Câu chuyện về Thượng Hải ngày nay

5596 Views
Trung Quốc, một đất nước đông dân, rộng lớn. Trung Quốc không chỉ được biết đến với các địa danh như Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Thiên An Môn; với các cảnh quan hùng vĩ tựa cõi thần tiên như Trương Gia Giới, Cửu Trại Câu mà Trung Quốc còn nổi tiếng với những thành phố sầm uất, tấp nập như Bắc Kinh, Thượng Hải,… Cùng dạo một vòng quanh Thượng Hải nào.

Trải nghiệm tàu cao tốc Maglev

Hình ảnh tàu cao tốc Maglev
Hình ảnh tàu cao tốc Maglev

Tàu Maglev thuộc top 5 tàu có vận tốc nhanh nhất thế giới. Đặt chân xuống sân bay Phố Đông Thượng Hải bạn chỉ mất chưa đến 8 phút đi bằng tàu cao tốc Maglev để đến ga Long Yang trong thành Phố Thượng Hải với độ dài khoảng 30 km. Đây là một trải nghiệm rất thú vị cho mọi người.

Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải ngày nay

Bến Thượng Hải ngày nay

Du ngoạn trên sông Hoàng phố bằng du thuyền sang trọng

Du ngoạn trên sông Hoàng phố bằng du thuyền sang trọng

Đã có rất nhiều câu chuyện, bộ phim gắn liền với hình ảnh Bến Thượng Hải và dòng sông Hoàng phố, đây cũng là một địa điểm rất lý tưởng để bạn khám phá nhé. Bến Thượng Hải là một thương cảng nổi tiếng từ thời thuộc địa, đến đây bạn có thể ngắm nhìn những tòa nhà có kiến trúc độc đáo mang nét cổ xưa. Vào buổi tối các bạn có thể tham gia cuộc dạo chơi trên sông Hoàng Phố bằng du thuyền sang trọng, ngắm nhìn bến tàu về đem rực rỡ đầy sắc màu.

Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu

Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu

Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu

Đây là một địa điểm hấp dẫn khách du lịch và là niềm tự hào, kiêu hãnh của người dân Thượng Hải. Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu là tòa thấp cao nhật Thượng Hải và cao thư 3 trên thế giới. Đứng trên tòa tháp này bạn sẽ có một cái nhìn bao quát nhất về Thượng Hải.

Bảo Tàng Nghệ Thuật Thượng Hải

Ảnh bảo tàng nghệ thuật Thượng Hải

Ảnh bảo tàng nghệ thuật Thượng Hải

Đây là một trong những bảo tàng tốt nhất tại Trung quốc, tại đây trưng bày rất nhiều các hiện vật lịch sử tác phẩm điêu khắc, gốm sứ, ngọc, con dấu, thư pháp, tiền cổ, tranh vẽ các bộ sưu tập đồ đồng từ thế kỷ 18 trước Công Nguyên.

Dạo phố Nam Kinh

Phố đi bộ Nam Kinh

Phố đi bộ Nam Kinh

Phố Nam Kinh là khu phố đi bộ dài khoảng 5,5 km, tại khu phố này tập trung rất nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, các hàng quán bày bán đủ mọi mặt hàng. Có thể nói đây là khu phố mua sắm, ăn uống sôi động nhất thế giới, là một địa điểm không thể bỏ qua đối với các tín đồ mua sắm.

Các món ăn Đường phố

Đến Thượng Hải đường bỏ qua những món ăn đường phố hấp dẫn.

Đứng đầu trong các món ăn đường phố nổi tiếng là bánh bao hấp, nó có một cái tên rất Trung Quốc rất Thượng Hải đó là “Tiểu Long Bao”. Ngoài bánh bao hấp, bánh bao còn có thể chế biến ra các món khác như bánh bao chiên, bánh bao áp chảo.

Bánh bao hấp Thượng Hải

Bánh bao chiên Thượng Hải

Bánh bao chiên Thượng Hải

Tiếp theo đó là các loại bánh chiên như bánh chiên hành, bánh chiên trứng; các loại mỳ lạnh, thịt cừu xiên và còn rất rất nhiều các món khác nữa mà nghe đến tên thôi là khiến chúng ta nuốt nước miếng.

 Hình ảnh bánh hành

 Hình ảnh bánh hành

 thịt cừu xiên

Ảnh thịt cừu xiên

Hãy đăng ký ngay một tour du lịch Thượng Hải để khám phá những điều thú vị nơi đây và những điều thú vị khác tại Trung Quốc bạn nhé!

Nguyễn Vân

Nguồn ảnh: Internet

5596 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Các điểm đến tương tự

Xem thêm

Hỏi đáp