Đảo Batam

Batam là một hòn đảo nhỏ nằm ở phía nam eo Malaca và phía bắc quần đảo Indonesia. Nằm giáp tuyến đường giao thông hằng hải quan trọng bậc nhất thế giới . Nơi đây dân số khoảng hơn 1 triệu người và kinh tế năng động nhất trong các hòn đảo cùng nhóm còn lại. Người dân trên đảo chủ yếu là người Indo  và nơi này cũng nổi tiếng vì là nơi trú ngụ của cướp biển Malaca

Batam là một đảo và thành phố ở tỉnh Riau Islands của Indonesia, được biết đến với khu tự do thương mại thuộc một phần của tam giác tăng trưởng Sijori, cự ly 20 km ngoài khơi bờ nam của Singapore. Đảo có diện tích 715 km² (276 dặm²) và dân số 949.775 người (thời điểm tháng 6 năm 2010).

Nằm cách Singapore khoảng 1 giờ đi phà, đảo Batam là trung tâm kinh tế lớn của tỉnh đảo Riau gồm nhiều hòn đảo nhỏ của Indonesia.

Batam có sức hút lớn đối với người dân đảo sư tử ưa nghỉ ngơi và mua sắm ở những nơi giá rẻ.

Khi các sòng bạc ở Singapore chưa ra đời, Batam cũng là nơi thu hút nhiều công dân đảo sư tử có máu đỏ đen.

Hằng ngày, những chuyến phà của 3 công ty Batam Fast, Sindoferry và WaveMaster Holidays Club dập dìu đưa trả khách từ bến cảng Habourfront ở phía nam Singapore cập vào Batam qua hai cửa khẩu Batam Centre International Ferry Terminal và Sekupang, hoặc ngược lại.

Vé khứ hồi cho một lần đi về giữa Singapore và Batam khoảng 50 SGD (850.000 đồng).

Các điểm đến tương tự

Xem thêm