Vé vui chơi Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

1900 2605

(024/028) 7307 2605

1900 2605

Thủ tục & Giấy tờ nào cần thiết khi đi Thái Lan?

616 Views
Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Cần mang theo gì khi làm thủ tục xuất nhập cảnh Thái Lan? Câu trả lời sẽ có tại đây.

Khi đi Thái Lan, bạn cần chú ý trong quá trình xuất nhập cảnh vì có nhiều trường hợp qua Thái Lan hành nghề trái pháp luật, hoặc trốn lại làm việc ở Thái Lan bât shwpj pháp nên nhân viên xuất nhấp cảnh làm việc khá khắt khe. Vì vậy cần mang đầy đủ giấy tờ quan trọng khi du lịch Thái Lan:

- Hộ chiếu/ Visa: Thông thường bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành. Nếu bạn là Việt Kiều và Ngoại Kiều cần mang theo Visa nhập cảnh vào Việt Nam loại nhiều lần (khi đã có sẵn rồi). Nếu bạn chưa có Visa tái nhập cảnh Việt Nam, cần chuẩn bị thêm 2 tấm ảnh màu, nền trắng 4x6 cm để làm Visa tái nhập.

- Bản sao chứng minh thư: rất quan trọng để phòng tránh trường hợp bạn bị mất hộ chiếu/ visa, vẫn có bản sao chứng minh thư để chứng minh bạn là ai

- Tờ khai xuất nhập cảnh: Tờ khai này có thể được hướng dẫn viên phát nếu bạn đi theo tour, hoặc được tiếp viên hàng không phát trên máy bay. Bạn cũng có thể lấy tờ khai tại sân bay trước khi đến cổng xuất nhập cảnh. Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan của nhiều người, ngoài việc điền thông tin đầy đủ thì phần nghề nghiệp bạn nên tránh điền "Worker" vì nó khá chung chung và dễ bị nhân viên an ninh hỏi thêm nhiều. 

- Vé máy bay điện tử và phiếu xác nhận đặt phòng ở Thái Lan: sẽ dùng khi nhân viên xuất nhập cảnh nghi ngờ bạn tới Thái Lan với mục đích không chính đáng, khi đó những giấy tờ này sẽ góp phần giúp bạn chứng minh mình chỉ là khách du lịch thông thường, và có khả năng cao qua được cửa an ninh.

Đọc thêm chi tiết thông tin từng loại giấy tờ cần thiết trên tại đây.

 

616 Views

Các bài viết cùng chuyên mục

Các điểm đến tương tự

Xem thêm

Hỏi đáp