Austin - Thành phố trên Cao nguyên

Austin là một thành phố nằm trên vùng cao nguyên của bang Texas, Mỹ. Austin là thành phố thủ phủ, trung tâm văn hóa và cũng là trung tâm giáo dục với nhiều ngôi trường đại học, cao đẳng tọa lạc của bang. Austin vẫn mang nhiều vẻ huyền bí mà nếu một lần đến là một lần được khám phá những điều mới lạ tuyệt vời.

Thời tiết:

Nhìn chung, thời tiết Austin đẹp quanh năm, các hoạt động luôn mở cửa chào đón du khách suốt năm. Tuy nhiên, nếu đến Austin vào mùa hè từ tháng 05 – tháng 09, bạn sẽ phải đối mặt với các nắng nóng khá gắt vào khoảng 33 – 38 độ C.

Mùa xuân và mùa thu là thời gian thích hợp để du lịch hơn cả với không gian ấm áp và có chút gió và mùa xuân và mùa thu thì vô cùng dễ chịu. Đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để khám phá Austin với nhiều hoạt động hơn cả.

Khám phá vùng ngoại ô:

Bên ngoài ngoại ô của thành phố Austin là nơi cư ngụ của ba hồ nhân tạo, du khách có thể tới đây tắm hay vui chơi những trò chơi dưới nước rất sôi động. Hồ Austin, hồ Walter E. Long, và hồ Lady Bird (được đặt tên theo tên của Lady Bird Johnson là vợ của cựu Tổng thống Lyndon B. Johnson). Cả ba hồ này đều có làn nước trong xanh sạch sẽ, rất thích hợp cho bạn cùng bạn bè, người thân tới đây vui chơi, nghỉ mát.

Không gian sinh sống:

Không gian sinh sống ở Austin khá là phong phú, từ các khu vực ốc đảo ôn đới đến vùng nhiệt đới và môi trường ẩm ướt, chính vì thế mà thành phố này là nhà ở tuyệt vời của rất nhiều loài động vật, gia cầm và thực vật. Rất ít các thành phố lớn ở Mỹ có thể cân bằng sự đa dạng của đô thị, Austin thì khách, nó có những khu thể thao dưới nước rông lớn, những con đường mòn đi bộ được bao quanh bởi những hàng cây, và nó cũng có những khu đô thị hiện đại đan xen hòa quyện vào nhau, từ đó tạo nên một nét rất riêng biệt.

Cuộc sống về đêm:

Cuộc sống về đêm ở Austin thì không có gì miêu tả nổi, vô cùng sống động, thành phố này dường như không có khái niệm “ban đêm”. Khu phố Lively 6th Street là nơi nhộn nhịp nhất thành phố khi đêm về. Nào là những cô cậu nhảy múa đường phố, những câu lạc bộ đêm, những nhà hàng ăn khuya, người bán hàng rong và nhiều hơn nữa. Thành phố Austin còn ban hành quy định đóng 6 đường tắt xe cộ lưu thông vào cuối tuần trong khu phố này để đảm bảo sự an toàn cho du khách và người dân địa phương vui chơi.

Ẩm thực Việt:

Sau khi tham quan và thưởng thức ẩm thực xứ bạn, nếu có muốn “quay về quê hương” thì hãy ghé đến các quán ăn, nhà hàng của người Việt để thưởng thức món bún bò, phở, và sinh tố, trà sữa,… ở phố Tai Son nhé.

Các điểm đến tương tự

Xem thêm