Vé vui chơi Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Cẩm nang du lịch Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

1900 2605

(024/028) 7307 2605

1900 2605

Định Lăng

Định Lăng trong khu Thập Tam Lăng của nhà Minh. Định Lăng là lăng mộ thần bí nhất trong Thập Tam Lăng .Nhất là Huyền Cung dưới lòng đất của Định Lăng chưa hề có người biết đến , mãi đến tháng 5 năm 1956 , những người làm công tác khảo cổ TQ mới bắt đầu khai quật Địa Cung của Định Lăng.

Tổng diện tích của Địa Cung Định Lăng là 1195 mét vuông, gồm 5 điện trước , giữa , sau , điện trái và điện phải , toàn bộ đều được xây dựng bằng kết cấu đá .Để bảo vệ mặt đất khỏi bị phá hoại , đã lát đường bằng những ván gỗ dày cho xe linh cứu vào Địa Cung , đến nay vẫn còn trải trên mặt đường từ Điện trước đi tới Điện Sau . Trung Điện có ba ngôi vua đá cẩm thạch , Điện Sau được gọi là Huyền Đường, là bộ phận chính của Địa Cung . Phía trước quan sàng có đặt ba áo quan , ở giữa là chiếc áo quan cực lớn , đó là linh cứu của Chu Hủ Quân , bên trái và bên phải là áo quan của hai hoàng hậu Chu Hủ Quân . Xung quanh có 26 hòm tùy táng , đá cẩm thạch , bình sứ hoa xanh v.v . Sau khi khai quật Định Lăng đã khai quật ra hơn 3000 văn vật quý . Trong đó có hàng dệt muôn màu muôn vẻ , trang phục , đồ trang sức vàng xinh xắn cùng nhiều đồ vàng , đồ ngọc và đồ sứ hiếm thấy , tất cả những thứ đó đều là hàng mỹ nghệ quý của Đời Minh .