Vé vui chơi Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Cẩm nang du lịch Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

1900 2605

(024/028) 7307 2605

1900 2605

Khu phố cổ Bastakiya

Bạn có nghĩ rằng khi đến Dubai ngoài những tòa nhà chọc trời, bạn có thể tham quan một khu phố cổ được gìn giữ và bảo tồn như một di sản..Khu phố cổ Al Bastakiya được xây dựng lại vào những năm 1890. Nơi có thể cung cấp diện tích cho khoảng 60 căn hộ. Đại bộ phận dân cư đến đây là người nước ngoài và dân nhập cư.

Trong những năm bùng phát của việc khai khoáng dầu mỏ, và sụ phát triển xây dựng vượt bậc Al Bastakiya từng bị  phá hủy một phần để dành diện tích đất cho xây dựng các nhà chọc trời. Năm 1989, Al Bastakiya  dự kiến sẽ bị phá hủy hoàn toàn. Nhờ sự nổ lực vận động của kiến trúc sư người Anh Rayner Otter, người đã sống ở Al Bastakiya  một khoảng thời gian, với kinh nghiệm kiến trúc sư của mình,  Rayner Otter  nhận thấy giá trị to lớn về mặt kiến trúc và lịch sử của Al Bastakiya , anh ấy thúc đẩy việc bảo tồn Al Bastakiya.

Điểm đặc biệt làm cho Al Bastakiya trở nên nổi tiếng, đó chính là kiến trúc đặc trưng của các ngôi nhà. Với khí hậu khắc nghiệt, vào hè thì thời tiết nóng, nên các ngôi nhà được thiết kế với các tháp gió, được gọi là barjeel, hứng gió làm mát cả ngôi nhà.  Barjeel phản ánh kinh tế của chủ nhân ngôi nhà, nhà nào càng nhiều barjeel chứng tỏ sự giàu có.

Chính phủ Dubai đã có một quuyết định sáng suốt khi giữ lại khu phố cổ Al Bastakiya.  Một trong những nơi  có thể khám phá lịch sử Dubai

Các điểm đến tương tự

Xem thêm