Vé vui chơi Cẩm nang du lịch Điểm đến Khuyến mại Săn vé máy bay Kinh nghiệm du lịch Văn hóa- Ẩm thực Tin tức đó đây Tin tức BestPrice Cẩm nang du lịch Thanh toán Tuyển dụng Chính sách Điều khoản Hỏi đáp Tin tức Liên hệ Về chúng tôi

1900 2605

(024/028) 7307 2605

1900 2605

Di Hòa Viên

Di Hòa Viên là một cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, cách Bắc Kinh khoảng 15 cây số. Nhiều người biết đến nơi này với tên cung điện mùa hè của Từ Hy Thái Hậu. Di Hòa Viên được UNESCO công nhận là một di sản thế giới từ năm 1998.

Đây là kiến trúc vườn có quy mô rất lớn, với tổng diện tích là 293 ha, gồm hai khu vực là núi Vạn Thọ và hồ Côn Minh cấu thành. Tổng số kiến trúc các loại trong khu vực này bao gồm hơn 3000 gian, phân thành ba khu chức năng chính: khu hành chính, khu cư trú - sinh hoạt và khu thưởng ngoạn.

Điện Nhân Thọ là trung tâm của khu hành chính, nơi Thái hậu Từ Hy và Hoàng đế Quang Tự từng ngồi thiết triều và tiếp khách. Sau điện Nhân Thọ là ba tòa kiến trúc lớn, theo kiểu thức “tứ hợp viện”, gồm Lạc Thọ đường, Ngọc Lan đường và Nghi Vân quán, là nơi sinh hoạt của Từ Hy, Quang Tự, hoàng hậu và cung phi. Kề bên Nghi Vân quán là Nhà hát Kịch thuộc “Đức Hòa viên”, một trong ba Nhà hát Kịch lớn nhất Trung Quốc dưới thời Thanh.

Từ đỉnh núi Vạn Thọ trở xuống, các kiến trúc Trí Tuệ hải, gác Phật Hương, điện Đức Huy, điện Bài Vân, cửa Bài Vân, cửa Vân Huy Ngọc Vũ được bố trí dàn trải xuống, tạo thành một trục kiến trúc theo lớp lang, tầng bậc chặt chẽ. Dưới chân núi là một hành lang dài trên 700 mét, với trên 8000 bức tranh, được vẽ trên các con rường. Kiến trúc này đã được ghi nhận là “Hành lang số một thế giới”. Phía trước hành lang là hồ Côn Minh, với muôn trùng sóng xanh. Kênh dẫn nước phía Tây của hồ được kiến tạo phỏng theo kênh dẫn nước của hồ Tây (ở Hàng Châu).