Đi Trung Quốc nên ăn những món ăn gì?

810 Views
Ẩm thực Trung Hoa là ẩm thực lâu đời nhất trên thế giới. Vậy đi du lịch Trung Quốc nên ăn gì? Cùng BestPrice điểm ngay qua những món ăn đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ nhé:

- Đậu phụ thối: Là một loại đậu hủ lên men khá nặng mùi, đây là món ăn nhẹ, bình dân thường được bày bán ở chợ đêm hoặc trên đường phố. Đậu hủ thối phổ biến nhất là tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc. 

- Hạt dẻ rang: Đây là món ăn phổ biến nhất vào mùa thu. Đầu bếp rang hạt dẻ trên chiêc chảo lớn, hạt dẻ rang thơm phức, nức lòng du khách nhất là hương vị bùi bùi, béo ngậy khi vừa rang xong và thưởng thức. Mặc dù trên thế giới có nhiều loại hạt dẻ nhưng hạt dẻ ngon nhất phải kể đến các vùng xung quanh Bắc Kinh nhất là khu vực Phòng Sơn.

- Kẹo hồ lô: Là một món ăn vặt mang biểu tượng của Bắc Kinh.

- Vịt quay Bắc Kinh: Là món ăn đặc sản từ Đông Bắc Trung Quốc đặc biệt là Bắc Kinh. Món này được làm từ nguyên liệu là vịt Bắc Kinh. Vịt quay Bắc Kinh từng là món ăn của Hoàng Gia và là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Trung Quốc được nhiều du khách trên thế giới biết đến.

- Sủi cảo: Sủi cảo là món ăn được dùng bột mỳ trộn đều để làm vỏ bánh, nhân bánh làm từ hỗn hợp rau củ quả và thịt bằm. Vào dịp Tết Nguyên Đán các gia đình đều làm sủi cảo là món ăn truyền thống trong đó có vài cái bọc đồng xu, nếu người nào ăn trúng thì xem đó là điềm may mắn cả năm.

Ngoài ra, ẩm thực Trung Hoa còn có rất nhiều món ăn hấp dẫn khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đồ ăn Trung Quốc thường có nhiều dầu mỡ, vì vậy, nếu không hợp khẩu vị bạn nên chuẩn bị trước một số đồ ăn nhẹ mang từ Việt Nam nhé.

>>> Tìm hiểu thêm tứ đại trường phái ẩm thực Trung Hoa tại đây.

810 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Các điểm đến tương tự

Xem thêm

Hỏi đáp