Vé vui chơi Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Cẩm nang du lịch Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

1900 2605

(024/028) 7307 2605

1900 2605

Lầu Phong Thủy

Đức Thắng Môn còn có tên là Đắc Thắng Môn. Đây là cánh cửa trị an và thần thú hút tài lộc, và là cửa thành chính nam của Bắc Kinh. Vì vậy, nên hồi xưa khi vua chúa đem quân chinh phạt lúc nào cũng đi ra vào bằng đường cửa này.

Lầu Đức Thắng Môn là cánh cửa trị an và thần thú hút thần tài lộc, và là cửa thành chính nam của Bắc Kinh. Vào bên trong Đức Thắng Môn là hai cầu thang dẫn lên tường thành. Cầu thang bên phải là cầu để đi lên có 52 bậc thang. Cầu thang bên trái dùng để đi xuống và có 51 bậc thang. Phía bên trên tường thành là một tòa nhà cao lớn với các ô cửa hình vuông để lính phía trong có thể bắn tên ra ngoài, trên mặt thành có một khẩu súng thần công để làm cảnh cho tăng phần sinh động chứ không sử dụng được.

Sau khi nhà Thanh sụp đổ vào năm 1911, các cổng thành của ngoại thành dần dần bị phá bỏ để thành phố phát triển, ngày nay chỉ còn lại hai cổng duy nhất đó là Đức Thắng Môn ở phía nam và Thiên An Môn ở phía bắc. Sở dĩ Đức Thắng Môn còn tồn tại là vì nó nằm đúng địa điểm quan trọng trong phong thủy và là vì nó có giữ một trong những con Thần Thú quan trọng của người Trung Quốc: Tì Hưu.