch trong nước

Xem thêm

Du lịch nước ngoài

Xem thêm
Trò chuyện
Liên hệ
Đang gửi yêu cầu của bạn
loading... Xin đợi trong giây lát ...
Yêu cầu của bạn đã gửi thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất (trong giờ hành chính).
Đặt khách đoàn

Dịch vụ đặt khách đoàn khi bạn có 10 người trở lên bạn có nhiều ưu đãi hơn khi đặt vé máy bay, phòng khách sạn và tour du lịch với chúng tôi:


Bạn cần nhập thông tin [Nội dung yêu cầu]

Bạn cần nhập đúng thông tin [Email]

Bạn cần nhập đúng thông tin [Số di động]